วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วางกำลังกว่า 200 คน พบแล้วศพ 2 แม่ลูกชาวเลย น้ำป่าซัดจมหาย

ค้นหาทั้งคืนยันเช้า พบศพแล้ว 2 แม่ลูกชาวเลย ถูกน้ำป่าซัดจมหาย ลำห้วยน้ำป่าสะแข ถูกพัดไปไกลกว่า 30 กม.ติดรอยต่อพื้นที่ อ.หล่มเก่า...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 ก.ค.58 นายจตุรศักดิ์ โกมลวิภาค นายอำเภอด่านซ้าย จ.เลย ได้จัดกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ด่านซ้าย ตชด.247 พร้อมหน่วยกู้ภัย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประสานไปยัง สภ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ กว่า 200 คน ค้นหาสองแม่ลูก นางประดับ พิมพ์เสนา และ น.ส.พัชรินทร์ พิมพ์เสนา ซึ่งถูกน้ำป่าพัดหายในลำห้วยน้ำป่าสะแข พื้นที่บ้านแก่วตาว ต.อีปุ่ม อ.ด่านซ้าย จ.เลย เมื่อคืนที่ผ่านมา คาดว่ากระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวได้พัดพาร่างไปในพื้นที่ต.ศิลา อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ระยะทางกว่า 30 กม. โดยใช้เวลากว่า 3 ชม. ยังไม่พบ


กระทั่งได้รับการประสานจาก ร.ต.ท.วิเชียร จันทร์วังโป่ง พนักงานสอบสวน สภ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง สภาพไม่สวมเสื้อผ้า ติดอยู่ปากท่อระบายน้ำฝายน้ำหญ้า หมู่ 8 บ้านโคกสว่าง ต.ศิลา อ.หล่มเก่า คาดว่าเป็นแม่ ทางนายอำเภอด่านซ้าย จึงนำกำลังเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าเป็นศพนางประดับ ซึ่งมาติดอยู่ปากท่อระบายน้ำ ก่อนรับแจ้งว่าพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอีก 1 ราย อยู่ห่างออกไปประมาณ 3 กม. ติดอยู่ที่ลำธารปากห้วยน้ำแดง จากการตรวจสอบพบว่าเป็น น.ส.พัชรินทร์ ลูกสาวนางประดับ อย่างไรก็ตาม ภายหลังทางญาติทราบข่าว ได้เดินทางมาดูศพ พร้อมยืนยันว่าเป็น 2 แม่ลูก ซึ่งไม่ติดใจการเสียชีวิต ก่อนรอแพทย์ชันสูตรพลิกศพและนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

ค้นหาทั้งคืนยันเช้า พบศพแล้ว 2 แม่ลูกชาวเลย ถูกน้ำป่าซัดจมหาย ลำห้วยน้ำป่าสะแข ถูกพัดไปไกลกว่า 30 กม.ติดรอยต่อพื้นที่ อ.หล่มเก่า... 18 ก.ค. 2558 14:13 18 ก.ค. 2558 14:32 ไทยรัฐ