วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดนเพื่อนเมา คว้ามีดมาแทง

โดนเพื่อนเมา คว้ามีดมาแทง

  • Share:

เลยชักปืนยิงสวนดับ

หนุ่มขี่รถ จยย.รับจ้างชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี ชักปืนยิงเบ้าตาเพื่อนร่วมวินดับ เหตุโมโหผู้ตายไปเมาอาละวาดในร้านคาราโอเกะของเพื่อนซี้คู่กรณี ตามไปต่อว่ากลับถูกแทงเจ็บต้องชักปืนยิงสวนแล้วพยุงร่างมาซุกตัวที่บ้าน ต่อมาตำรวจตามรวบตัวสารภาพก่อเหตุจริงเพื่อป้องกันตัว

หนุ่มขี่รถ จยย.รับจ้างโมโหยิงเพื่อนดับเปิดเผยเมื่อเวลา 00.19 น. วันที่ 17 ก.ค. ร.ต.ท.สยุมภู สิทธิกุล พงส.สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้บาดเจ็บที่บริเวณหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ชายหาดชะอำ ถนนร่วมจิตต์ ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จรูญศักดิ์ โต๊ะถม ผกก.สภ.ชะอำ ตำรวจฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานเพชรบุรี

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายเกรียงศักดิ์ หรือบัง หลำสุข อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/1 หมู่ 7 ต.หนองศาลา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี อาชีพขี่รถ จยย.รับจ้างอยู่ที่วินชายหาดชะอำ ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่เบ้าตาซ้ายกระสุนทะลุท้ายทอยด้านขวานอนจมกองเลือดมือขวากำมีดสั้นเปื้อนเลือด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลชะอำและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่าผู้ก่อเหตุชื่อนายภูดิศ หอมแม้น อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136 ถนนร่วมจิตต์ ต.ชะอำ อ.ชะอำ มีอาชีพขี่รถ จยย.รับจ้างในวินเดียวกันกับผู้ตาย ก่อนเกิดเหตุผู้ตายไปดื่มสุราที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งริมหาดชะอำจนมีอาการมึนเมาแล้วทะเลาะกับเจ้าของร้าน จากนั้นผู้ตายขี่รถ จยย.ออกมาจากร้านมีนายภูดิศขี่รถ จยย.ตามมาเรียกให้หยุดรถ นายภูดิศไม่พอใจผู้ตายไปมีเรื่องในร้านคาราโอเกะโดยเจ้าของร้านเป็นเพื่อนสนิทกับนายภูดิศจนมีเรื่องทะเลาะกัน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ผู้ตายล้มลง ส่วนนายภูดิศถูกแทงเข้าที่ลำตัวบาดเจ็บพยายามพยุงตัวขี่รถ จยย.หลบหนีไป

ต่อมาตำรวจฝ่ายสืบสวนจับกุมนายภูดิศได้ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ในหมู่บ้านโชคบุญมี ต.ชะอำ อ.ชะอำ สภาพเลือดท่วมตัวนำเอาผ้าห่มอุดบาดแผลถูกแทงเข้าที่ใต้ราวนมซ้าย 1 แผล หลังซ้าย 1 แผล และแขนซ้าย 1 แผล สอบสวนสารภาพว่าทะเลาะวิวาทกับผู้ตายจนถูกแทงจึงชักปืนยิงสวนกลับเพื่อป้องกันตัว ขณะหลบหนีได้โยนปืนทิ้งข้างทาง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจรีบนำนายภูดิศส่งโรงพยาบาลชะอำและอายัดตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้