วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลดพ่อเฒ่า74 ฆ่าตัวในโบสถ์

สลดพ่อเฒ่า74 ฆ่าตัวในโบสถ์

  • Share:

กด .38 ต่อหน้าพระประธาน

สลดผู้เฒ่าวัย 74 ปี คว้าปืนขนาด .38 เป่าขมับตัวเองดับต่อหน้าพระประธานภายในโบสถ์ วัดบุคคโลย่านฝั่งธนบุรี พร้อมทิ้งจดหมายลาตาย ยืนยันเป็นการอัตวินิบาตกรรม สอบสวนคาดอาจจะเครียด เรื่องปัญหาบ้านเช่า และปัญหากับเพื่อนบ้าน เบื้องต้นญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต

เหตุผู้เฒ่าวัย 74 ปี ปลิดชีพตัวเอง เปิดเผย เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 ก.ค. พ.ต.ท.นิโรธ ประทุมแก้ว พงส.ผนพ.สน.บุคคโล รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตด้วยอาวุธปืนภายในโบสถ์วัดบุคคโล ซอยเจริญนคร 63 ถนนเจริญนคร แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาแล้วรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิวัฒนชัย บุญญานุพงศ์ รอง ผกก.ป.สน.บุคคโล พ.ต.ท.ปองพล เลามีชัยเจริญ สวป.สน.บุคคโล พ.ต.ท.มหพล มีแสน สว.สส.สน.บุคคโล พร้อมฝ่ายสืบสวน แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.ศิริราช และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุภายในโบสถ์วัดบุคคโล บริเวณด้านหน้าพระประธาน (หลวงพ่อแพ) พบศพนายประภัส เอี่ยมอำไพ อายุ 74 ปี นอนหงายเสียชีวิต ในสภาพสวมเสื้อยืดโปโล แขนสั้น สีม่วง นุ่งกางเกงขายาว สีน้ำเงิน สวมถุงเท้าสีขาว บริเวณมือขวาพบอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 สีดำ ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน ตกอยู่ ภายในบรรจุลูกกระสุน 6 นัด ยิงไปแล้ว 1 นัด ตรวจสอบตามร่างกายมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนขนาด .38 ที่ขมับด้านขวาทะลุขมับซ้าย 1 นัด เสียชีวิตทันที

นอกจากนี้ ยังมีกระเป๋าสะพานสีเขียวตกอยู่ใกล้กัน ภายในมีจดหมายลาตาย เขียนข้อความว่า “เขียนที่ 22/3 ถนนเจริญนคร เชิงสะพานพระราม 3 วันที่ 18 กรกฎาคม 2558 เรียนพนักงานสืบสวนสอบสวน สน.บุคคโล ข้าพเจ้านายประภัส เอี่ยมอำไพ ขอเรียนท่านว่า การกระทำปลิดชีพตัวเองนี้ ข้าพเจ้าตัดสินใจทำเองไม่มีใครทำร้ายข้าพเจ้า ท่านไม่ต้องยุ่งยากสอบสวนใดๆ เพื่อสงสัยประการใดใดเลย ขอให้ท่านใช้รถดำเนินการตามหน้าที่ของท่านโดยเร็วและโปรดแจ้งให้ทางบ้านของข้าพเจ้าให้ทราบตามที่อยู่ข้างต้นนี้ ด้วยครับ ขอขอบพระคุณมากครับ” (ลงลายเซ็นและชื่อนายประภัส เอี่ยมอำไพ) เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงประมาณ 10.00 น. วันเดียวกัน มีงานอุปสมบท จนพิธีเสร็จคนร่วมงานทยอยกันกลับ โดยมีการเปิดประตูโบสถ์ไว้ทั้งที่ปกติวันเสาร์จะปิด ต่อมานายประภัสผู้ตายเดินทางมาปล่อยนกปล่อยปลาทำบุญที่วัด ก่อนเดินเข้าไปในโบสถ์เพียงลำพัง หลังจากนั้นเมื่อมีคนเข้าไปกราบไหว้พระประธานในโบสถ์พบศพนายประภัสนอนเสียชีวิต จึงรีบตามเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

พ.ต.ท.นิโรธกล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าปกตินายประภัสทำธุรกิจเปิดบ้านที่ตัวเองถือกรรมสิทธิ์ แต่เป็นที่ของสงฆ์เพื่อให้คนอื่นมาเช่า อยู่ย่านสัมพันธวงศ์ โดยขณะนี้ผู้เช่าคนปัจจุบันกำลังจะย้ายออก นายประภัสเกิดกังวลว่า คนที่มาเช่าต่อจะเปิดให้เช่าช่วงต่ออีกทอด อาจทำให้เสียรายได้บางส่วน นอกจากนี้ ที่บ้านพักของนายประภัสย่านซอยเจริญนคร 48 กำลังมีปัญหา เนื่องจากอยู่ระหว่างทำรั้วบ้านใหม่ แต่ทำไปทำมาเกิดไปรุกล้ำบ้านข้างเคียง ทำให้ต้องรื้อและทำรางวัดใหม่ อาจทำให้ผู้ตายเกิดความเครียดได้เช่นกัน เลยตัดสินก่อเหตุเศร้าดังกล่าว ส่วนจดหมายที่ผู้เสียชีวิตเขียนไว้ ทางญาติยืนยันว่าเป็นลายมือของผู้เสียชีวิตจริงและไม่ติดใจการเสียชีวิตครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ส่งศพชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ศิริราช พร้อมทั้งสอบปากคำญาติและพยานแวดล้อมเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้