วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช่างปั้นพระ วัดลพบุรี หวิดสิ้นชื่อ ถูกยิง 3 นัด สาหัส

ช่างปั้นพระ วัดลพบุรี หวิดสิ้นชื่อ ถูกยิง 3 นัด สาหัส

  • Share:

ช่างปั้นพระพุทธรูปในวัดที่ลพบุรี หวิดสิ้นชื่อ ถูกมือมืดยิง 3 นัด อาการสาหัส คาดฝีมือเจ้าอาวาสปืนโหดจ่อยิง เหตุมีเรื่องทะเลาะโกรธแค้นส่วนตัวกันมาก่อน หลังเกิดเหตุมีคนเห็นเจ้าอาวาสหลบหนีไปแล้ว ตำรวจเร่งตามล่าคนร้าย

วันที่ 19 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 18 ก.ค.58 พ.ต.ท.พิทักษ์ ชอบธรรม พนักงานสอบสวน สภ.ลำสนธิ อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี รับแจ้งจาก รพ.ลำสนธิ ว่ามีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนถูกส่งตัวเข้ารักษายังที่ รพ. หลังจากรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุเนตร หอกลอง ผกก. พ.ต.ท.สุรศักดิ์ นามประเสริฐ หัวหน้าพนักงานสอบสวน ผนพ. และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย พบร่างของนายขวัญพิพัฒน์ ถูไกรวงศ์ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 57 ม.2 ต.น้ำอ้อม อ.กระนวล จ.ขอนแก่น ผู้บาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืน 1 นัด เข้าที่บริเวณใกล้กับอวัยวะเพศอาการสาหัส ถูกนำตัวส่งต่อไปยัง รพ.พระนารายณ์ จ.ลพบุรี

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้น นายขวัญพิพัฒน์ ผู้บาดเจ็บให้การว่า ตนเคยบวชเป็นพระ และเป็นช่างปั้นพระพุทธรูป อยู่ที่โต้เถียง ม.2 ต.หนองรี อ.ลำสนธิ ก่อนเกิดเหตุในช่วงเย็นตนได้เกิดมีปากเสียงทะเลาะโต้เถียงกับ พระครูพิบูลธรรมสมังคี หรือ พระไพฑูรย์ ศรีรักษ์ อายุ 55 ปี เจ้าอาวาสวัดโคกคลีสามัคคี ที่เกิดเหตุ จากนั้นต่อมา ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนเดินอยู่ที่ข้างกุฎิของพระไพฑูรย์ ทันใดนั้นได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงจากชั้นบนกุฎิ มาใส่ตนจำนวน 3 นัด จนล้มฟุบ จากนั้นจึงถูกนำตัวส่ง รพ. คาดว่า คนร้ายที่ก่อเหตุ น่าจะเป็นพระไพฑูรย์ ซึ่งหลังเกิดเหตุ มีผู้พบเห็นว่า พระไพฑูรย์ได้เก็บข้าวของเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นฆราวาส ก่อนขับรถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ 4 ประตู สีเขียว หมายเลขทะเบียน 4472 ลพบุรี หลบหนีไปส่วนสาเหตุคาดว่า น่าเกิดจากปัญหาเรื่องโกรธแค้นส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับมือปืนผู้ต้องสงสัยมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ จากการสอบสวนพระลูกวัด และชาวบ้านกล่าวว่า สาเหตุที่เกิดขึ้น น่ามาจากที่ก่อนหน้านี้เมื่อครั้งที่ผู้บาดเจ็บบวชเป็นพระ ก็ได้มีการหารายได้เข้าวัดเป็นประจำ และเมื่อสึกไปแล้ว ก็ยังคงเป็นช่างรับจ้างปั้นพระพุทธรูป ให้กับวัดต่างๆ ก่อนนำรายได้ ไปบูรณะและเป็นค่าใช้จ่ายภายในวัดอย่างต่อเนื่อง จึงมีเหตุทะเลาะโต้เถียงกันเกี่ยวกับเรื่องเงินๆทองๆอยู่เป็นประจำ หลังสุดเกือบถึงขั้นวางมวยกัน จึงน่าจะป็นสาเหตุทำให้เจ้าอาวาสใช้อาวุธปืนยิงระบายแค้นดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้