วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กาก้า' ขึ้นแท่น แข้งรายได้สูงสุดใน 'เมเจอร์ลีก'

'กาก้า' ขึ้นแท่น แข้งรายได้สูงสุดใน 'เมเจอร์ลีก'

  • Share:

"กาก้า" ขึ้นแท่นนักเตะที่มีค่าเหนื่อยต่อปีสูงที่สุดในศึกฟุตบอลเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ด้วยรายรับที่ราว 234 ล้านบาทต่อฤดูกาล ขณะที่ "สตีเวน เจอร์ราร์ด" อดีตขวัญใจเหล่าสาวกเคอะ ค็อป อยู่อันดับที่ 4 เท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 19 ก.ค. 58 ว่า กาก้า อดีตเพลย์เมกเกอร์รูปหล่อทีมชาติบราซิล ได้รับการจัดอันดับให้เป็นนักฟุตบอลที่มีรายได้สูงที่สุดในศึกเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ของสหรัฐเมริกา ได้มีรายรับอยู่ที่ 7.1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 234 ล้านบาท) ต่อฤดูกาล ขณะที่ สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตขวัญเหล่าเดอะ ค็อป อยู่จัดอยู่ในลำดับที่ 4 เท่านั้น

โดยอดีตดาวเตะของทีม เอซี มิลาน และ เรอัล มาดริด วัย 33 ปี ย้ายมาลงเล่นให้กับ ออร์แลนโด ซิตี้ ในปี 2014 และสามารถพาทีมต้นสังกัด รั้งอยู่ในอันดับที่ 6 ของสายอีสต์เทิร์น คอนเฟอเรนซ์ มีอยู่ 24 แต้มจากการลงเล่น 20 นัด

ล่าสุดเจ้าตัว ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้เล่นที่มีค่าเหนื่อยสูงที่สุดฟุตบอลลีกของสหรัฐฯ โดยรับค่าแรงอยู่ที่ 7.1 ล้านดอลลาร์หรัฐฯ (ราว 234 ล้านบาท) ต่อฤดูกาล มากกว่า 2 ดาวเตะของทีม โตรอนโต เอฟซี อย่าง เซบาสเตียน โจวินโก ที่รับอยู่ 7 ล้านเหรียญ และ ไมเคิล แบรดลีย์ รับที่ 6.5 ล้านเหรียญ ด้วยกัน

ขณะที่สมาชิกรายใหม่ของทีม แอลเอ กาแลคซี อย่าง สตีเวน เจอร์ราร์ด จัดอยู่ในอันดับที่ 4 รับค่าเหนื่อยต่อฤดูกาลอยู่ที่ 6.3 ล้านเหรียญ (207 ล้านบาท)

ส่วนดาวเตะชื่อดังที่โยกมาค้าแข้งในช่วงปั้นปลายกับทีมนิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี อย่าง แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ มีรายรับอยู่ที่ 6 ล้านเหรียญต่อปี และ อังเดรีย ปิร์โล รับเพียง 2.3 ล้านเหรียญต่อปี เท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้