วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สามล้อพลเมืองดี เก็บไอโฟน 6 ส่งตร.ตามหาเจ้าของ

สามล้อพลเมืองดี เก็บไอโฟน 6 ส่งตร.ตามหาเจ้าของ

  • Share:

สามล้อเครื่องพลเมืองดี วิ่งรับจ้างในเมืองเชียงใหม่ เก็บไอโฟน 6 ที่ผู้โดยสารทำหล่นไว้ในรถ ส่ง ตร.เพื่อตามหาเจ้าของ พลเมืองดี เผย รอเจ้าของเครื่องโทรกลับมาอยู่นาน แต่ขาดการติดต่อจึงนำส่งมอบ ตร. ให้ช่วยติดตาม...

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 18 ก.ค. 2558 นายดวงแก้ว บุญทาพฤกษ์ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ซอย 5 ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีอาชีพขับรถสามล้อเครื่องตุ๊กตุ๊ก วิ่งรับจ้างในตัวเมืองเชียงใหม่ ถือโทรศัพท์ไอโฟน 6 ราคา 2 หมื่นบาทเศษ มามอบให้กับ พ.ต.ท.สุพจน์ ฉลาด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ช่วยประกาศติดตามหาเจ้าของ

นายดวงแก้ว เผยว่า เมื่อตอนเช้าตนได้รับผู้โดยสาร เป็นชาวต่างชาติ 2 คน มีชาย 1 คน หญิง 1 คน จากหน้าร้านอาหารตำนานโฟล์ค ถนนช้างคลาน มาลงที่หน้าศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว ถนนห้วยแก้ว อ.เมือง เชียงใหม่ จากนั้นก็นำรถมาจอดล้างทำความสะอาดที่บ้านพัก พบโทรศัพท์มือถือเครื่องดังกล่าว ตกอยู่ในซอกของเบาะนั่งคนโดยสาร รออยู่จนถึงเกือบเที่ยง นึกว่าเจ้าของจะโทรมาตามหาก็จะนำไปมอบให้ แต่ก็ไม่โทรมา ประกอบกับเคยดูข่าวโทรทัศน์ว่า โทรศัพท์แบบนี้มีระบบติดตามค้นหาตัวมันเองได้ด้วย จึงนำมามอบให้ตำรวจช่วยติดตามหาเจ้าของ ซึ่งทาง พ.ต.ท.สุพจน์ จึงได้แจ้งประสาน ไปยังตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ ช่วยติดตามหาเจ้าของโทรศัพท์อีกทางหนึ่งด้วย..

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้