วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แตงโม' โอดเข็ดรักหลังเลิก 'โตโน่' เมินคนเม้าท์จัดฉากสร้างกระแส

แตงโม ภัทรธิดา เผยสภาพจิตใจหลังเลิกราโตโน่ ภาคิน ดีขึ้น ส่วนพ่อของตนยังติดต่อโตโน่ตลอด แฮปปี้ลดสัมพันธ์โตโน่เหลือแค่เพื่อนแล้วดีขึ้นกว่าเดิม เมินคนมองเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการจัดฉาก โอดเข็ดรักยังไม่พร้อมเปิดใจให้ใคร

เป็นเรื่องราวทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ มาก่อนหน้านี้สำหรับกรณีที่นางเอกสาว แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ กินยานอนหลับฆ่าตัวตายหลังเลิกรากับนักร้องหนุ่มเดอะสตาร์ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และเจอปัญหาชีวิตรุมเร้าหลายด้าน ทำให้ทั้ง แตงโม-โตโน่ ต้องออกมาแถลงข่าวเปิดใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้นจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมามากมาย ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องก็มีคนในวงการบันเทิงให้กำลังใจแตงโมหลายคน อย่างนางเอกซุปตาร์ตัวแม่ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ที่ส่งดอกไม้ให้ รวมถึงศิลปินเพลงเพื่อชีวิต หงา คาราวาน แต่งกลอนให้กำลังใจด้วย แต่ก็มีบางกระแสมองว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นการจัดฉากของเจ้าตัว ได้เจอ แตงโม มาร่วมงาน Meet & Greet โตโยต้าบัสส์ สาขาเพชรเกษม 88 เลยถามถึงความสัมพันธ์ของ โตโน่ หลังเกิดเรื่องว่าเป็นยังไงบ้าง

ซึ่ง แตงโม เผยถึงสภาพจิตใจในตอนนี้หลังเลิกรากับ โตโน่ ให้ฟังว่า "ตอนนี้ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ทุกอย่างก็อยู่กับกำลังใจคนรอบข้าง ต้องขอบคุณมากๆ อยู่ที่เวลาด้วย เวลาเรามีสติแล้วอะไรๆ มันก็ดีค่ะ" ตอนนี้ทำใจได้รึยัง? "ในเรื่องการทำใจโมว่ามันเลยจุดนั้นมาแล้วค่ะ มันเป็นเรื่องการให้กำลังใจกันและกันมากกว่า เราเห็นเขาทำอะไรประสบความสำเร็จแล้วเราอยากสนับสนุนกันมากกว่า" ได้คุยกันบ้างไหม? "คุยบ้างค่ะ คุยสัพเพเหระค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะบอกว่าทำงานก็สู้ๆ ค่ะ ถามว่าคิดถึงอยู่ไหม คนที่เคยรักกันยังไงก็ตัดกันไม่ขาดอยู่ดีค่ะ" พอเปลี่ยนสถานะเป็นเพื่อนแล้วดีไหม? "ดีกว่าเดิมเยอะเลยค่ะ ดีกว่าตอนที่เราใกล้ชิดมากกว่านี้ เพราะด้วยความที่เรายังไม่ลงตัวกันมากนักในเรื่องรายละเอียดอะไรต่างๆ พอห่างกันมันก็ดีขึ้น อย่างที่บอกว่ากลับไปได้แต่ไม่สามารถกลับไปฐานะเดิมได้ เราสบายใจมากที่อยู่ในสถานะนี้ แต่ถามว่าในอนาคตจะเป็นสถานะเดิมได้ไหมมันก็คงเป็นสถานะเดิมไม่ได้ อาจจะเป็นสถานะใหม่ที่มั่นคงกว่าเดิมก็ได้ เราก็ยังไม่รู้" เรารับได้ไหมที่เป็นเพื่อน? "ไม่ใช่ว่ารับไม่ได้ ไม่เคยรับไม่ได้นะคะ"

เห็นว่าคุณพ่อก็ยังติดต่อโตโน่ตลอด? "ใช่ค่ะ คือโตโน่เป็นคนในครอบครัวคนนึงนะคะ เมื่อเราไม่ได้อยู่ในสถานะเดิม เราไม่จำเป็นว่าจะต้องตัดพ่อตัดลูกกันค่ะ ทางบ้านเราก็ยังรู้สึกว่าเขาเป็นคนในครอบครัวค่ะ อาจจะลดลงเหลือเป็นพี่น้องกัน หรือจะสถานะใดก็ตาม แต่อย่างที่ทุกคนเห็นว่าเราสองคนรักกันมากขนาดไหน เพราะฉะนั้นถ้าวันนึงมันจะเปลี่ยนสถานะไป มันไม่ได้หมายความว่าความรักมันจะหายไปด้วยค่ะ" มีโอกาสได้เจอกันบ้างไหม? "โมยังไม่ได้เจอเลยค่ะ มีแต่คุณพ่อเจอบ่อยกว่า" เห็นคุณพ่อมอบดอกไม้ให้โตโน่ด้วย? "ใช่ โมก็ยังสงสัยว่าเอ๊ะ คุณพ่อรู้ได้ยังไงนะว่าโน่ชอบดอกไม้อะไร แสดงว่าคุณพ่อใส่ใจรายละเอียดค่ะ" คุณพ่อเป็นกาวใจให้ไหม? "คุณพ่อโมและคุณแม่ของพี่โน่ไม่ยุ่งเรื่องการตัดสินใจเลยค่ะ แต่เขาก็จะอยู่ในสถานะพ่อลูกของเขาค่ะ มันก็จะไม่เกี่ยวกัน" ณ วันนี้ยังเศร้าอยู่ไหม? "ไม่แล้วค่ะ" ยังโทรคุยกันไหม? "พิมพ์คุยมากกว่าค่ะ"

ขอถามถึงเรื่องของโตโน่ที่บ้านเรา โตโน่นัดเราบ้างรึยังว่าจะกลับมาเอา? "ก็บอกเขาไปแล้วว่าวันนี้ๆ อาจจะไม่อยู่บ้านนะ ให้เข้ามาเอาของได้ เขาก็เข้ามาเอามอเตอร์ไซค์ แต่ว่าของข้างในก็ยังอยู่เหมือนเดิม" เขายังไม่พร้อมเจอหน้าเรา? "เขาบอกว่าแค่จะมาเก็บของ เขาไม่อยากเจอโมค่ะ เขาอาจจะยังไม่พร้อมค่ะ โมก็บอกว่าโอเค วันไหนที่โมออกไปถ่ายละครก็ให้เขาเข้ามาเก็บค่ะ" เราโอเคที่เขาจะกลับมาเอาของที่บ้านเรา? "โมไม่เคยไม่โอเคนะคะ" แต่ก่อนหน้านี้เขาบอกว่าเรายังทำใจไม่ได้? "เขาก็บอกว่าเขาจะเข้ามาเอาของ เขาก็ไม่อยากเห็นโมอยู่ในบ้านเหมือนกัน ก็เข้ามาเอาได้ แต่เห็นเอาไปแค่มอเตอร์ไซค์อย่างเดียว อย่างอื่นก็ยังอยู่ครบ ที่ไม่อยู่คือแหวนแต่งงาน"

คนที่ไม่ชอบเราก็วิจารณ์ว่าเรื่องทุกอย่างเกิดจากการจัดวางของเราเอง? "อันนี้ไม่ขอให้ความสำคัญดีกว่าค่ะ ไม่ขอให้ราคากับสิ่งที่จับต้องไม่ได้ที่ไม่มีตัวตนดีกว่า" ทำให้เราน้อยใจไหม? "ไม่เลยค่ะ ไม่รู้สึกเลยค่ะ เพราะว่าคนที่เขาคิดได้แบบนั้น โมว่านอกจากไม่ช่วยแก้ปัญหาแล้วก็อยู่เฉยๆ ดีกว่า" คนเม้าท์ว่าเรามีงานเยอะขึ้น เหมือนเป็นการเรียกกระแสเราไปในตัว? "โมว่ามันเป็นทุกคู่นะคะ พอเราคืนกันและกันให้กับสังคม มันก็เป็นปกติที่อยากจะมีคนอยากรู้เรื่องของเราในมุมส่วนตัว เพราะฉะนั้นทางเขาก็งานเยอะ เราก็งานเยอะ ก็ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนค่ะ ถามว่ามีงานติดต่อมาเยอะไหมก็ค่อนข้างเยอะค่ะ" ตอนนี้มีแรงทำงานมากขึ้นไหม? "แข็งแรงมากเลยค่ะ" เรียกว่าจบด้วยดี เป็นเพื่อนกันได้? "โมไม่รู้ว่าจบรึเปล่านะ แต่ว่าตอนนี้โอเค"

จากเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้มุมมองความรักเปลี่ยนไปไหม? "เปลี่ยนค่ะ จากเมื่อก่อนที่เคยคิดว่าเรายึดมั่นกับคำสัญญา แต่ตอนนี้ตัวโมเองเพิ่งจะรู้จักคำว่ารักโดยไม่หวังผลตอบแทนมันเป็นยังไง คือมันเป็นแบบนี้นี่เอง เราไม่เคยคิดว่าเราจะทำได้เลยในชีวิตนี้ค่ะ" ในอนาคตถ้ามีคนเข้ามา เราพร้อมเปิดใจรึยัง? "ไม่เปิดค่ะ ขอปิดตายค่ะ ไม่คิดจะมีแฟนแล้วค่ะ" ใช้ชีวิตโสดเลยเหรอ? "ณ ช่วงเวลานี้นะคะ แต่ถ้าอนาคตอีก 5 ปีค่อยมาถามใหม่อีกทีค่ะ ตอนนี้ขอปิดค่ะเพราะว่าโมไม่พร้อมค่ะ ผู้หญิงถ้ารักใครแล้วเนอะ ถามว่าเข็ดไหมเข็ดค่ะ" แล้วรอยสักเราคิดจะเอาออกไหม? "ของโมก็ไม่เคยคิดจะเอาออกเหมือนเขาเลยค่ะ เคยคุยกันเหมือนกันว่าเราไม่คิดจะเอารอยสักออกค่ะ โมเลยไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วมันจบแล้วรึเปล่า" เราอยากให้เขาเอาออกไหม? "บ้า เราไม่มีสิทธิ์ไปยุ่งเกี่ยวกับการตัดสินใจเรื่องบอดี้ของเขาหรอก แต่เขาเคยบอกว่าเขาจะไม่เอาออก โมก็ไม่เคยคิดจะเอาออกเหมือนกัน แต่เราก็บอกแอบสมน้ำหน้าเพราะชื่อเรามันยาวมากเลย" สุขภาพของเราเป็นไงบ้าง? "สุขภาพโอเคค่ะ ปกติดีค่ะ" เห็นน้าหงา คาราวาน ก็ให้กำลังใจ? "ก็ขอบคุณน้าหงามากเลยค่ะ คุณพ่อเล่าให้ฟังว่าน้าหงาแต่งกลอนให้ แต่โมไม่เห็นในรายละเอียด เห็นผ่านๆ แต่ว่าท่องไม่ได้ ก็ขอบคุณน้าหงามากๆ เลยค่ะที่ให้กำลังใจ จริงๆ ก็ต้องขอบคุณทุกคนค่ะที่ให้กำลังใจ หลายคนที่ส่งดอกไม้มาไม่ว่าจะเป็นช่อง 7 ช่อง 8 พี่เอ๋ วุฒิศักดิ์ พี่อั้ม พัชราภา ผู้ใหญ่ทุกท่าน ก็ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ".

แตงโม ภัทรธิดา เผยสภาพจิตใจหลังเลิกราโตโน่ ภาคิน ดีขึ้น ส่วนพ่อของตนยังติดต่อโตโน่ตลอด แฮปปี้ลดสัมพันธ์โตโน่เหลือแค่เพื่อนแล้วดีขึ้นกว่าเดิม เมินคนมองเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการจัดฉาก โอดเข็ดรักยังไม่พร้อมเปิดใจให้ใคร 18 ก.ค. 2558 17:50 18 ก.ค. 2558 18:28 ไทยรัฐ