วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขยายผลยานรก แบงค์วัดตากลํ่า

ขยายผลยานรก แบงค์วัดตากลํ่า

  • Share:

ปส.บก.น.4 รวบ 2 ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด เครือข่าย “แบงค์ วัดตากล่ำ” พร้อมยาบ้า 2,000 เม็ด ยาไอซ์ 102.6 กรัม ยาเค 81 ขวด ปืน 2 กระบอก กระสุนอีก 62 นัด หลังจับกุมลูกสมุนที่ไปขายยาเคให้นักเที่ยว และส่งฟ้องศาลไปก่อนหน้า แล้วขยายผลตามจับ 2 ผู้ต้องหา โดย 1 ใน 2 เป็นน้องชายแบงค์ หัวโจกที่ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี

รวบ 2 ผู้ต้องหายาเสพติดเครือข่าย “แบงค์ วัดตากล่ำ” เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 ก.ค. ที่บก.น.4 พ.ต.อ.นันทชาติ ศุภมงคล รรท.ผบก.น.4 พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ รอง ผบก.น.4 และ พ.ต.ต.พิรัชย์ สัจจา หน.ชุดการข่าวฯ ปส. บก.น.4 ร่วมกันแถลงผลจับกุมนายมานพ หรือเค พลับชิด อายุ 23 ปี และนายศิวพล หรือเฟรน รวดเร็ว อายุ 20 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 2,000 เม็ด ยาไอซ์ 102.6 กรัม ยาเค 81 ขวด ปืนลูกโม่ .38 และปืนออโตเมติก .380 รวม 2 กระบอก กระสุนปืน .38 50 นัด กระสุน .380 12 นัด และซองกระสุนปืน AK47 (อาก้า) 3 ซอง

พ.ต.อ.นันทชาติ กล่าวถึงการจับกุมครั้งนี้ว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ชุด ปส.บก.น.4 จับกุมนายเฉลิมพล หรือโอ วิเชียรครุท อายุ 28 ปี ขณะไปนัดตกลงซื้อขายยาเคกับกลุ่มนักเที่ยว ที่หน้าร้านสนุ้กเกอร์ ซอยเสรีไทย 41 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม จากนั้นเข้าค้นห้องพักภายในซอยเสรีไทย 43 แยก 3 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม พบยาเค 50 ขวด แจ้งข้อหามีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวน สน.บึงกุ่ม ดำเนินคดี และฝากขังผู้ต้องหาไปแล้ว ต่อมาได้ขยายผลทราบว่ายังมีนายมานพ หรือเค พลับชิด เป็นกลุ่มเครือข่ายของนายขวัญ หรือแบงค์ รวดเร็ว อายุ 24 ปี เจ้าของฉายา “แบงค์ วัดตากล่ำ” อยู่ระหว่างติดตามจับกุม โดยนายมานพมีพฤติกรรมขายยาเสพติดทุกประเภท ชอบพกปืน และซ่อนตัวอยู่ในหมู่บ้านมาร่วมครอง ซอยอ่อนนุช 54 แขวงและเขตสวนหลวง ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุมได้พร้อมยาบ้า 2,000 เม็ด ยาไอซ์ 102.6 กรัม และซองกระสุนปืน AK47 (อาก้า) 3 ซอง แจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์ และเค) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย

รรท.ผบก.น.4 กล่าวอีกว่า จากนั้นยังขยายผลต่อ ตามไปจับกุมนายศิวพล หรือเฟรน น้องชายนายขวัญ หรือแบงค์ วัดตากล่ำ ได้ที่บ้านพักเลขที่ 7 ซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แยก 40 แขวงหนองบอน เขตประเวศ ยึดของกลางปืน 2 กระบอก กระสุนปืน.38 จำนวน 50 นัด กระสุนขนาด .380 จำนวน 12 นัด และยาเค 81 ขวด แจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 2 (ยาเค) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืน ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่า นายมานพ หรือเค และนายศิวพล หรือเฟรน มีหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ของ สน.อุดมสุข ในข้อหา “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธติดตัวไปในเมืองฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต หลังทั้งคู่ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงคู่อริได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา

สอบสวนนายศิวพล ผู้ต้องหาให้การว่า พวกตนเป็นแก๊งนายขวัญ รวดเร็ว หรือแบงค์ วัดตากล่ำ โดยนายขวัญจะเป็นคนจัดหายาเสพติดทุกประเภทมาให้ขายให้วัยรุ่น นักเที่ยว ตามแหล่งสถานบันเทิงต่างๆในเขต กทม. และปริมณฑล ส่วนอาวุธปืนนายแบงค์จัดหามาให้เช่นกันเพื่อใช้ป้องกันตัว สำหรับซองกระสุนปืนอาก้า นายแบงค์ให้ไปรับมาจาก จ.ระยอง อ้างว่ามีคนสั่งซื้อ ส่วนปืนอาก้าไม่รู้อยู่ที่ไหน ซื้อขายกันเท่าไร เป็นคนแค่ไปรับของ และส่งให้ลูกค้าเท่านั้น ส่วนคดียิงคู่อริบาดเจ็บสาหัส ในพื้นที่ สน.อุดมสุข เกิดจากน้องของนายมานพ ไปถูกคู่อริรุมทำร้ายบาดเจ็บ จึงตามไปยิงล้างแค้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้