วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวา! ปลาจระเข้ นิสัยดุร้าย โผล่สระน้ำหมู่บ้านที่ราชบุรี

ผวา! ปลาจระเข้ นิสัยดุร้าย โผล่สระน้ำหมู่บ้านที่ราชบุรี

  • Share:

ชาวบ้านที่ราชบุรี ผวา! ปลาจระเข้ หรือ ปลาอัลลิเกเตอร์ โผล่สระน้ำกลางหมู่บ้าน ร้องเจ้าหน้าที่ช่วยจับ หวั่นเป็นอันตรายกับเด็กที่ลงเล่นน้ำ ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากชาวบ้านในหมู่บ้านนิรันดร์ ฮิลล์ ตั้งอยู่หมู่ 9 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี พบปลาประหลาด มีปากคล้ายจระเข้ จำนวน 2 ตัว โผล่ขึ้นมากินอาหารที่นำไปเลี้ยงปลาในสระน้ำกลางหมู่บ้าน เกรงว่าอาจจะเป็นปลาอันตรายทำร้ายเด็กที่ชอบลงไปเล่นน้ำ และอาจจะกินปลาที่เลี้ยงไว้ในสระจนหมด จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์มาทำการจับ

หลังรับแจ้งนายกิตติ ชมภูคำ อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายกู้ภัยของมูลนิธิฯ ได้นำเบ็ดมาตก และสามารถตกปลาตัวดังกล่าวขึ้นมาได้ 1 ตัว พบว่าเป็นปลาอัลลิเกเตอร์ หรือปลาจระเข้ ที่เคยตกเป็นข่าวมาแล้วหลายครั้ง ลำตัวยาวประมาณ 1.50 เมตร น้ำหนักประมาณ 40 กิโลกรัม จึงได้ประสานนำส่งให้เจ้าหน้าที่ประมง จ.ราชบุรี นำไปปล่อยไว้ในที่เหมาะสมต่อไป

คล้ายกับจระเข้ มีฟันที่แหลมคม มีเกล็ดแข็ง มีนิสัยดุร้าย และกินเนื้อเป็นอาหาร กินเก่งโตวัย ซึ่งคาดว่ามีผู้นิยมเลี้ยงปลาตู้ซื้อมาเลี้ยงตั้งแต่ตัวเล็กๆ แต่เมื่อตัวโตขึ้นไม่สามารถเลี้ยงได้ จึงได้นำมาปล่อยไว้ในสระน้ำของหมู่บ้านดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้