วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบสาวพริตตี้อีกคน ได้รับหุ้น! 'เสี่ยจืด' ชูวงษ์โอนให้

พบสาวพริตตี้อีกคน ได้รับหุ้น! 'เสี่ยจืด' ชูวงษ์โอนให้

  • Share:

ตำรวจจ่อเรียกสอบปากคำ แคดดี้คนสวยขอเลื่อนนัด พฐ.เชิญเอไอทีช่วยคลี่ปม

แคดดี้สาวส่งทนายเลื่อนเข้าให้การกับ ตร.ยิ่งสาวยิ่งพบหลักฐานผู้ตายโอนหุ้นให้กับสาวสวยหลายราย รวมหลายครั้ง ล่าสุดพบสาวพริตตี้รถยนต์รายใหม่เข้ามามีส่วนรับโอนหุ้นด้วย ตำรวจยังไม่ระบุเป็นฆาตกรรมอำพราง อยู่ระหว่างตรวจหาภาพกล้องวงจรปิด พบรถคันเกิดเหตุ เป็นของภรรยา “บรรยิน” จดทะเบียนเป็นรถโตโยต้า แลนด์ครุยเซอร์ ไม่ใช่รถเลกซัส มีรายงานการตรวจศพพบบาดแผลเพียบ ขณะที่ ผบช.น.สั่งตรวจสอบคดีเมียเก่า “บรรยิน”

คดีการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือ “เสี่ยจืด” ชื่อที่รู้จักกันดีในหมู่เพื่อนฝูงคนสนิท เจ้าของธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ของประเทศ ดีกรีบัณฑิตเกียรตินิยม คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เชียงใหม่ ขณะนั่งรถเลกซัสกลับที่พัก ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุปริศนารถเสียหลักไปชนเข้ากับต้นไม้ริมทางย่านถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 เขตรับผิดชอบ สน.อุดมสุข ทำให้เจ้าตัวเสียชีวิต ขณะที่ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ พรรคเพื่อไทยและอดีต รมช.พาณิชย์ เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังงานฌาปนกิจศพญาติผู้ตายพบหลักฐานการโอนหุ้นมูลค่ากว่า 200 ล้านบาทให้กับหญิงสาวอย่างน้อย 2 รายก่อนผู้ตายเสียชีวิตไม่กี่วัน ทำให้เกิดความเคลือบแคลงสาเหตุการตายจึงรวบรวมหลักฐานร้องเรียนกับ ผบ.ตร.ให้ช่วยรื้อฟื้นคดี

เตรียมนัดแพทย์ที่รับศพไขข้อกระจ่าง

ความคืบหน้า ที่ บก.สส. บช.น. เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 ก.ค. พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 ก.ค. พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. เรียกประชุมชุดพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเพื่อตรวจสำนวนและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมสั่งให้ตำรวจ สน.อุดมสุข สอบสวนเพิ่มเติมในอีก 8-9 ประเด็น เกี่ยวกับการเสียชีวิตว่าเกิดจากสาเหตุใด เรื่องแรกต้องทำคือการสอบปากคำแพทย์ทั้ง 2 โรงพยาบาล ที่รับศพผู้ตายและแพทย์นิติเวชฯที่ทำการชันสูตรศพผู้ตาย โดยแพทย์ของโรงพยาบาลที่รับศพผู้ตายเป็นที่แรกนั้น ได้ทำการสอบปากคำไปแล้ว ส่วนแพทย์นิติเวชที่ทำการชันสูตรศพผู้ตายนั้น จะนัดมาสอบปากในวันที่ 19 ก.ค.

เรียกช่างให้ข้อมูลแอร์แบ็กไม่ทำงาน

พล.ต.ต.สมบัติ เปิดเผยต่ออีกว่า เรื่องที่ต้องสอบสวนเพิ่มเติม คือเรื่องรถยนต์คันเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างนัดผู้เชี่ยวชาญ ช่างเทคนิคของบริษัทรถยนต์คันเกิดเหตุมาสอบปากคำ ในประเด็นเรื่องความเร็วของรถที่วิ่งและเรื่องระบบความปลอดภัยว่า ความเร็วขณะเกิดเหตุจะเป็นเหตุให้เสียชีวิตได้หรือไม่ รวมทั้งสาเหตุใดถุงลมนิรภัยถึงไม่ทำงาน นอกจากนี้ ในวันที่ 20 ก.ค. ได้นัดพยานบุคคล พยานแวดล้อม ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลที่อยู่ในสนามกอล์ฟก่อนที่ผู้ตายจะประสบอุบัติเหตุมาสอบปากคำว่าสอดคล้องกับช่วงระยะเวลาที่ผู้ตายเสียชีวิตหรือไม่ เพื่อนำผลการสอบปากคำของทุกส่วนมารวมเข้าในสำนวน ซึ่งน่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น

ยังไม่ระบุว่าเป็นเหตุฆ่าอำพราง

“ขณะนี้สาเหตุของการเสียชีวิตยังมาจากอุบัติเหตุ ยังไม่สามารถระบุว่ามาจากการฆาตกรรมอำพราง นอกเสียจากจะมีหลักฐานเพิ่มเติมเข้ามา ส่วนเรื่องที่ว่าหลังจากผู้ตายเสียชีวิตไปแล้วนั้นใครจะเป็นผู้รับผลประโยชน์มากที่สุด การสอบสวนเรื่องนี้ยังไม่ชัดเจน ในประเด็นนี้แยกให้ทาง บช.ก. เป็นผู้รับผิดชอบสอบสวนประเด็นการโอนหุ้นและเรื่องผลประโยชน์ของผู้ตายทั้งหมด เพื่อจะได้ไม่ซ้ำซ้อนกัน ส่วนทางบก.สส.บช.น.นั้นได้เข้าไปช่วยตำรวจพื้นที่ ในการเรื่องของการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้ได้มาแล้ว 2-3 จุด” พล.ต.ต.สมบัติกล่าว

“เลกซัส” เป็นของ บ.เมีย “บรรยิน”

ที่ สน.อุดมสุข ร.ต.ท.บุญเลิศ อู่ผลเจริญ พงส.สน.อุดมสุข เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดรถคันที่เกิดอุบัติเหตุว่าเป็นรถนำเข้าหรือประกอบในประเทศ เหตุใดถุงลมนิรภัยถึงไม่ทำงานในขณะที่เกิดอุบัติเหตุ ต้องรอเข้าไปสอบถามกับบริษัทผู้ผลิตรถคันดังกล่าว เบื้องต้นทราบว่ารถคันดังกล่าว พ.ต.ท.บรรยิน ซื้อมาในนามของ บ.บีดับบลิวบี จก. ซึ่งเป็นบริษัทของภรรยา ในสภาพมือสองแต่ยังไม่ทราบว่าซื้อมาจากที่ใด ส่วนเรื่องผลการตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน คาดว่าจะทราบผลภายใน 10 วันและผลการชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวช รพ.ตร.นั้น คาดทราบผลภายใน 1 สัปดาห์ ส่วนผลจากแพทย์ รพ.สิรินธร ระบุเบื้องต้นว่า บริเวณท้องของผู้เสียชีวิตไม่ได้รับการกระทบกระเทือนและไม่มีร่องรอยอาการบาดเจ็บใดๆ ส่วนบริเวณลำคอถึงศีรษะนั้น แพทย์ยังไม่ลงความเห็นเพราะไม่ได้เอกซเรย์ ต้องให้ทางแพทย์นิติเวช รพ.ตร. ตรวจสอบอย่างละเอียดและลงความเห็นอีกครั้ง

จดทะเบียนเป็นแลนด์ครุยเซอร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถคันดังกล่าวจดทะเบียนเป็นรถโตโยต้า แลนด์ครุยเซอร์ ไม่ใช่รถเลกซัส แอลเอ็กซ์ 470 ตามที่เป็นข่าว ซึ่งรถคันดังกล่าวซื้อจากผู้นำเข้าอิสระไม่ได้ซื้อจาก บ.โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศ ไทย จก. ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทย และ บ.โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จก. ไม่ได้มีการนำเข้ารถโตโยต้าแลนด์ครุยเซอร์ รถเลกซัส แอลเอ็กซ์ เข้ามาทำตลาดในไทยเป็นเวลานานแล้ว ส่วนข้อสงสัยที่ว่าในส่วนของการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวแล้วทำไมถุงลมเสริมความปลอดภัยไม่ทำงานนั้น ฝ่ายเทคนิคของบริษัทแจ้งว่าต้องไปดูรายละเอียดของรถคันดังกล่าวก่อนจึงสามารถให้คำตอบได้ เรื่องนี้ตำรวจยังไม่ได้สอบถามมา ส่วนที่ถุงลมเสริมความปลอดภัยไม่ทำงานนั้นจากฝ่ายเทคนิคแจ้งว่าอาจเกิดจากหลายกรณี อาทิ ชนต้นไม้ที่หักงอหรือชนวัตถุที่เคลื่อนที่ในความเร็ว 30-35 กม./ชม. หรือการชนมุดท้ายรถคันหน้า การถูกชนจากด้านหลัง การถูกชนจากด้านข้างและรถพลิกคว่ำ

ไล่ภาพวงจรปิดตามทางก่อนชน

ขณะที่ พ.ต.ท.เนติ วงษ์กุหลาบ รอง ผกก.สส.สน.อุดมสุข เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบถามพยานแวดล้อมระบุ พ.ต.ท.บรรยิน และนายชูวงษ์ เดินทางจากสนามกอล์ฟโดยรถเก๋งคันดังกล่าว ในช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ระยะทางตั้งแต่สนามกอล์ฟจนถึงที่เกิดเหตุเป็นระยะทาง 21 กิโลเมตร คาดว่าใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 30 นาที ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความเร็วรถ และ สภาพการจราจรในช่วงเวลาเกิดเหตุ สำหรับกล้อง วงจรปิดตามเส้นทาง กล้องแต่ละตัวสามารถบันทึกภาพเก็บไว้ได้เพียง 7 วัน และจะถูกลบทิ้งโดยอัตโนมัติ ตอนนี้สามารถดูย้อนหลังได้ถึงแค่วันที่ 1 ก.ค.เท่านั้น ต้องใช้กล้องวงจรปิดจากทางภาคเอกชน คาดว่าสามารถจับภาพรถคันดังกล่าววิ่งตามเส้นทางได้และยังไม่ถูกลบทิ้ง เตรียมประชุมแบ่งงานอย่างชัดเจนที่ บก.น. 4 วันที่ 20 ก.ค. เวลา 10.00 น.

แคดดี้สาวส่งทนายขอเลื่อนนัด

ที่ บก.ป. พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม พงส.ผนก. กก.1 บก.ป. เผยความคืบหน้าการเรียกสอบปากคำ น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล หญิงสาวที่ปรากฏชื่อว่าเป็นบุคคลที่รับโอนหุ้นของนายชูวงษ์ว่า เมื่อวันที่ 15 ก.ค. พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก น.ส.กัญฐณา มาเข้าให้ปากคำในฐานะผู้เกี่ยวข้องในการรู้เห็นการโอนหุ้นของผู้ตายแต่ น.ส.กัญฐณาไม่สะดวก จึงขอเลื่อนมาให้ปากคำในวันนี้แทน ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้พยายามติดต่อกลับไปเพื่อยืนยันเวลา นัดหมาย แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้มา 3 วันแล้ว กระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ทนายของ น.ส.กัญฐณาโทรศัพท์มาขอเลื่อนโดยยังไม่ได้ระบุวันและเวลา โดยให้เหตุผลว่า น.ส.กัญฐณาไม่สะดวกแต่รับปากว่าวันที่ 21-22 ก.ค. จะเดินทางเข้ามาพบเพื่อทำหนังสือระบุวันให้ปากคำอย่างเป็นทางการ

จ่อสอบสาวเอี่ยวโอนหุ้นอีกหลายราย

พ.ต.ท.ณัฐพงษ์กล่าวต่อว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องไปแล้ว 6-7 ราย ยังเหลือที่ต้องสอบปากคำเพิ่มเติมอีกไม่ต่ำกว่า 4 ราย ได้แก่ น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล โบรกเกอร์บริษัทอีก 1 ราย และหญิงสาวอีก 2 ราย โดยหนึ่งในนั้นมีชื่อเป็นผู้รับโอนหุ้นมูลค่า 40-80 ล้านบาท ซึ่งเป็นในส่วนของหุ้นที่นางวันเพ็ญ ธนธรรมศิริ อายุ 54 ปี พี่สาว และนายกันต์ อายุ 22 ปี บุตรชาย นายชูวงษ์ เดินทางเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม คาดว่าการสอบปากคำบุคคลดังกล่าวจะแล้วเสร็จภายในสัปดาห์หน้า ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด ภายในสัปดาห์หน้าจะเรียกหญิงสาวทั้งสองรายที่เกี่ยวข้องกับการโอนหุ้นมาสอบปากคำ

เตรียมส่งลายเซ็นผู้ตายให้ พฐ.ตรวจ

พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. กล่าวว่า คดีนี้ทาง กก.1 บก.ป. ได้รับคำสั่งให้รับผิดชอบด้านการสืบสวนสอบสวน เบื้องต้นมอบหมายให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งตรวจสอบเอกสารหลักฐาน ทั้งนี้ในส่วนประเด็นที่ครอบครัวนายชูวงษ์สงสัยว่ามีการปลอมแปลงลายเซ็นในเอกสารการทำธุรกรรมโอนหุ้นนั้น เบื้องต้นอยู่ระหว่างขอเอกสาร ตัวจริงกับทางญาติที่มีลายเซ็นของนายชูวงษ์มาเปรียบเทียบกับเอกสารการโอนหุ้น เพื่อส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ทนายแย้งไม่ใช่ลายเซ็นผู้ตายแน่นอน

ด้านนายอเนก คำชุ่ม ทนายความ กล่าวว่าหลังนางวันเพ็ญ ธนธรรมสิริ และนายกันต์ แซ่ตั๊ง เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. เพื่อให้ทางกองบังคับการปราบปรามช่วยคลี่คลายคดีนี้ โดยนำเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมให้กับทางพนักงานสอบสวนเพื่อตรวจสอบ เนื่องจากครอบครัวได้นำลายเซ็นการโอนหุ้นไปให้พนักงานในบริษัทตรวจสอบ ได้รับการยืนยันว่าไม่ใช่ลายเซ็นนายชูวงษ์ แน่นอน อย่างไรก็ตาม ในรายละเอียดของลายเซ็น ว่าจริงหรือเท็จหรือเป็นของบุคคลใด ต้องให้ตำรวจกองปราบฯช่วยตรวจสอบต่อไป

พบผู้ตายโอนหุ้นให้สาวสวยหลายครั้ง

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า ในธุรกรรมการโอนหุ้นของนายชูวงษ์นั้น ตรวจสอบพบว่ามีการโอนหุ้น 4 ตัว และทำธุรกรรม 2 ครั้ง มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท โดยจำแนกเป็นการทำธุรกรรมครั้งที่ 1 ผู้ตายเซ็นเอกสารในวันที่ 5 มิ.ย. ซึ่งตรงกับวันศุกร์ และมีผลการโอนในวันจันทร์ที่ 8 มิ.ย. ซึ่งเป็นการโอนหุ้น 3 ตัว ในกลุ่มธุรกิจธนาคาร หุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ และหุ้นกลุ่มพลังงาน มูลค่ากว่า 40 ล้าน ไปให้กับหญิงที่เป็นโบรกเกอร์ ทั้งนี้ในระหว่างวันที่ 9-14 มิ.ย. ผู้ตายได้เดินทางไปต่างประเทศ และการทำธุรกรรมครั้งที่ 2 ผู้ตายได้เซ็นเอกสารในวันที่ 19 มิ.ย. ซึ่งตรงกับวันศุกร์ และมีผลการโอนในวันจันทร์ที่ 22 มิ.ย. ซึ่งเป็นการโอนหุ้นในกลุ่ม บ.พลังงานจำกัด จำนวน 9.5 ล้านหุ้น มูลค่ากว่า 228 ล้านบาท ให้กับ น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล แต่ปรากฏว่าในวันที่ 23-24 มิ.ย. มีการเทขายหุ้นตัวดังกล่าวออกไป ต่อมาหลังจากการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ ทางบริษัทโบรกเกอร์ได้ส่งเอกสารรายงานการซื้อขายประจำเดือนมาให้ วันที่ 30 มิ.ย. ทำให้ญาติทราบว่ามีการหายไปของหุ้นที่นายชูวงษ์ครอบครอง อย่างไร ก็ตาม ในกรณีการโอนหุ้นนั้น ทางครอบครัวนายชูวงษ์ตั้งข้อสังเกตว่า หุ้นทั้งสามตัวที่มีการโอนครั้งแรกนั้นเป็นหุ้นที่ผู้ตายเคยบอกกับญาติว่าเป็นหุ้นที่จะไม่มีการโอนขาย ประกอบกับบุคคลที่ได้รับหุ้นเป็นบุคคลที่ทางญาติไม่รู้จักมาก่อน

มีพริตตี้รถยนต์โผล่อีกราย

นอกจากนี้ ยังพบว่านอกจาก น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล อายุ 26 ปี และโบรกเกอร์สาวที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโอนหุ้นแล้วยังพบว่ามี น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล อายุประมาณ 25 ปี อาชีพพริตตี้รถยนต์ ซึ่งทั้งคู่เป็นหญิงสาวที่นายชูวงษ์ โอนหุ้นให้ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการเชิญตัวมาสอบปากคำเพื่อเก็บไว้เป็นข้อมูลต่อไป

เผยแคดดี้สาวเปลี่ยนชื่อ-สกุลหลายครั้ง

สำหรับ น.ส.กัญฐณา นั้นเป็นแคดดี้ที่สนามกอล์ฟแห่งหนึ่งที่นายชูวงษ์ และ พ.ต.ท.บรรยิน ไปตีกอล์ฟกันเป็นประจำ จัดเป็นหญิงสาวสวยหน้าตาดี นอกจากทำงานที่สนามกอล์ฟแล้ว ยังรับงานอีเวนต์เป็นพริตตี้สาวตามงานอีเวนต์ต่างๆ นอกจากนี้ ยังพบข้อมูลว่า น.ส.กัญฐณามีความสนิทสนมกับนายชูวงษ์เป็นอย่างมาก ส่วนประเด็นที่ว่า น.ส.กัญฐณามีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับ พ.ต.ท.บรรยินหรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ทั้งนี้ยังพบข้อมูลว่าหญิงสาวรายนี้มีการเปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนามมาแล้วหลายครั้ง โดยชื่อเดิมปรากฏชื่อ น.ส.ศรัญญา ก้านเหลือง แล้วเปลี่ยนมาเป็น น.ส.อภิชา ก้านเหลือง เมื่อปี พ.ศ.2553 จากนั้นในปี พ.ศ.2556 ได้มีการเปลี่ยนชื่อนามสกุลอีกครั้งเป็น น.ส.อภิชา ศิวาธนพล ก่อนที่ต่อมาเมื่อเดือน พ.ค.58 จะมีการเปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็น น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้ในปัจจุบัน

พยานยันก่อนตายดื่มไวน์ที่สนามกอล์ฟ

มีรายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมอีกว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ตำรวจ บก.ป.เดินทางไปสนามกอล์ฟเลควูด คันทรี คลับ ถนนบางนา-ตราด กม.18 เพื่อสอบปากคำพนักงานที่เห็นนายชูวงษ์ และ พ.ต.ท. บรรยิน เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่สุดท้ายที่ทั้งสองไปด้วยกันก่อนเกิดเหตุ ทำให้ทราบข้อมูลว่า ในวันเกิดเหตุนายชูวงษ์และ พ.ต.ท.บรรยิน ไม่ได้เล่นกอล์ฟกับกลุ่มเพื่อนอีก 6 คน เนื่องจากนายชูวงษ์ไม่ได้นำถุงกอล์ฟและอุปกรณ์การเล่นมา ต้องให้คนขับรถของนายชูวงษ์กลับบ้านไปเอาถุงกอล์ฟมาให้ที่สนาม แต่กว่าคนขับรถจะกลับมา เพื่อนๆก็เล่นกันไปหลายหลุมแล้ว ผู้ตายจึงตัดสินใจสั่งไวน์มาดื่มกับ พ.ต.ท.บรรยิน ที่คลับของสนามกอล์ฟแทน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบภาพ จากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เป็นเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุ เพื่อนำไปประมวลวิเคราะห์เหตุการณ์นี้

พฐ.ประสานเอไอทีคลี่คลายคดี

อีกด้าน พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผบก.กองพิสูจน์หลักฐานกลาง กล่าวว่า กองพิสูจน์หลักฐานได้รับการประสานตรวจสอบรถยนต์ จุดที่เกิดเหตุเพื่อเก็บพยานหลักฐานคราบเลือด เลือด เส้นผม ร่องรอยเฉี่ยวชน เพื่อประโยชน์ในการตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตและผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเกี่ยวข้อง มีการตรวจเก็บพยานหลักฐาน 30 รายการ ได้แก่ ที่รัดเข็มขัดนิรภัย คราบเลือด หยดเลือด ภายในรถ เส้นผม และวัตถุพยาน โดยรอบสถานที่เกิดเหตุ ประสานสถาบันเอไอที ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยที่มีชื่อเสียง เข้ามาร่วมกันวิเคราะห์สภาพความแรงของรถยนต์ขณะพุ่งเข้าชนต้นไม้เพื่อคำนวณความเป็นไปได้ในเรื่องการเกิดอุบัติเหตุรถพุ่งชนต้นไม้จนทำให้เสียชีวิตหรือไม่ ยังไม่ได้สรุปสาเหตุการเสียชีวิตต้องรอผลการตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอของผู้ตายกับหยดเลือดที่คอนโซนหน้ารถจุดที่เสียชีวิต เบาะที่นั่งข้างคนขับ และตรวจสอบคราบสีแดงคล้ายเลือดที่เบาะด้านหลังคนขับ พร้อมประสานผลชันสูตรศพของสถาบันนิติเวชฯ รพ.ตร. เพื่อใช้เป็นแนวทางการสืบสวน สอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิต

ผลตรวจศพพบแผลเพียบ

นอกจากนี้ ในรายงานการตรวจศพของสถาบันนิติเวชฯ รพ.ตร. ระบุว่ารับศพผู้ตายมา สน.อุดมสุข ในวันที่ 27 มิ.ย. เวลา 03.00 น. ก่อนที่จะชันสูตรศพ ในเวลา 10.00 น. วันเดียวกัน โดยระบุว่าศพมีหนังตาบน 2 ข้างคล้ำ เลือดออกในเยื่อบุตา 2 ข้าง สภาพศพแข็งตัวเต็มที่ มีลิวิดิตี้ (รอยจ้ำแดงหรือม่วงแดงที่เกิดหลังการตาย) เต็มแผ่นหลัง นอกจากนี้ ยังพบบาดแผลบวมที่ศีรษะด้านหลังซ้าย ด้านหลังขวา แผลถลอกที่คาง 2 ข้าง ข้างไหล่ซ้ายและหน้าแข้ง ทั้ง 2 ข้าง แผลช้ำม่วงที่บ่า แผลฉีกขาดขอบเรียบเย็บไว้ข้างอก 2 ข้าง ข้างละ 2 ซม. (สันนิษฐานเกิดจากการรักษา) และแผลถูกฉีดยาที่ข้อพับทั้ง 2 ข้าง (สันนิษฐานเกิดจากการรักษา) ส่วนภายในที่ศีรษะพบรอยช้ำใต้หนังศีรษะด้านหลังซ้ายช้ำ กะโหลกปกติ สมองบวม เลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมองชั้นในข้างซ้าย กระดูกสันหลังส่วนคอซี่ที่ 6-7 หัก ไม่พบสิ่งแปลกปลอมในหลอดลม กระดูกซี่โครงด้านหน้าขวาซี่ที่ 2-4 และซี่ที่ 6-7 หัก กระดูกซี่โครงด้านหน้าซ้ายซี่ที่ 2-6 หัก ปอดขวากลีบบนและปอดซ้ายกลีบบนช้ำ หัวใจคั่งเลือด เส้นเลือดเลี้ยงหัวใจหนาตัว

“บรรยิน” โร่เคลียร์ประเด็นกับ ตร.

ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. ที่ สน.อุดมสุข พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ และอดีต รมช.กระทรวงพาณิชย์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.พลศักดิ์ ชูสมานศิริ พงส.ผทค.สน.อุดมสุข เพื่อชี้แจงกรณีภรรยานายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ให้สัมภาษณ์รายการข่าวว่าตนไปดักรอเพื่อชวนให้นายชูวงษ์ออกมาตีกอล์ฟ ก่อนเกิดอุบัติเหตุ ทำให้นายชูวงษ์เสียชีวิต ว่าในวันเกิดเหตุตนนัดตีกอล์ฟร่วมกับกลุ่มเพื่อนที่เรียนหลักสูตรวิทยาการตลาดทุน (วตท.) พร้อมผู้หลักผู้ใหญ่ โดยในวันนั้นตนเดินทางไปหานายชูวงษ์เพื่อคุยเรื่องธุรกิจเรื่องตกแต่งบ้าน ผู้ตายลืมนัดคิดว่าเป็นวันอื่นจึงไม่ได้นำถุงกอล์ฟมา ก่อนสั่งให้คนขับรถกลับไปเอาที่บ้าน ส่วนนายชูวงษ์อาศัยรถของตนไปสนามกอล์ฟ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ขึ้นรถไปด้วยกัน เนื่องจากตนมีความสนิทสนมกับนายชูวงษ์อยู่แล้ว ส่วนเรื่องผลประโยชน์ของธุรกิจที่ทำร่วมกัน ส่วนมากเป็นชื่อของนายชูวงษ์ ซึ่งหากนายชูวงษ์เสียชีวิตไปตนก็ไม่ได้รับผลประโยชน์อะไร สำหรับเงิน 5 ล้านที่ระบุว่าตนยืมไปเพื่อมัดจำที่ดินนั้น จริงแล้วเป็นการทำธุรกิจร่วมกัน โดยนายชูวงษ์ลงทุน 3 ล้านบาท ส่วนตนลงทุน 2 ล้านบาทและมีเอกสารยืนยันการโอนเงิน

น.1 สั่งตรวจสอบคดีเมียเก่า “บรรยิน”

เย็นวันเดียวกัน ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. เผยความคืบหน้าคดีดังกล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้ตรวจสอบในหลายประเด็น 10 ข้อ ยังไม่ได้รับรายงานความคืบหน้ามาแต่อย่างใด แต่ได้รับรายงานว่าทาง บก.น.4 ตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนแล้ว ส่วนกรณีที่การเสียชีวิตของภรรยาเก่า พ.ต.ท.บรรยินนั้น เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานการตรวจสอบรายละเอียดดังกล่าวว่าจริงหรือไม่ สั่งการให้ไปตรวจสอบรายละเอียดแล้ว คาดว่าน่าจะยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ถ้าพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องก็จะเชิญ พ.ต.ท.บรรยินสอบปากคำเพิ่ม เติมต่อไป เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สน.อุดมสุข ได้แจ้งข้อหา พ.ต.ท.บรรยินแล้ว ในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้