วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โวยป่าไม้ยิงหวิดดับ นานปีกว่าคดีไม่คืบ

ตอนสายวันที่ 18 ก.ค. น.ส.สธนธร สัสดีเดช อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ที่ 12 ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของรถแบ็กโฮ พร้อมด้วยนายภิภพ ด้วงสีเงิน อายุ 37 ปี คนขับรถแบ็กโฮ เข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่า ถูกเจ้าหน้าที่ป่าไม้จับกุมทั้งๆที่ไม่ได้ทำผิดกฎหมาย แถมยิงปืนใส่หวิดเสียชีวิต น.ส.สธนธรเปิดเผยว่า วันที่ 20 มี.ค.2557 ขณะที่นายภิภพขับรถแบ็กโฮกลับมาจากรับจ้างปรับพื้นที่เพื่อปลูกยางพาราของนายสุชีพ แก้วเกื้อ ใน ต.ควนกรด ซึ่งมีโฉนดถูกต้อง ได้มีนายพงษ์ศักดิ์ หอมเกตุหัวหน้าชุดป้องกันรักษาป่า จ.นครศรีธรรมราช อ.ร่อนพิบูลย์-บางขัน พร้อมพวกรวม 10 นาย บุกเข้ามาโอบล้อมรถแบ็กโฮ 1 ในนั้นได้ใช้อาวุธปืน .45 มม. ยิงใส่รถแบ็กโฮ 1 นัด กระสุนเจาะทะลุเข้าไปยังที่นั่งคนขับและเฉี่ยวศีรษะนายภิภพ หัวกระสุนตกอยู่ใกล้ที่นั่งคนขับ หลังเกิดเหตุชาวบ้านนับร้อยพร้อมอาวุธครบมือได้ไปปิดล้อมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.รังสรรค์ สุขเกื้อ รอง ผกก.ป.สภ.ทุ่งสง นำกำลังไประงับเหตุ พร้อมกับนำเจ้าหน้าที่ป่าไม้ขึ้นรถกระบะ 2 คันออกไปจากที่เกิดเหตุ

น.ส.สธนธรเปิดเผยอีกว่า หลังจากนั้นตนและนายภิภพได้ไปแจ้งความกับ พ.ต.ท.สัมพันธ์ วัฒนสงค์ พงส.สภ.ทุ่งสง ให้ดำเนินคดีกับนายพงษ์ศักดิ์กับพวก ในข้อหาพยายามฆ่าโดยใช้อาวุธปืน และลักทรัพย์กุญแจรถแบ็กโฮ หลังรับแจ้ง พ.ต.ท.สัมพันธ์นำกำลังไปตรวจที่เกิดเหตุ และเก็บหัวกระสุนปืนที่ตกอยู่ในรถแบ็กโฮได้ 1 หัว ปลอกกระสุน 1 ปลอก พร้อมกับสอบสวนปากคำผู้เสียหาย หลังเกิดเหตุได้มีปลัดอำเภอทุ่งสงคนหนึ่งได้มาพบตนและนายภิภพ โดยเจรจาขอไม่ให้ดำเนินคดี โดยจะมอบเงินให้ 1 ล้านบาท แต่ตนทั้งสองให้การปฏิเสธยืนยันจะให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีให้ถึงที่สุด จากนั้นเรื่องก็เงียบหายไปเลย เมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนทั้งสองได้ไปสอบถามความคืบหน้าของคดีกับ พ.ต.ท.สัมพันธ์ได้รับคำตอบว่าทาง พงส.ได้ส่งเรื่องไปยัง ป.ป.ท. เพื่อดำเนินการต่อไปแล้ว เนื่องจากคดีนี้เกิดขึ้นมานาน 1 ปีกว่าแล้วแต่ยังไม่มีความคืบหน้า จึงมาร้องเรียนขอความเป็นธรรมดังกล่าว.

ตอนสายวันที่ 18 ก.ค. น.ส.สธนธร สัสดีเดช อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ที่ 12 ต.ควนกรด อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของรถแบ็กโฮ พร้อมด้วยนายภิภพ ด้วงสีเงิน อายุ 37 ปี คนขับรถแบ็กโฮ เข้าร้องเรียนผู้สื่อข่าว 19 ก.ค. 2558 08:38 19 ก.ค. 2558 08:43 ไทยรัฐ