วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เครียดก่อนค่อยขำ

เครียดก่อนค่อยขำ

  • Share:

ศึกฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา มีประเด็นร้อนเกิดขึ้นอีกแล้ว

กรณี ลาซารัส คาอิมบี้ ดาวเตะของบางกอกกล๊าส เอฟซี ไปสาวหมัดใส่สุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จนปากแตกเย็บ 4 เข็ม ซึ่งต่อมาคณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท และวินัยของสมาคมฟุตบอลฯ สั่งลงโทษแบนลาซารัส 2 นัด ปรับอีก 4 หมื่นบาท

รวมกับใบแดงที่ได้รับจากการชกสุเชาว์อีก 2 แมตช์ กลายเป็นต้องพักแข้งทั้งหมด 4 เกม นอกจากนี้ยังสั่งแบนสุเชาว์ 1 นัด ปรับ 2หมื่นบาท ข้อหาในการปรี่เข้าไปหาเรื่องแข้งต่างชาติบีจีก่อน

แต่เรื่องยังไม่จบเท่านั้น เพราะยังมีเรื่องของการกล่าวคำเหยียดผิวด้วย

ซึ่งลาซารัสออกมาบอกว่า เขาโดนกัปตันทีมปราสาทสายฟ้าด่าทอว่าเป็น “มังกี้” แต่ “เจ้ากบ”เองก็ยืนยันว่าเขาไม่ได้พูดเช่นนั้น

โดยล่าสุดเจ้าตัวก็เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ โดยแจ้งข้อหาหมิ่นประมาท เพื่อเอาผิดลาซารัสกรณีพาดพิงเรื่องเหยียดผิวแล้ว

เรื่องนี้มันก็พูดยาก มีแฟนบอลบางส่วนเห็นว่าเรื่องเล็กน้อยเช่นนี้ไม่น่าจะต้องถึงกับไปแจ้งความ

แต่ในอีกมุมก็น่าเห็นใจสุเชาว์ เพราะเรื่องการเหยียดผิวเป็นเรื่องใหญ่ในวงการฟุตบอล ที่ผ่านมาเขาไม่เคยมีประวัติด่างพร้อยในสนาม เขาก็มีสิทธิ์ที่จะเรียกร้องความเป็นธรรม หากไม่ได้กระทำความผิดจริง

สรุปคือเรื่องนี้ต้องไปจบกันในศาล

เรื่องที่เกิดขึ้นด้านบนเป็นเรื่องเครียดครับ แต่ถัดมาอีก 2 วัน เราก็มีข่าวในวงการฟุตบอลไทยให้ได้ขำขันเพื่อผ่อนคลายกันทันทีครับ นำเสนอโดย “เดอะ ทีเร็กซ์” ขอนแก่น เอฟซี บิ๊กทีมในศึกฟุตบอลเอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ขอนแก่น เอฟซี ทำหนังสือถึงฝ่ายจัดการแข่งขัน เอไอเอสลีกเพื่อขออุทธรณ์โทษแล้ว หลังโดนจัดหนักทั้งปรับทั้งแบน จากไปก่อเรื่องวุ่นวายเกม ดาร์บี้แมตช์เมืองขอนแก่นชนิดงามหน้างามไส้

ข้อหาหนักที่สุดคงจะหนีไม่พ้นจิระศักดิ์ บุตรแดงน้อย ที่โดนลงโทษห้ามลงแข่งขันฟุตบอลรายการที่สมาคมฟุตบอลฯจัดขึ้นทั้งหมด “ตลอดชีวิต” แต่ก็ต้องบอกว่าเหลือเชื่อเหมือนกันที่ขอนแก่น เอฟซี ขออุทธรณ์พ่อหนุ่มเลือดร้อนคนนี้ให้เหลือเพียงแค่ 2 นัดเท่านั้น

จากแบนตลอดชีพ ขอต่อรองให้เหลือ 2นัด ถ้าให้เปรียบก็เสมือนว่าโดนโทษจำคุกตลอดชีวิต แต่ขอลดหย่อนให้เหลือ 2 วัน

เรื่องนี้ต้องถือเป็นตำนาน “เรื่องโจ๊ก ขำขัน” ประจำวงการฟุตบอลไทยอีกเรื่องหนึ่งแน่นอน

ผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะ ถ้าฝ่ายจัดเกิดไปบ้าจี้อนุมัติตามคำขอละก็บอกได้คำเดียวว่า “บรรลัยจักร”!

พาวเวอร์บอมบ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้