วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาลัยเสี่ยงรัก 19/07/58

มาลัยเสี่ยงรัก 19/07/58

โดย ศิวะรมย์
19 ก.ค. 2558 05:01 น.
  • Share:

อุปสรรคหรือความไม่สมหวังมีข้อดีที่เป็นประโยชน์แก่เราอย่างมากมาย เช่น ฝึกใจให้อดทน มีภูมิต้านทานต่อความล้มเหลวได้มากขึ้น ขณะเดียวกันก็ให้บทเรียนที่เพิ่มพูนสติปัญญาแก่เรา อย่างน้อยก็ทำให้รู้ว่าอะไรที่ไม่ควรทำ อะไรที่พึงหลีกเลี่ยง

เมื่อใดก็ตามที่สามารถมองเห็นข้อดีของอุปสรรคหรือความล้มเหลว ก็ไม่ยากที่เราจะมองเห็นความดีของคนที่สร้างอุปสรรคให้แก่เรา หรือทำให้งานของเราล้มเหลว ถึงตอนนั้นเราก็จะเกลียดเขาน้อยลง และอาจขอบคุณเขาด้วยซ้ำ.

(ยั้งคิด ย้ำธรรม...พระไพศาล วิสาโล)

ไม่ร่ำรวยรูปไม่หล่อแต่จริงใจ

ส่งจดหมายแนบภาพถ่ายท่วงท่าต่างๆ มาด้วยถึงสี่ใบ บ่งบอกความตั้งใจบริสุทธิ์ใจของหนุ่มเหน้านาม “โตมร” ที่อยากได้ “เพื่อนคู่คิดมิตรคู่ใจ” ไว้เคียงครองอย่างแท้จริง

ถิ่นฐานบ้านเรือนตั้งอยู่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก “โตมร” ป่าวประกาศผ่าน “มาลัยเสี่ยงรัก” รับสมัครสุภาพสตรีมาร่วมครองรักครองเรือน ช่วยกันสองแรงแข็งขัน ต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรค สร้างฐานะ สร้างอนาคต สร้างครอบครัวที่อบอุ่นสมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่จะทำได้

“โตมร” รู้แจ้งประจักษ์ชัดว่าการบรรลุสู่เป้าหมายดังกล่าวนั้นมิใช่เรื่องง่าย ไม่ใช่งานหมูๆ เพราะสารพัดอุปสรรคขวากหนามจังก้าจ้องยัดเยียดความล้มเหลว คอยขัดขวางเส้นทางเดินอยู่

“โตมร” เปิดเผยปูมประวัติพอสังเขป... ถือกำเนิดเกิดมาดูโลกเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2518 อายุเพิ่งครบสี่ทศวรรษ (40 ปี) ไปหมาดๆ เรือนร่างสูง 165 ซม. น้ำหนัก 75 กก. พื้นฐานการศึกษาร่ำเรียนเขียนอ่านจบมัธยมปีที่ 6 แล้วเข้าฝึกอบรมฝึกฝนทักษะวิชาชีพช่าง

วางตัวปฏิบัติตนแบบคนติดดินผู้มีความจริงจังจริงใจ ยึดมั่นคุณธรรมศีลธรรม ไม่ดื่มสุรา ไม่สูบบุหรี่ ไม่ข้องแวะอบายมุข ไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเลวร้ายทั้งปวง “โตมร” ยอมรับหน้าชื่นตาบานไร้ขวยอายว่ารูปไม่หล่อ ฐานะบ่ร่ำรวย แค่พออยู่พอกินและเหลือเก็บบ้างตามอัตภาพ

ประกอบสัมมาอาชีวะ ทำงานสุจริตเกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ (ช่างแอร์) รายได้พอเลี้ยงชีพและพอจะรับสมาชิกเพิ่มได้อีก ก๊อเลยเตรียม “สละโสด” แลหาสาวโสดผิวขาว วัยวุฒิขอไล่เลี่ยกัน ไม่ดื่มสุราเมรัย ไม่สูบบุหรี่ มีงานทำสาวใดสน “โตมร” เชิญติดต่อผ่าน “ศิวะรมย์” คอลัมน์ “มาลัยเสี่ยงรัก” ตามกฎกติกา.

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น โตมร 19 ก.ค. 2558) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ

ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้