วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดแรงยื้อ! วงการเอฟวันเศร้า 'เบียงคี' ลาโลกในวัย 25 ปี

สุดแรงยื้อ! วงการเอฟวันเศร้า 'เบียงคี' ลาโลกในวัย 25 ปี

  • Share:

รั้งไว้ไม่อยู่ จูเลส เบียงคี นักซิ่งเอฟวัน ชาวฝรั่งเศส สังกัด มารัสเซีย สิ้นลมแล้วในวัย 25 ปี หลังทีมแพทย์พยายามต่อสู้ยื้อชีวิตไว้มานานถึง 9 เดือน…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 ก.ค. ว่า จูเลส เบียงคี นักแข่งรถฟอร์มูลา วัน สังกัด มารัสเซีย สิ้นลมแล้วในวัย 25 ปี หลังทีมแพทย์พยายามยื้อชีวิตมานานถึง 9 เดือน จากอุบัติเหตุครั้งใหญ่ในการแข่งขัน เจแปนนิส กรังด์ ปรีซ์ 2014

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขันฟอร์มูลาวัน ฤดูกาล 2014 สนามที่ 15 รายการ เจแปนนิส กรังด์ปรีซ์ ที่สนามซูซูกะ เซอร์กิต เมืองซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งนักซิ่ง เบียงคี ได้ประสบอุบัติเหตุรถเสียการควบคุมพุ่งชนเข้ากับรถของหน่วยฉุกเฉินอย่างรุนแรง ทำให้สมองได้รับการกระทบกระเทือนต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษา จนพ้นจากอาการโคม่าแต่ยังไม่ได้สติ

ล่าสุดทางครอบครัวของเบียงคี ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่โรงพยาบาลในเมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส เพื่อยืนยันว่านักซิ่งหนุ่มได้ลาโลกนี้ไปเป็นที่เรียบร้อย โดยตามแถลงการณ์ระบุว่า "จูเลส ได้พยายามต่อสู้อย่างถึงที่สุด เหมือนที่เขาทำมาตลอด แต่วันนี้การต่อสู้มาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว เราขอขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมของ จูเลส, เพื่อน, แฟนๆ และทุกๆ คนที่พยายามช่วยเหลือมาตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เราเข้มแข็งมากขึ้นและรับมือกับช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้