วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ ปธ.ลูกหนังโบลิเวีย เอี่ยวคอร์รัปชันฟีฟ่า

คาร์ลอส ชาเวช หัวเรือใหญ่ของสมาคมฟุตบอลโบลิเวีย โดนรวบตัวหลังมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีคอร์รัปชันในองค์กรลูกหนังนานาชาติฟีฟ่า…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 ก.ค. ว่า คาร์ลอส ชาเวช ประธานสมาคมฟุตบอลโบลิเวีย (บีเอฟเอฟ) ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวหลังพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีทุจริตใน สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)

กลายเป็นประเด็นใหญ่ทั่วโลกหลังจากที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับกุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงของฟีฟ่าจำนวน 9 คน คาโรงแรมที่พักในนครซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อเดือนที่ผ่านมา ซึ่งต่างก็เป็นผู้ต้องหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีทุจริตและคอร์รัปชันภายในองค์กรฟีฟ่า ตั้งแต่ปี 1990 จนถึงปัจจุบัน

ล่าสุดตามทางอัยการประจำประเทศโบลิเวียได้มีการประกาศตั้งข้อหาทุจริตในการจัดการด้านทรัพยากร กับ ชาเวซ ประธานของ บีเอฟเอฟ และเหรัญญิก ของ สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) ซึ่งนับเป็นรายล่าสุด ต่อจากเจ้าหน้าที่ฟีฟ่ารวมทั้งของคอนเมโบล อีกหลายรายที่เพิ่งถูกหน่วยสืบสวนกลางของสหรัฐฯ (เอฟบีไอ) ตั้งข้อหาในคดีทุจริต

ทั้งนี้ เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่สวิสก็เพิ่งออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่าได้มีการส่งตัว เจฟฟรีย์ เว็บบ์ อดีตรองประธานฟีฟ่าและประธานสมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาเหนือ อเมริกากลาง และแคริบเบียน หรือ คอนคาเคฟ ไปยังสหรัฐฯ เพื่อเผชิญกับข้อหาทุจริต

คาร์ลอส ชาเวช หัวเรือใหญ่ของสมาคมฟุตบอลโบลิเวีย โดนรวบตัวหลังมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีคอร์รัปชันในองค์กรลูกหนังนานาชาติฟีฟ่า… 18 ก.ค. 2558 14:38 18 ก.ค. 2558 15:01 ไทยรัฐ