วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นครบาล จับ 2 ผัว-เมีย ตุ๋นคนทำงานไต้หวัน หมายจับเป็นร้อย

นครบาล จับ 2 ผัว-เมีย ตุ๋นคนทำงานไต้หวัน หมายจับเป็นร้อย

  • Share:

บก.สส.บช.น. แถลงข่าวจับกุม 2 สามี-ภรรยา หลอกหาคนงานทำงานที่ไต้หวัน โดยมีผู้เสียหายหลงเชื่อจำนวนหลายราย รวมมูลค่าความเสียหาย 3 ล้านกว่าบาท...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 18 ก.ค. ที่ บก.สส.บช.น. พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.บก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ประยูร ศาลาทอง ผกก.กก.สส.2 พ.ต.ท.เจษฎาภรณ์ อ่อนทองคำ สว.กก.สส.2 พร้อมเจ้าหน้าที่ที่ กก.สส.2 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายธนวัต นฤสุขสวัสดิ์ อายุ 54 ปี และนางฐานิต นฤสุขสวัสดิ์ อายุ 51 ปี สามีและภรรยา ผู้ต้องหาตามหมายจับ จังหวัดพิษณุโลก ลงวันที่ 20 มี.ค. 2549 "ร่วมกันจัดหางานให้คนหางานเพื่อทำงานในต่างประเทศ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และหลอกลวงผู้อื่นว่า สามารถหางานหรือส่งไปฝึกในต่างประเทศ โดยการหลอกลวงนั้นได้ไปซึ่งทรัพย์สินจากผู้ถูกหลอกลวง" จับกุมบริเวณริมถนนหน้าปั๊มน้ำมันเอสโซ่ ตรงข้ามวัดใหม่ช่องลม ถนนเพชรบุรี แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม.

พล.ต.ต.สมบัติ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน เมื่อปี 2540 ทั้งคู่เป็นนายหน้าติดต่อจัดหาคนงานไปทำงานที่ไต้หวัน โดยติดต่อหาคนงานนำส่งไปที่ บริษัท ไทยชาญ จำกัด เลขที่ 9–12 หมู่ 3 ซอยสุขุมวิท 105 แขวงและเขตบางนา กทม. ซึ่งเป็นบริษัทจัดหาคนงานไปต่างประเทศ มีค่าดำเนินการราคาหัวละ 70,000 – 80,000 บาท ผู้ต้องหาได้ค่านายหน้าหัวละ 10,000 บาท ลงพื้นที่ติดต่อคนงานตาม จ.พิษณุโลก จ.สุโขทัย จ.อุตรดิตถ์ และจ.พิจิตร กระทั่งเมื่อปี 2548 บริษัทปิดตัวลง แต่ผู้ต้องหาทั้งคู่ยังหลอกลวงผู้เสียหายว่ายังสามารถพาไปทำงานที่ไต้หวัน มีผู้เสียหายหลายรายหลงเชื่อ มูลค่าความเสียหายรวม 3,150,000 บาท

จากการสอบสวน นายธนวัต รับสารภาพว่า ก่อเหตุจริงเนื่องจากเคยเป็นตัวแทนในการจัดหาคนงานไปไต้หวัน แต่เนื่องจากบริษัทปิดตัวลง แต่ก็ยังทำอยู่จนกระทั่งหลบหนีไปเรื่อย และถูกจับกุม จากการตรวจสอบ ผู้ต้องหาทั้งคู่มีหมายจับในคดีลักษณะเดียวกัน รวมทั้งสิ้น จำนวน 101 หมาย แบ่งเป็นของนายธนวัต จำนวน 37 หมาย และนางฐานิต จำนวน 62 หมาย ก่อนควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้