วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล่อซื้อยา 'เล็ก เรือนจำ' ไหวตัว ซิ่งชน จนท.เจ็บ 3 หนีลอยนวล

ล่อซื้อยา 'เล็ก เรือนจำ' ไหวตัว ซิ่งชน จนท.เจ็บ 3 หนีลอยนวล

  • Share:

ปลัดฯ ท่าศาลา นำกำลังฝ่ายปกครอง ร่วมกับปปส.ภาค 8 วางแผนล่อซื้อยาบ้า รวบ "เล็ก เรือนจำ" เพิ่งออกจากคุกได้ 3 เดือน แต่ขัดขืนต่อสู้ ซิ่ง จยย.หนีพุ่งชน จนท. เจ็บระนาว 3 ราย ก่อนหนีเข้าป่าลอยนวล จึงขยายผลค้นบ้าน อายัดทรัพย์สินหลายรายการ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 17 ก.ค. นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร ปลัดอาวุโส อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายสันติสุข กิจบาลจ่าย ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.ท่าศาลา ร.ต.ต.ขวัญชัย สุขจ้อง รอง ผบ.ร้อยตชด.424 และจนท.ปปส.ภาค 8 ได้สืบทราบว่า นายกมล หวันอะดาม อายุ 31 ปี หรือฉายา "เล็ก เรือนจำ" ซึ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำกลางนครศรีธรรมราชในคดียาเสพติดมาได้เพียง 3 เดือน ยังมีพฤติกรรมลักลอบค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ จึงนำกำลัง จนท.ชุดดังกล่าว วางแผนล่อซื้อ จำนวน 100 เม็ด ราคา 13,000 บาท โดยนัดส่งมอบยาบ้าและเงินล่อซื้อกันที่บริเวณริมถนนสายตลาดอังคาร หมู่ 4 ต.โมคลาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

 เมื่อได้เวลานัดหมาย นายกมล หรือเล็ก เรือนจำ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีขาว ทะเบียน 1กจ-8689 นศ. มีเพื่อนชายนั่งซ้อนมาด้วย 1 คน นำยาบ้าจำนวน 100 เม็ดมาส่งให้สายของ จนท. ขณะที่เพื่อนชายที่นั่งซ้อนท้ายถือยาบ้า นายรุ่งเรืองและพวกที่ดักซุ่มรออยู่ใกล้ๆ กันได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมตัว เล็ก เรือนจำ และเพื่อนชายที่ถือห่อยาบ้ามาส่งให้กับ จนท.

ปรากฏว่า เล็ก เรือนจำ เมื่อรู้ตัวว่าเป็น จนท.จึงเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์พยายามจะหลบหนี แต่ทันใดนั้นได้มีกำลัง จนท.อส.อำเภอท่าศาลา 3 นาย คือ อส.ประชา สีขาว อายุ 37 ปี อส.เชาวลิต จันทร์ทิพย์ อายุ 53 ปี และ อส.สานิตย์ ปานดำ อายุ 41 ปี ได้กระโดดขวางรถจักรยานยนต์ของ เล็ก เรือนจำ แต่ไม่ยอมหยุด รถจักรยานยนต์กลับเร่งเครื่องขับพุ่งชน จนท.อส.ทั้ง 3 นายจนล้มลงได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกเล็กน้อยทั้ง 3 ราย ก่อนจะทิ้งรถจักรยานยนต์วิ่งหนีเข้าป่าข้างทางหายไปกับความมืดอย่างรวดเร็วทันที ส่วนเพื่อนถูก จนท.จับกุมตัวได้อย่างละม่อม

สอบสวนทราบชื่อ นายสมพร เจ๊ะสะหม้อ อายุ 30 ปี ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการชักชวนจาก เล็ก เรือนจำ ให้ช่วยส่งยาบ้าจนพลาดถูก จนท.จับกุมได้ดังกล่าว จากนั้นนายรุ่งเรือง ได้นำกำลังไปตรวจค้นบ้านพักของ เล็ก เรือนจำ ที่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 9 ต.โมคลาน อ.ท่าศาลา โดยค้นเจอยาบ้าเพิ่มอีก 7 ถุง จำนวน 1,317 เม็ด ฝังดินอยู่โคนเสาใต้ถุนบ้าน รวมยาบ้าทั้งหมด 1417 เม็ด และขณะ จนท.ตรวจค้นยาเสพติดที่บ้านของเล็ก เรือนจำ พ่อแม่และพี่สะใภ้ พยายามขัดขวางต่อสู้ไม่ยอมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นแต่โดยดี ซึ่งนายรุ่งเรือง และพวกจึงจับกุมพ่อแม่และพี่สะใภ้ ของนายกมล ไปดำเนินคดีในข้อหาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และแจ้งข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดเพิ่มอีกข้อหา

จึงคุมตัวไปสอบสวนทราบชื่อ นายสุไลหมาน หวันอะดาม อายุ 56 ปี นางจารีย์ หวันอะดาม อายุ 56 ปี เป็นพ่อแม่นายกมล หรือเล็กเรือนจำ ส่วนพี่สะใภ้ชื่อ น.ส.เบ็ญจวรรณ ชูสุข อายุ 26 ปี โดยทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพในข้อหาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่วนข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด ทั้ง 3 คนให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้อายัดทรัพย์ของ เล็ก เรือนจำ หลายรายการทั้งโทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น สร้อยข้อมือหนัก 1 บาท 1 เส้น เงินสด 11,000 บาท รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก พร้อมกระสุน 3 นัด สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร 1 เล่ม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้