วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปเล่' ขึ้นเขียงผ่าหลัง คาดกลับบ้านจันทร์นี้

"ไข่มุกดำ" เปเล่ ตำนานแข้งทีมชาติบราซิล เข้ารับการผ่าตัดที่แผ่นหลัง ที่โรงพยาบาล อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ใน เซา เปาโล โดยคาดว่าจะได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้ในเร็ววันนี้…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 58 "ไข่มุกดำ" เปเล่ ตำนานศูนย์หน้าทีมชาติบราซิล ถูกหามตัวส่งโรงพยาบาลอีกครั้ง และนับเป็นการเข้าโรงพยาบาลเป็นครั้งที่ 3 ของอดีตแข้งดังรายนี้ในตลอดรอบปีที่ผ่านมา

ตามรายงานของสื่อแซมบ้าระบุว่า อดีตดาวเตะวัย 74 ปี มีอาการปวดตรงรากประสาทในกระดูกสันหลัง ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาที่ โรงพยาบาล อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ใน เซา เปาโล

โดยการเข้าโรงพยาบาลครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 ของอดีตเจ้าของแชมป์ฟุตบอลโลก 3 สมัย ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อ 8 เดือนก่อนเจ้าตัวก็เพิ่งเข้ารับการรักษาปัญหาที่ไต ก่อนจะเข้าผ่าตัดต่อมลูกหมากเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

สำหรับอาการบาดเจ็บล่าสุดยังไม่มีข้อมูลการรักษาเปิดเผยออกมามากนัก แต่ทางสื่อของบราซิลคาดว่า เปเล่ น่าจะได้ออกจากโรงพยาบาลในวันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคมนี้.

"ไข่มุกดำ" เปเล่ ตำนานแข้งทีมชาติบราซิล เข้ารับการผ่าตัดที่แผ่นหลัง ที่โรงพยาบาล อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ใน เซา เปาโล โดยคาดว่าจะได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้ในเร็ววันนี้… 19 ก.ค. 2558 11:45 19 ก.ค. 2558 12:35 ไทยรัฐ