วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นครพนม-อุดรฯ ฝนถล่ม สาวควบเก๋ง หน้าทิ่มลงคลอง

นครพนม-อุดรฯ ฝนถล่ม สาวควบเก๋ง หน้าทิ่มลงคลอง

  • Share:

นครพนม-อุดรธานี ฝนตกทั้งคืน เกิดน้ำท่วม ถนนหลายจุดสัญจรไปมาลำบาก หญิงสาวขับเก๋งเสียหลักขับพุ่งหน้าทิ่มลงคลอง โชคดีช่วยเหลือทันบาดเจ็บเล็กน้อย 

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ได้เกิดฝนตกหนักตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา จนกระทั่งเช้าวันนี้ โดยจากการตรวจวัดของสถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม พบปริมาณน้ำฝนสูงสุดที่ อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม อยู่ที่ 175 มิลลิเมตร รองลงมาคือ อ.เมืองนครพนม อยู่ที่ ประมาณ 149 มิลลิเมตร ส่งผลกระทบต่อการเกิดปัญหาน้ำท่วมขังในเขตเทศบาลเมืองนครพนม โดยเฉพาะถนนอภิบาลบัญชา หน้าตลาดสดเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึง ถนนราชทัณฑ์ ได้เกิดน้ำท่วมขังระดับ ประมาณ 50 ซม. เนื่องจากน้ำระบายลงสู่น้ำโขงไม่ทัน สร้างความเดือดร้อนกับชาวบ้าน ที่ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมา

เบื้องต้น ทางเทศบาลเมืองนครพนม ได้ระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เพื่อเร่งสูบน้ำร่วม 10 จุด ออกจากจุดน้ำท่วมขัง ลงสู่แม่น้ำโขง พร้อมจัดเตรียมกระสอบทรายไว้ป้องกันช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชนเขตเทศบาล ป้องกันน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ร้านค้า พร้อมติดตั้งระบบสูบน้ำป้องกันปัญหาน้ำท่วมตลอด 24 ชั่วโมง

ล่าสุด ระดับน้ำลดระดับแล้ว ยังมีบางจุดที่ท่วมขัง ทั้งนี้ นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผวจ.นครพนม ได้สั่งการให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเตรียมพร้อมเฝ้าระวัง จัดเตรียมเครื่องมือ ดูแลให้ความช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่แล้วพร้อมประกาศเตือนประชาชน ให้เฝ้าระวังปัญหาน้ำท่วมฉับพลัน ซึ่งคาดว่าช่วงนี้จะมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน

ขณะที่ จังหวัดอุดรธานี มีรายงานว่า เมื่อคืนในพื้นที่จังหวัดอุดรธานีเกิดฝนตกหนักตลอดทั้งคืนเช่นกัน ทำให้เกิดน้ำไหลหลากเข้าท่วมถนนสายอุดรธานี-สกลนคร ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 12-13 บริเวณบ้านหนองกุงหมู่ที่ 8 ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี น้ำป่าได้ไหลหลากเข้าท่วมผิวถนนใน 1 ช่องทางจราจร ขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี น้ำท่วมสูงประมาณ 30 ซม. ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนไปมาลำบาก ถนนใช้ได้เพียงเลนเดียว

ในบริเวณน้ำไหลบ่าเข้าท่วมถนน ได้มีผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสันสีขาว หมายเลขทะเบียน กพ 995 อุดรธานี ผู้ขับคือ น.ส.เนตรมณี พรมเสาร์ ขับรถเก๋งคันดังกล่าวออกจากอำเภอหนองหาน จะเข้าตัวเมืองอุดรธานี ขับมาถึงบริเวณดังกล่าวไม่ทราบว่าถนนถูกน้ำท่วมรถเกิดเสียหลักตกลงไปคลองน้ำข้างถนน โชคดีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแต่รถเสียหายต้องขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยทางหลวงหนองหานมาช่วยเหลือในเบื้อต้น

นายไพจิตร ชัยยันต์โต อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 59 หมู่ที่ 8 บ้านหนองกุง ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า หลังจากฝนตกหนัก ถนนถูกน้ำท่วมตนกลัวจะเกิดอันตรายจึงแจ้งตำรวจ ตชด.โพนงาม มาอำนวยความสะดวกในระหว่างนั้นได้มีรถเก๋งสีขาวขับมาด้วยความเร็วตนกลัวเกิดอันตรายได้ให้สัญญาณมือแต่คนขับไม่ลดความเร็วรถเสียหลักตกลงคลองข้างถนน จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาช่วยดูแลแก้ไขในจุดนี้ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้