วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดลฟ์' ยัน มาเรือเพื่อแชมป์ แฟนวิลลาจวก 'คนทรยศ'

(ภาพจาก http://www.mcfc.co.uk/)

ฟาเบียน เดลฟ์ เผย เลือกมาอยู่กับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพื่อโอกาสในการชูถ้วยแชมป์ และการได้เล่นยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ขณะที่แฟนบอลแอสตัน วิลลา อดีตต้นสังกัดตราหน้าเป็นคนทรยศ…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 ก.ค. ว่า ฟาเบียน เดลฟ์ มิดฟิลด์เลือดผู้ดี ยอมรับ โอกาสในการคว้าแชมป์และได้ไปเล่นในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เป็นสาเหตุที่ทำให้ตนเปลี่ยนใจย้ายมาเล่นให้กับกับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รองแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เมื่อสัปดาห์ก่อน มิดฟิลด์วัย 25 ปี ประกาศยืนยันที่จะค้าแข้งในถิ่นวิลลา พาร์ค ต่อไป หลังได้รับปลอกแขนผู้นำทัพ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ลุยศึกฤดูกาล 2015-16 แต่ในวันศุกร์ที่ผ่านมา ทุกอย่างก็พลิกล็อก เมื่อกองกลางรายนี้เปลี่ยนใจไปเซ็นสัญญา 5 ปี ซบ "เรือใบสีฟ้า" โดยมีค่าฉีกสัญญา 8 ล้านปอนด์ (ราว 400 ล้านบาท)

ล่าสุดตัว เดลฟ์ออกมาเผยสาเหตุที่ตัดสินใจทิ้งปลอกแขนกัปตันมาอยู่กับแมนฯซิตี้ ว่า "ตอนที่ผมได้เป็นกัปตันทีมของวิลลา ถือเป็นเกียรติสำหรับผมมาก และผมได้แบกรับความรับผิดชอบอย่างไม่น่าเชื่อ ผมเซ็นสัญญาฉบับใหม่ไปเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ด้วยมุมมองที่จะอยู่กับสโมสรต่อไป ในช่วงระยะเวลาของการเจรจา และไม่เคยมีความตั้งใจที่จะอำลาทีมในปีต่อมา"

"สมัยที่ยังเป็นเด็ก ผมได้ดูการแข่งขันทางโทรทัศน์ จนกระทั่งได้เป็นนักเตะเยาวชน คุณต้องมีความฝันที่จะทดสอบความสามารถตัวเองกับสิ่งดีที่สุดในโลก ในการแข่งขันเพื่อแชมป์ในรายการใหญ่ๆ และการได้เล่นในแชมเปียนส์ลีก "

"ผมเคยพิสูจน์แล้วว่า ตัวผมสามารถเล่นได้ในเกมระดับสูงของอังกฤษและเชื่อว่าตัวผมเองสามารถรับความท้าทายในการเล่นให้กับสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้"

"ผมภูมิใจมากๆ ที่ได้เป็นกัปตันของสโมสรที่ยอดเยี่ยม และอยากจะขอบคุณทุกๆ คนที่แอสตัน วิลลา และที่สำคัญที่สุดก็คือแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนผมในช่วงเวลาที่อยู่ที่นั้น ตอนนี้ผมรู้สึกตื่นเต้นกับอนาคตของตัวเองที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และช่วยให้สโมสรประสบความสำเร็จในฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงนี้"

อย่างไรก็ตาม หลังการประกาศย้ายทีม แฟนบอล "สิงห์ผยอง" ในโลกออนไลน์ ได้รุมสับดาวเตะรายนี้ โดยตราหน้าว่าเป็น "คนทรยศ" และไม่ซื่อสัตย์กับสโมสร

ฟาเบียน เดลฟ์ เผย เลือกมาอยู่กับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพื่อโอกาสในการชูถ้วยแชมป์ และการได้เล่นยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ขณะที่แฟนบอลแอสตัน วิลลา อดีตต้นสังกัดตราหน้าเป็นคนทรยศ… 18 ก.ค. 2558 15:45 18 ก.ค. 2558 16:27 ไทยรัฐ