วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับบ่อนวิ่ง กลางคอนโด

ผู้ต้องหา-ของกลางเพียบ

ตร.สน.ทองหล่อ ตร.บก.ป. ตร.191 และทหาร ม.พัน. 1 รอ. บุกทลายบ่อนวิ่ง เช่าเพนต์เฮาส์ชั้น 13 อาคารหรูในซอยสุขุมวิท 39 เล่นโป๊กเกอร์-ไพ่นกกระจอกได้ผู้ต้องหาพร้อมของกลางเพียบ เผยต้องสมัครสมาชิกโอนเงินเข้าบัญชีก่อนถึงจะเข้าไปเล่นได้ เงินหมุนเวียนหลักล้านบาทต่อวัน มีชาวเกาหลีมาเช่าเปิดได้ไม่นาน พบพฤติกรรมเปลี่ยนสถานที่เล่นอยู่บ่อยครั้ง ตามคอนโดฯหรูใจกลางเมืองหลวง

จับบ่อนวิ่งหรูกลางกรุง เปิดเผยเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 18 ก.ค. พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.วิชัย ณรงค์ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.สมศักดิ์ มงคลคุณากร รอง ผกก.ป.สน.ทองหล่อ พ.ต.ต.อัครัช ถนอมชาติ สว.สส.สน.ทองหล่อ พร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ตำรวจ กก.สส.บก.น.5 ตำรวจ บก.สส.บช.น. ตำรวจ บก.สปพ. ตำรวจ กก.1 บก.ป. และทหารสังกัด ร้อย ชป.พท.2 ม.พัน. 1 รอ. ประมาณ 30 นาย เข้าตรวจค้นห้องพักเพนท์เฮ้าส์ ชั้น 13 ของอาคาร 47 เลอคัลลิแนน ความสูง 13 ชั้น ภายในซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันมีลูกค้าเป็นชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักแบบเพนท์เฮ้าส์ ชั้นบนสุด เมื่อกำลังตำรวจแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น แต่ผู้ที่อยู่ภายในไม่ยอมเปิดห้อง ต้องประสานนิติบุคคลของอาคารมาเปิดห้องเพื่อเข้าตรวจค้น โดยใช้เวลานานเกือบ 1 ชม. จึงจะสามารถเข้าไปได้ ตรวจสอบภายในห้องดังกล่าวถูกแบ่งเป็นสองชั้น ชั้นแรกพบนักพนันนั่งอยู่ตามโต๊ะพอพบเจ้าหน้าที่ต่างแตกฮือรีบนำของกลางไปซุกซ่อน สามารถจับกุมนักพนันชาวไทยและชาวสิงคโปร์ทั้งหมด 16 ราย แบ่งเป็นชาย 11 ราย และหญิง 5 ราย ของกลางเป็นโต๊ะสำหรับเล่นไพ่โป๊กเกอร์ 2 ตัว และโต๊ะสำหรับเล่นไพ่นกกระจอก 1 ตัว ชิปพนัน 2,465 ชิ้น มูลค่า 103,375 บาท ไพ่ 37 สำรับ กล่องสำหรับใส่ทิป 4 กล่อง เอกสารบัญชีรายรับรายจ่ายอีกจำนวนหนึ่ง ระหว่างเข้าจับกุมมีผู้ต้องหาบางรายพูดจาข่มขู่ตำรวจชุดจับกุม โดยอ้างว่ารู้จักคนใหญ่คนโตในสังคมก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดมาสอบสวนต่อที่ สน.ทองหล่อ

เบื้องต้นนายอนันต์ อยู่ด้วง อายุ 59 ปี รับเป็นเจ้าบ้าน ส่วนเจ้ามือไม่มีเพราะเล่นการพนันชนิดโป๊กเกอร์จากข้อมูลสายข่าวพบบ่อนแห่งนี้เปิดเล่นพนันชนิดไพ่โป๊กเกอร์และไพ่นกกระจอกในลักษณะบ่อนวิ่ง เพิ่งมาเปิดที่อาคารดังกล่าวเมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา มีชาวเกาหลีใต้เป็นผู้ทำสัญญาเช่าในราคาเดือนละ 100,000 บาท สำหรับบ่อนดังกล่าวมักจะมีการเปลี่ยนสถานที่ไปเช่าห้องหรูเปิดตามคอนโดฯหรูต่างๆใจกลางเมืองอยู่บ่อยครั้ง ผู้เล่นส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจ พ่อค้า โดยทุกคนต้องเป็นสมาชิกมีโอนเงินเข้าบัญชีก่อน จึงจะสามารถเข้ามาเล่นในสถานที่ที่จัดเตรียมไว้ โดยมีระบบรักษาความปลอดภัยเข้มงวด หากไม่มีในรายชื่อจะไม่สามารถเข้ามาเล่นได้ แต่ละวันมีเงินหมุนเวียนสูงถึง 1 ล้านบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่โป๊กเกอร์พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

19 ก.ค. 2558 03:56 19 ก.ค. 2558 17:06 ไทยรัฐ