วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิ่งเล็กๆที่ทำให้ ชายใจอ่อนกับผู้หญิง

สิ่งเล็กๆที่ทำให้ ชายใจอ่อนกับผู้หญิง

โดย เมอร์ลิน
19 ก.ค. 2558 05:01 น.
  • Share:

หากหนุ่มคนไหนบอกว่า ชอบสาวขี้อ้อน, อ่อนหวาน ไม่แปลกใจนะ เพราะสาวขี้อ้อนมักชอบมาคลุกคลี, คลอเคลียและออเซาะอยู่กับแฟน แถมยังมีคำพูดคำจาในแบบฉบับของเธอ เช่น คำว่า ที่รักขาาาาา, ตัวเองงงง (ลากเสียงยาวๆเข้าไว้) และเค้าอย่างนั้น, เค้าอย่างนี้ แล้วเล่าถึงสิ่งที่เธอประสบมาให้แฟนฟัง ก่อนที่จะลงท้ายด้วยคำที่ไพเราะเพราะพริ้งหรือหวานๆหน่อย โอ้ยรับประกันได้เลยว่า ผู้ชายมักแพ้ทางผู้หญิงขี้อ้อนก็ตรงนี้แหละ หนำซ้ำหนุ่มๆ จะรู้สึกอารมณ์ดีซะด้วยซ้ำที่ถูกสาวออดอ้อนบ้าง ใจของหนุ่มๆงี้ละลายกันได้เลยละกัน

บางท่านอาจสงสัยว่า การอ้อนแฟนนั้นเป็นอย่างไร? ก็ไม่มีไรมาก แค่ทำตัวงุ้งงิ้ง, จุ๋งจิ๋ง, น่ารักๆ แบบลูกแมวลูกสุนัข เอาหัวไปถูๆไหล่แฟนบ้าง,จับมือถือแขน, กอดแขนเขาบ้าง บวกกับทำตาปิ๊งๆใส่เขาด้วย โหอย่างนี้ หากเธอต้องการอะไร เช่น อยากให้เขาช่วยเหลือหรือขอให้ซื้อของขวัญที่ราคาไม่แพงนักให้ ก็เชื่อเลยว่า มักได้หมด

กระนั้น สาวบางคนฟ้องว่า ผู้ชายบางรายไม่ชอบให้มีสาวมาอ้อนหรอก ค่ะ เขาคิดว่ามันน่ารำคาญและอีกประการมักรู้แกวว่า ถ้ามาอ้อนอย่างนี้จะถูกเธอใช้ เอ้ยขอร้องให้ทำอะไรให้สักอย่าง หรือไม่งั้นอาจต้องเสียเงินซื้อของให้ จึงไม่ชอบการถูกอ้อนเท่าไหร่ แต่คาดว่าจำนวนที่ไม่ชอบนั้นน่าจะน้อยกว่าจำนวนชายที่ชอบถูกสาวอ้อนแหงๆ การใช้ “ลูกอ้อน” จึงเป็นยุทธวิธีหนึ่งของการอยู่ร่วมกันอย่างผาสุกของคู่รักคู่เลิฟ ชายก็อ้อนได้

ถ้าต่างฝ่ายต่างไม่อ้อนกันบ้างเลยสิคงไม่ดีแน่ มันบ่งบอกความสัมพันธ์ของพวกคุณว่า ตึงเครียดหรือชาดำเย็น เอ้ย เย็นชาเกินไปปะ ดังนั้นศิลปะของการอยู่ร่วมกันให้ได้อย่างมีความสุขส่วนหนึ่งมาจากการออดอ้อนนั่นเอง ทราบอย่างนี้แล้ว “คู่ที่รักยังไม่จาง” หรือ “เริ่มๆจืดจางแล้ว” ก็รีบงัดสิ่งนี้มาใช้ซะนะ

เคยได้ยินรุ่นพี่หลายคนพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างคู่เลิฟหลายหน หลายครั้ง ต่างคอมเมนต์ตรงกันว่า พอคนเราอยู่ด้วยกันไปสักระยะหนึ่ง ความรักเริ่มจะไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด ที่จะทำให้ทั้งคู่อยู่ด้วยกันซะแล้ว แต่กลายเป็น “ความผูกพัน” ต่างหากที่เชื่อมโยงให้คู่รักทั้งสองยังคงอยู่ร่วมกันต่อไปได้อย่างผาสุก

สาวที่ทำให้ชายหรือใครก็ตาม (เพราะเดี๋ยวนี้โลกเป็นสีรุ้งไปแล้ว) หลงรักได้นั้น สุดยอดเลยว่าไหม?

ทีนี้ถามว่า นอกเหนือจากความขี้อ้อนที่ทำให้เค้าชื่นชอบและหลงใหลได้ปลื้มคุณแล้ว ยังมีเคล็ดลับอะไรอีกไหม? ที่ทำให้เค้ากลายเป็นแมวเชื่องแสนสุภาพและเป็นคนน่ารักน่าอยู่ใกล้สำหรับคุณได้อีก ต้องมีสินะ แต่บอกไว้ก่อนว่า วิธีบางอย่างอาจถูกใจบางคนแต่ไม่โดนใจอีกคนก็ได้ เพราะมนุษย์แต่ละคนเหมือนกันซะที่ไหน เป็นว่าวิธีทำให้เค้าชอบ เช่น 1.เค้าชอบผู้หญิงที่ไม่จู้จี้เรื่องรูปร่างตัวเองจนเกินไป

โอ้โห สาวบางคนงี้ ชอบถามแฟนไงว่า คุณคิดว่ารูปร่างชั้นเป็นอย่างไร? พอเค้าตอบตามความจริงว่า ก็อวบดีนี่ เท่าเนี้ย ผู้หญิงบางคนจี๊ดขึ้นมาแบบไม่ชอบทันที แล้วคิดว่า เค้าว่าคุณอ้วน อั๊ยยะ

ฉะนั้น หากไม่อยากให้แฟนรำคาญคุณละก็ กรุณาอย่าถามเกี่ยวกับรูปร่างของคุณเลย นอกจากจะไม่ทำให้สมานฉันท์กันแล้ว ยังจะจุดชนวนให้เกิดความเดือดร้อนเพราะฝ่ายนึงจะงอน ทำให้อีกฝ่ายต้องง้อ ส่วนฝ่ายที่ง้อก็เบื่อคำถามนี้มาก เค้าคิดว่าเป็นคำถามที่ฝ่ายหญิงอยากได้ยินคำตอบตามที่หล่อนต้องการมากกว่าอยากรู้ความจริง เหตุนี้เค้าถึงชอบผู้หญิงที่มีความสุขกับรูปร่างของตัวเองและรู้ว่าลิมิตของน้ำหนักตัวควรอยู่แค่ไหน

2.ชอบความเซนซิทีฟ (อ่อนไหว) ในสิ่งที่ควรจะเป็น เช่น เธอร้องไห้เวลาดูหนังเรื่องโปรดที่เกี่ยวกับการเสียสละและรักแท้ “ทำให้ผมรู้สึกถึงความอ่อนโยน, อ่อนหวานและมุ่งมั่นในรักของเธอ” หนุ่มวัย 30 คนหนึ่งบอก

3.ชอบสาวที่ทำให้เค้ารู้สึกเป็นคนพิเศษ

เช่น เธอจัดงานวันเกิดเล็กๆให้แฟน โดยมีเฉพาะญาติและเพื่อนสนิทของพวกเรามาร่วมอวยพร โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไรมาก มีแค่น้ำหวานและอาหารทานเล่นไม่กี่อย่าง เค้าก็ประทับใจไม่รู้ลืมแล้ว

4.หากชายชอบออกกำลังกาย เค้าจะ ชอบสาวที่ไปทำกิจกรรมร่วมกันกับเค้าได้ แม้ไม่ได้ไปฟิตเนส, ตีแบด, เล่นบาส ฯลฯ ด้วยกันทุกครั้ง

แต่ส่วนใหญ่หากเธอว่าง เธอจะไม่พลาดไปร่วมกิจกรรมเดียวกัน ก็ทำให้เค้ารู้สึกดีนะ ยิ่งสาวคนไหนรักการผจญภัยแล้วมีแฟนชอบแบบเดียวกันละก็ ว้าว...

ช่างเกิดมาคู่กันอย่างมาก

5.ชอบสาวที่ไม่พร่ำรำพันถึงแฟนเก่าจนเว่อร์

“แฟนเก่า” ชื่อก็บอกแล้วว่า เก่า และเป็นสิ่งที่ผ่านมาแล้ว ดังนั้นหากสาวคนไหนยังอาลัย อาวรณ์แฟนเก่าด้วยการพูดถึงอยู่บ่อยๆ ย่อมไม่น่ารักในสายตาของแฟนปัจจุบัน และผู้ชายส่วนใหญ่ก็ไม่ชอบให้สาวที่เค้าคบยังติดต่อกับแฟนเก่าด้วย ไม่ใช่ว่า ใจไม่กว้าง (ซึ่งความจริงก็คือใจไม่กว้างพอนั่นแหละ) แต่ก็เหอะ ในทางกลับกัน ฝ่ายหญิงย่อมไม่ชอบเหมือนกันหากแฟนของเธอจะยังพูดถึงแฟนเก่าอยู่นั่น มันก็พอกันแหละ ฉะนั้นหากอยากให้แฟนรัก แฟนหลงละก็ เรื่องแฟนเก่าบอกตรงว่า ควรงดการพูดถึงไปเลย ทำแบบมันไม่มี
ตัวตนยิ่งดี

6.ชอบสาวที่ให้แฟนเป็นผู้นำ ไม่ใช่เธออ่อนแอหรือนำไม่ได้ แต่เธอฉลาดพอที่จะเป็นฝ่ายตาม เย้.

@@@

เมอร์ลิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้