วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวา! ปลาจระเข้ นิสัยดุร้าย โผล่สระน้ำหมู่บ้านที่ราชบุรี

ชาวบ้านที่ราชบุรี ผวา! ปลาจระเข้ หรือ ปลาอัลลิเกเตอร์ โผล่สระน้ำกลางหมู่บ้าน ร้องเจ้าหน้าที่ช่วยจับ หวั่นเป็นอันตรายกับเด็กที่ลงเล่นน้ำ ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากชาวบ้านในหมู่บ้านนิรันดร์ ฮิลล์ ตั้งอยู่หมู่ 9 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี พบปลาประหลาด มีปากคล้ายจระเข้ จำนวน 2 ตัว โผล่ขึ้นมากินอาหารที่นำไปเลี้ยงปลาในสระน้ำกลางหมู่บ้าน เกรงว่าอาจจะเป็นปลาอันตรายทำร้ายเด็กที่ชอบลงไปเล่นน้ำ และอาจจะกินปลาที่เลี้ยงไว้ในสระจนหมด จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์มาทำการจับ

หลังรับแจ้งนายกิตติ ชมภูคำ อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายกู้ภัยของมูลนิธิฯ ได้นำเบ็ดมาตก และสามารถตกปลาตัวดังกล่าวขึ้นมาได้ 1 ตัว พบว่าเป็นปลาอัลลิเกเตอร์ หรือปลาจระเข้ ที่เคยตกเป็นข่าวมาแล้วหลายครั้ง ลำตัวยาวประมาณ 1.50 เมตร น้ำหนักประมาณ 40 กิโลกรัม จึงได้ประสานนำส่งให้เจ้าหน้าที่ประมง จ.ราชบุรี นำไปปล่อยไว้ในที่เหมาะสมต่อไป

คล้ายกับจระเข้ มีฟันที่แหลมคม มีเกล็ดแข็ง มีนิสัยดุร้าย และกินเนื้อเป็นอาหาร กินเก่งโตวัย ซึ่งคาดว่ามีผู้นิยมเลี้ยงปลาตู้ซื้อมาเลี้ยงตั้งแต่ตัวเล็กๆ แต่เมื่อตัวโตขึ้นไม่สามารถเลี้ยงได้ จึงได้นำมาปล่อยไว้ในสระน้ำของหมู่บ้านดังกล่าว.

ชาวบ้านที่ราชบุรี ผวา! ปลาจระเข้ หรือ ปลาอัลลิเกเตอร์ โผล่สระน้ำกลางหมู่บ้าน ร้องเจ้าหน้าที่ช่วยจับ หวั่นเป็นอันตรายกับเด็กที่ลงเล่นน้ำ ... 19 ก.ค. 2558 12:25 20 ก.ค. 2558 11:21 ไทยรัฐ