วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรียกรอยยิ้ม! คลิป 'กิ้งก่า' อวดลีลาเล่นกับฟองสบู่ สนุกจนอยากกลับไปเป็นเด็ก

เรียกรอยยิ้ม! คลิป 'กิ้งก่า' อวดลีลาเล่นกับฟองสบู่ สนุกจนอยากกลับไปเป็นเด็ก

  • Share:

สมาชิกทวิตเตอร์ voemas ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอขณะกำลังเป่าลูกโป่งฟองสบู่ เพื่อให้สัตว์เลี้ยงแสนรักอย่างเจ้ากิ้งก่า 'คาเมเลี่ยน' สีเขียวที่ชื่อ Laura ชูแขนเล่นกับฟองสบู่ มันพยายามยืดตัวออกไปเพื่อตีฟองสบู่ให้แตก ซึ่งหลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็สร้างความฮือฮาจนกลายเป็นคลิปไวรัลทันที ล่าสุดมีคนรีทวิตไปกว่า 1.2 หมื่นครั้ง และเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชอบในความน่ารักของมันจำนวนมาก

ทั้งนี้ กิ้งก่าคาเมเลี่ยนมีสายพันธุ์กว่า 140-150 ชนิด พบมากในทวีปแอฟริกา อินเดีย และยุโรปตอนใต้ มีลักษณะลำตัวแบน มือและเท้าจะมี 2 แฉก หางมีกล้ามเนื้อที่สามารถใช้ยึดพันกิ่งไม้ได้ บนหัวและด้านหลังของคอมีสันเจริญขึ้นมาปกคลุม สามารถยืดลิ้นออกจากปากได้ยาวมาก ตามีลักษณะโปนขึ้นมาทางด้านบนของหัว และแต่ละข้างเคลื่อนไหวเป็นอิสระจากกัน สามารถกรอกตาได้ 360 องศา โดยใช้ดวงตาเพียงข้างเดียวคำนวณระยะทางได้ถูกต้องแม่นยำ ต่างจากสัตว์มีกระดูกสันหลังอื่นที่ต้องใช้ตาทั้งสองข้างถึงจะคำนวณระยะทางได้

คาเมเลี่ยนเป็นกิ้งก่าที่สามารถเปลี่ยนสีได้อย่างรวดเร็วเพื่อการพรางตัว มันหากินและใช้ชีวิตในเวลากลางวัน ขณะที่กลางคืนจะเป็นเวลาพักผ่อน เซลล์เม็ดสีก็จะพักการทำงานด้วย ดังนั้นในเวลากลางคืน สีของกิ้งก่าคาเมเลี่ยนจะซีดลง จนบางชนิดบางตัวอาจจะซีดเป็นสีขาวทั้งตัว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้