วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่เมืองรถม้า เครียดโรครุม ยิงตัวตายหน้าผากกระจุยคาเตียง!

อดีตช่างซ่อมรถม้าฝีมือดีเครียดหลายโรครุมเร้าตัดสินใจใช้ปืนแก๊ประเบิดหน้าผากกระจุย ลูกสาวเผยพ่อเคยบ่นอยากตายมาหลายครั้งแต่ให้กำลังใจมาตลอด ชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้นตั้งแต่กลางดึกแต่ไม่มีใครกล้าเข้ามาดู จนรุ่งเช้าพบเป็นศพอยู่หน้าบ้าน

เหตุคนยิงตัวตายจากสาเหตุหนีโรคประจำตัวรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 18 ก.ค. ร.ต.อ.วิเชียร ใจสันกลาง พงส.สภ.เมืองลำปาง รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวตายในบ้านเลขที่ 399/1 ม.3 บ้านโทกหัวช้าง ต.พระบาท อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์เทศบาลเมืองเขลางค์นคร บนเตียงไม้หน้าบ้านพบศพ นายเชิดชัย บุตรแสง อายุ 48 ปี เป็นเจ้าของบ้านดังกล่าวนอนเสียชีวิตในลักษณะนอนหงาย นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีเนื้อ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนแก๊ปล่าสัตว์เข้าตรงบริเวณหน้าผากจนเปิดกระจุย ที่ปลายเตียงพบอาวุธแก๊ปวางอยู่จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสถานที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ใดๆ จึงบันทึกเอาไว้

จากการสอบสวนเพื่อนบ้านใกล้เคียง ทราบว่าเมื่อกลางดึกเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 17 ก.ค. ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ที่บ้านผู้เสียชีวิตแต่ไม่มีใครกล้ามาดู เนื่องจากผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว ต่อมานางสาวกรรณิการ์ บุตรแสง อายุ 18 ปี ลูกสาวของคนตายกล่าวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าพ่อเลิกกับภรรยามานานกว่า 5 ปีแล้ว ส่วนตัวเองไปทำงานในเมืองลำปางและพักอยู่บ้านเช่า นานๆ จะกลับมาเยี่ยมพ่อและเคยบ่นให้ฟังว่าทุกข์ใจเกี่ยวกับโรคหลายโรคต้องไปพบแพทย์ตามนัดอยู่ตลอดเวลา อยากตายไปให้พ้น แต่ตนก็ให้กำลังใจมาตลอด กระทั่งพ่อตัดสินใจลาออกจากงานเป็นช่างซ่อมรถม้าอยู่ที่สมาคมรถม้าจังหวัดลำปางด้วยสุขภาพไม่ดี กระทั่งมาตัดสินใจฆ่าตัวตายดังกล่าว.

สภาพศพ นายเชิดชัย บุตรแสง อายุ 48 ปี อดีตช่างซ่อมรถม้าสมาคมรถม้าลำปางป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายโรค ใช้ปืนแก๊ปล่าสัตว์ระเบิดหน้าผากตายคาเตียง 18 ก.ค. 2558 11:53 18 ก.ค. 2558 12:15 ไทยรัฐ