วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 19/07/58

สโมสรนักสู้ 19/07/58

  • Share:

ของราคาแสน ขอต่อเหลือแค่ 50 บาท “ทีเร็กซ์” ขอนแก่น เอฟซี ยื่นหนังสือขอ อุทธรณ์โทษนักเตะและเจ้าหน้าที่ของทีมที่ทั้งโดนแบนและปรับเงิน นัดที่เตะกับ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่ จิระศักดิ์ บุตรแดงน้อย ซึ่งผลักผู้ตัดสินจนล้มเพราะไม่พอใจที่โดนใบแดง แถมยังจะตามทำร้ายร่างกายตอน หมดเวลา โดนลงโทษห้ามเล่นตลอดชีวิต ขอให้ลดโทษเหลือแบน 2 นัด ส่วนรายอื่นๆ ก็ขอลดเหลือเท่านั้นเท่านี้ คงจะเป็นการอุทธรณ์จะที่แปลกประหลาดที่สุดที่เคยเห็นมา แทนที่จะชี้แจงขอความเห็นใจ กลับขอลดโทษตามใจ ตัวเอง ก็ต้องรอดูคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ลีกภูมิภาค ว่าเจอหนังสืออุทธรณ์แบบนี้แล้ว สมควรจะลดไหม

วอลเลย์บอลหญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ รอบคัดเลือกทั้ง 3 สัปดาห์ 9 สนามจบไปเรียบร้อย นักตบสาวไทย แม้จะไม่สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้ แต่ก็ทำตาม เป้าที่ได้อยู่ต่อในกลุ่ม 1 ของโลกได้สบายๆ ไม่น้อยหน้าใคร ปีหน้าว่ากันใหม่

ชินโสะ อาเบะ - แอนดรูว์ เจนนิงส์

ไม่ได้ร่ำได้รวยเหมือนในอดีตซะแล้ว ถึงวันนี้ก็ต้องคิดถึงการรัดเข็มขัดเช่นกัน ชินโสะ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น สั่งการให้ทบทวนแผนการก่อสร้าง สนามกีฬาใหม่ ที่จะใช้จัดการแข่งขันกีฬา โอลิมปิก โตเกียว 2020 เพื่อลดแรงกดดันจากชาวญี่ปุ่นที่กระแสกำลังไม่พอใจมาก เพราะราคาค่าก่อสร้างสูงกว่าที่ประเมินไว้แต่แรกเป็นเท่าตัว กลายเป็น 252 พันล้านเยน (ราว 6.9 หมื่นล้านบาท) ซึ่งจะทำให้เป็นสนามกีฬาที่แพงที่สุดในโลก โดยยังมั่นใจว่าจะสร้างเสร็จทันจัด โอลิมปิก แน่ แต่ที่แย่คือ รักบี้ชิงแชมป์โลก 2019 ซึ่งวางแผนว่าจะจัดที่ สนามโอลิมปิก เป็นการทดสอบสนามไปด้วย มีอันจะต้องหาสนามแข่งใหม่ค่อนข้างแน่

ออกมาเปิดหน้าชกกันเต็มตัวแล้ว แอนดรูว์ เจนนิงส์ นักข่าวอาวุโสของ BBC ซึ่งใช้เวลาถึง 15 ปีในการไล่ล่าเกาะติดการทุจริตคอร์รัปชันใน สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เข้าให้ปากคำต่อ

คณะอนุกรรมาธิการของ วุฒิสภาสหรัฐฯ ที่ แคปปิตอลฮิลล์ ซึ่งหลักฐานของ แอนดรูว์ เจนนิงส์ จะโยงใยไปถึง เซปป์ แบลตเตอร์ รักษาการ ประธาน FIFA ที่กำลังหนาวๆ ร้อนๆ ได้แค่ไหน ก็ต้องรอดูกัน แต่อีกคนที่น่าจะโดนหางเลขไปด้วยคือ ซูนิล กูลาติ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลสหรัฐอเมริกา ที่มีตำแหน่งเป็น บอร์ดบริหาร FIFA ด้วย คงจะมีคนต้องติดคุกตอนแก่กันอีก หลายคน

เซปป์ แบลตเตอร์ - ซูนิล กูลาติ

จูเนียร์เอ็นบีเอไทยแลนด์ 2015 ประกาศผลนักกีฬาเยาวชนร่วมทีม จูเนียร์เอ็นบีเอ ออลสตาร์ พร้อมนำ เทอร์เรนซ์ โจนส์ นักยัดห่วงดาวรุ่งจากทีม ฮิวส์ตัน ร็อกเกตส์ ที่จะมาเป็นผู้ฝึกสอนนักบาสเกตบอลเยาวชนไทย ที่ โรงเรียนนานาชาตินิสท์ (NIST) สุขุมวิทซอย 15 วันนี้ เวลา 15.00 น.

สาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) แถลงข่าว “เมือง-ไทยมาราธอน 2015” ซึ่งจะเป็นการ วิ่งมาราธอนซีรีส์ ครบทั้ง 4 ภาค วันอังคารที่ 21 ก.ค.เวลา 14.00 น. ที่ วอเตอร์การ์เด้นท์ ชั้น 5อาคาร A ห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มควอเทียร์


โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้