วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
IT Movement 19/07/58

IT Movement 19/07/58

  • Share:

หะแรกนึกว่าจะคืนคลื่นไม่ทัน ซึ่งอาจกระทบการประมูล 4 จีให้ต้องล่าช้าออกไป ที่ไหนได้ กสท โทรคมนาคม และ ดีแทค รีบส่งมอบคลื่น 1800 MHz จำนวน 5 MHz ให้แก่ กสทช. แบบไม่ให้เป็นจุดอ่อน แถมบอกเป็นการคืนด้วยความเต็มใจ แต่จะหวังผลหรือไม่ โปรดแยกแยะ

ขณะเดียวกัน ที่ประชุมคณะกรรมการเตรียมการด้านดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ก็ได้รับทราบวาระคืนคลื่นด้วยความประทับใจยิ่ง เพราะทำให้มีคลื่นเพิ่มขึ้นมาเป็น 30 MHz แบ่งเป็น 2 ใบอนุญาต ใบอนุญาตละ 15 MHz จากเดิมใบอนุญาตละ 12.5 MHz ทำให้อัพราคาเพิ่มขึ้นไปได้อีก เงินทั้งน้านนน

และด้วยบัญชาของนายกรัฐมนตรี ที่ไม่ให้มีการเลื่อนประมูลใบอนุญาต 4 จี วันถัดมา ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ก็รับลูกโดยเร็วพลัน เปิดโต๊ะแถลงเคาะวันประมูล 11 พ.ย. โดยช่วงเช้าให้เคาะประมูลคลื่น 1800 MHz ส่วนภาคบ่ายเคาะประมูลคลื่น 900 MHz ต่อไปเลย ฟิ้วววว

ฝนตก น้ำแล้ง เราไม่ยั่น ซัมซุง มอบสิทธิพิเศษลูกค้า ซัมซุง กาแลคซี่ มอบส่วนลด 100 บาท สำหรับล้างรถทุกประเภท ณ POLI–CHEM ทุกสาขา เพียงแสดงรหัสการรับสิทธิ์จากแอพพลิเคชั่น Galaxy Gift ที่ POLI-CHEM ถึงวันที่ 30 ก.ย.

คงคอนเซปต์ “รักเยาวชน สนใจเด็ก” วิชัย เบญจรงคกุล ประธานบริหาร ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ หรือ UIH จึงได้มอบเงิน 3 ล้านบาท เป็นทุนสนับสนุนการศึกษา และวิจัยแก่สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม (ฟีโบ้) ต่อเนื่อง 2 ปี เพื่อใช้พัฒนา “หุ่นยนต์กู้ชีวิตในซากอาคารถล่ม” ให้สำเร็จ

โปรวาเมด เวชสำอางชั้นนำ เปิดตัวแอพพลิเคชั่นวิเคราะห์ปัญหาสิวรายบุคคล “Provamed Acne Zone” ด้วยโปรแกรม Acne Diagnosis เพียงถ่ายภาพเซลฟี่และตอบคำถาม แอพฯจะวิเคราะห์ปัญหาสิว พร้อมให้คำแนะนำ อัญเชิญสิวให้ไปไกลๆ

Internet of Things กำลังมาเคาะประตูอยู่หน้าบ้าน มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ จึงได้ร่วมกับ ซิสโก้ ซิสเต็มส์ จัดโครงการ Cisco Networking Academy และสนับสนุนหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (IoT) ให้ทันสมัย ไม่ตกยุค

ทะลวงตลาดไทย ไม่หนำใจ ไลน์ Line ขยับไปที่เมียนมา โดยเพิ่งเปิดตัวหนังโฆษณาไปหมาดๆ และได้ อ่อง เย ริน [Aug Ye Lin] และ ขิ่น วิน วา [Khin Wint Wah] เซเลบหญิง-ชายวัยน่าเลี้ยงดู มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้

ประเดิมตลาดเมืองไทยแล้ว Apple Watch เปิดให้จับจองได้ที่ iStudio 17 สาขาทั่วประเทศ ราคาเริ่มต้นที่เรือนละ 13,500 บาทไปจนถึง 470,000 บาท คลิกดูรายละเอียดและการทำงานได้ที่ www.apple.com/th

คิง เพาเวอร์ มอบสิทธิพิเศษให้กับผู้ซื้อโทรศัพท์ ไอ–โมบาย รุ่น IQ–Z สามารถช็อปปิ้งสินค้าดิวตี้ฟรี ผ่านแอพพลิเคชั่น King Power Online แถมตรวจสอบเส้นทางการบินแบบเรียลไทม์ อัตราแลกเปลี่ยน และอื่นๆอีกมากมาย

แบบปลื้มมาก (มั้ง) แม้ไม่ได้เข้าประชุมคณะกรรมการเตรียมการด้านดิจิตอลฯ ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน แต่ ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ก็ยังคงเรตติ้งไพร์มไทม์ เมื่อนายกรัฐมนตรีถามหาว่าหายไปไหน หรือว่าไปเป็นรัฐมนตรีที่กัมพูชาแล้ว ???? อัยย่ะ

หนังสือ “ลับ ดราม่า ดิจิทัลทีวี” ของ พีรดา พรนิมิตเลิศเจริญ วางแผงแล้ว คำนิยมโดย รศ.พนา ทองมีอาคม ระบุ เป็นหนังสือเกี่ยวกับทีวีดิจิตอลที่โดดเด่นมากหรืออาจจะเด่นที่สุดก็ว่าได้ เชิญสอยมาอ่าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้