วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำป่าซัดสองแม่ลูกชาวเลยหายจมลำห้วยน้ำป่าสะแข

นอภ.ด่านซ้าย จ.เลย รับแจ้งมีชาวบ้านเป็น 2 แม่ลูกถูกน้ำป่าพัดหายไป ที่ลำห้วยน้ำป่าสะแข พื้นที่บ้านแก่วตาว หลังมีใฝนตกหนักในพื้นที่ ระดมทีมคนหาอยู่ 2 ชม.ก็ไม่พบ เนื่องจากฝนตกและความมืดต้องยุติการค้นหาก่อน จะเริ่มใหม่ตอนเช้า...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 17 ก.ค.58 นายจตุรศักดิ์ โกมลวิภาค นายอำเภอด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งนายสวาท ปรีชามก ผญ.บ้านแก่วตาว ต.อีปุ่ม อ.ด่านซ้าย ว่ามีแม่ลูกถูกน้ำป่าพัดหายไป ที่ลำห้วยน้ำป่าสะแข พื้นที่บ้านแก่วตาว เมื่อได้รับรายงานได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ยุทธวัฒน์ โชคชัย ผกก.สภ.ด่านซ้าย นำกำลัง จนท.ตร. ฝ่ายปกครอง กู้ภัยสว่างคีรีธรรม กู้ภัยข่าวภาพ นำอุปกรณ์ไฟฟ้า นักประดาน้ำ เดินทางไปที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงปรากฏว่าได้เกิดฝนตก และน้ำในลำห้วยไหลเชี่ยวกราก จนท.ระดมหาอยู่กว่า 2 ช.ม. แต่ต้องยุติการค้นหาเนื่องจากเจออุปสรรคจากฝนตกและอากาศมืด จึงได้ล่าถอยกลับออกมาก่อน

จากการสอบถามนายสวาท ปรีชามก ผญ.บ้านแก่วตาว ทราบว่า เมื่อช่วงเวลาเย็น นายแสวง พิมพ์เสนา อายุ 55 ปี นางประดับ พิมพ์เสนา อายุ 50 ปี (ภรรยา) และนางสาวพัชรินทร์ พิมพ์เสนา อายุ 30 ปี (ลูกสาว) ทั้ง 3 คนเป็นชาวบ้าน บ.แก่วตาว ต.อีปุ่ม อ.ด่านซ้าย จ.เลย กลับจากทำไร่เพราะฝนตกหนัก ขณะเดินข้ามลำห้วยน้ำป่าสะแข โดยทั้ง 3 คน ได้จูงมือข้ามลำห้วยอยู่นั้น ปรากฏว่าเกิดน้ำป่าไหลกรรโชกแรก จากฝนที่ตกลงมาจากภูเขา ซัดสองแม่ลูกที่กำลังเดินข้ามลำห้วยโดยไม่รู้ตัวจมหายไปต่อหน้านายแสวง ส่วนนายแสวงสามารถรอดมาได้ แต่ก็ยังอยู่ในอาการที่ตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เมื่อ จนท.กู้ภัยมาถึงได้ไปดักร่างสองแม่ลูก ที่โดนน้ำป่าพัดไปที่บ้านป่าสะแข ที่ห่างออกไปกว่า 2 ก.ม. ร่วม 2 ช.ม. ก็ไม่พบร่างสองแม่ลูก ประกอบกับมีฝนตกลงมาและฟ้ามืด จึงได้ยุติในการค้นหา เพื่อค้นหาในตอนเช้าอีกครั้ง.

นอภ.ด่านซ้าย จ.เลย รับแจ้งมีชาวบ้านเป็น 2 แม่ลูกถูกน้ำป่าพัดหายไป ที่ลำห้วยน้ำป่าสะแข พื้นที่บ้านแก่วตาว หลังมีใฝนตกหนักในพื้นที่ ระดมทีมคนหาอยู่ 2 ชม.ก็ไม่พบ เนื่องจากฝนตกและความมืดต้องยุติการค้นหาก่อน จะเริ่มใหม่ตอนเช้า... 18 ก.ค. 2558 04:06 18 ก.ค. 2558 04:33 ไทยรัฐ