วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พริตตี้สาว เลื่อนให้ปากคำ ปมเสียชีวิต 'เสี่ยชูวงษ์' ตร.พุ่งเป้าโอนหุ้น

พริตตี้สาว เลื่อนให้ปากคำ ปมเสียชีวิต 'เสี่ยชูวงษ์' ตร.พุ่งเป้าโอนหุ้น

  • Share:

นครบาล จ่อเชิญผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถ-แพทย์นิติเวชให้ข้อมูล 19 ก.ค. หาสาเหตุ "เสี่ยชูวงษ์" เสียชีวิต พุ่งเป้าโอนหุ้นกว่า 300 ล้าน ส่วนพริตตี้สาว เลื่อนให้ปากคำกองปราบฯ เหลือสอบเพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 4 ราย...

ความคืบหน้ากรณีนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อายุ 50 ปี นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน และประธานกลุ่มวิทยาตลาดทุน กิจการเพื่อสังคม (วตท.) รุ่นที่ 20 ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต เมื่อ 26 มิ.ย. โดยทางญาติติดใจการเสียชีวิตในหลายประเด็น จึงร้องเรียนให้รื้อฟื้นคดีขึ้นมาใหม่

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผู้บังคับการกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (19 ก.ค.) พนักงานสอบสวน สน.อุดมสุข จะเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับสภาพรถยนต์ เพื่อเทียบเคียงกับความเสียหายที่พบจากรถยนต์ของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต ว่าแรงกระแทกที่รถยนต์ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตได้หรือไม่ และในวันจันทร์ที่ 20 ก.ค.นี้ แพทย์นิติเวช จะเข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับผลชันสูตรศพนายชูวงษ์

นอกจากนี้ พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำพยานที่ร่วมตีกอล์ฟกับนายชูวงษ์ ก่อนนายชูวงษ์ จะเสียชีวิตทั้งหมด โดยมุ่งไปที่ 8-9 ประเด็น ที่เกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ เป็นหลัก

ส่วนกรณีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ จะมีผู้ใดได้รับผลประโยชน์นั้น ตำรวจนครบาล และตำรวจกองปราบปราม ร่วมกับสืบสวนสอบสวน โดยเฉพาะประเด็นการโอนหุ้นก่อนที่นายชูวงษ์ จะเสียชีวิตที่มีมูลค่าเกือบ 300 ล้านบาท ซึ่งทางกองปราบปราม จะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องกับการโอนหุ้นทั้งหมดมาสอบปากคำเพิ่มเติม

ขณะที่ พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม เปิดเผยการเรียกสอบปากคำ น.ส.กัญฐณา ศิวาธนพล แคดดี้ และพริตตี้ หลังจากเป็นบุคคลที่รับโอนหุ้นของนายชูวงษ์ โดย น.ส.กัญฐณา ไม่สะดวก และขอเลื่อนเป็นวันนี้ (18 ก.ค.) แทน กระทั่งเวลาประมาณ 10.30 น. ทนายของน.ส.กัญฐณา ได้โทรศัพท์มาขอเลื่อนโดยยังไม่ได้ระบุวันและเวลา แต่รับปากระหว่างวันที่ 21-22 ก.ค.นี้ จะเดินทางเข้ามาพบเพื่อทำหนังสือระบุวันให้ปากคำอย่างเป็นทางการ

ส่วนผู้ที่เกี่ยวข้องได้สอบปากคำไปแล้ว 6-7 ราย ยังเหลือที่ต้องสอบปากคำเพิ่มเติมอีกไม่ต่ำกว่า 4 ราย ได้แก่ น.ส.กัญฐณา, โบรกเกอร์บริษัทอีก 1 ราย และหญิงสาวอีก 2 ราย โดยหนึ่งในนั้นมีชื่อเป็นผู้รับโอนหุ้นมูลค่า 40-80 ล้านบาท ซึ่งเป็นในส่วนของหุ้นที่นางวันเพ็ญ ธนธรรมศิริ อายุ 54 ปี พี่สาวนายชูวงษ์, นายกันต์ อายุ 22 ปี ลูกชายนายชูวงษ์ พร้อมทนายเดินทางเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา คาดว่าการสอบปากคำบุคคลดังกล่าวจะแล้วเสร็จภายในสัปดาห์หน้า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้