วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชอ๊อต' ชมสาวยุ่นฟอร์มเยี่ยมเกมชนะไทย ศึกลูกยางWGP

“โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ชมทีมญี่ปุ่นว่าทำผลได้อย่างยอดเยี่ยมหลังเอาชนะทีมไทย ไป 3-0  เซต  ชี้สาวไทยได้เรียนรู้เทคนิคมากมายจากสาวยุ่น... 


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ก.ค. 58 ว่า “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ยกย่องทีมญี่ปุ่นว่าโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม หลังเอาชนะทีมไทยไป 3-0 เซต  ในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สนาม 3 ที่ฮ่องกง

สำหรับศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015 รอบแรก กลุ่ม 1 สนาม 3 นัดที่ 3 สายเอช ทีมญี่ปุ่น เอาชนะ ทีมไทย  ไป 3-0 เซต 25-19, 25-21, 25-15 โดยหลังจบเกม “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย  ชมญี่ปุ่นว่าเล่นได้ดีมากๆ และสาวไทยก็ได้เรียนรู้เทคนิคการเล่นหลายอย่างจากสาวซามูไร

โค้ชอ๊อต  กล่าวว่า "เราดีใจมากที่ได้มาเล่นที่ฮ่องกงอีกครั้งกับบรรดาสุดยอดทีมของโลก ผมขอแสดงความยินดีกับทีมญี่ปุ่น พวกเขาเล่นได้ดีมากในวันนี้ เราได้เรียนรู้เทคนิคมากมายจากพวกเขา และเราจะพยายามพัฒนาการเล่นของเราให้ดีขึ้นต่อไปในอนาคต"

ด้าน มานาเบะ มาซาโยชิ กุนซือใหญ่ทีมสาวญี่ปุ่น กล่าวว่า "เรามีความสุขมากที่ได้สู้กับทีมไทยอีกครั้งในวันนี้  เราได้เรียนรู้มากมายจากการแข่งกันในครั้งนี้  และเราหวังว่าเราจะสามารถนำประสบการณ์นี้ไปใช้ประโยชน์ในหลายๆเกมที่กำลังจะมาถึงต่อจากนี้"

ขณะที่ ซาโอริ คิมูระ กัปตันทีมสุดสวยของญี่ปุ่น กล่าวว่า "ทีมไทยเป็นคู่แข่งที่ไม่ง่ายเลย เราต้องใช้กลยุทธ์หลากหลายในการเจอกัน  ประสิทธิภาพในการบล็อกของเราทำให้เราคว้าชัยในวันนี้"

 

“โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ชมทีมญี่ปุ่นว่าทำผลได้อย่างยอดเยี่ยมหลังเอาชนะทีมไทย ไป 3-0 เซต ชี้สาวไทยได้เรียนรู้เทคนิคมากมายจากสาวยุ่น... 18 ก.ค. 2558 22:53 18 ก.ค. 2558 23:30 ไทยรัฐ