วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เรือใบ' ประกาศคว้า 'เดลฟ์' ร่วมทัพ เซ็นยาว 5 ปี

รวดเร็วทันใจ! "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศคว้าตัวฟาเบียน เดลฟ์  มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ ของ แอสตัน วิลลา มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้วด้วยสัญญา 5 ปี โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ค. ว่า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ประกาศคว้าตัว ฟาเบียน เดลฟ์  กองกลางทีมชาติอังกฤษ ของ "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา มาร่วมทัพเรียบร้อย เซ็นสัญญาร่วมงานกันยาว 5 ปี โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด

เมื่อ 6 วันที่แล้ว เดลฟ์ เพิ่งแถลงยืนยันด้วยตัวเองว่าเขาจะอยู่ค้าแข้งกับ แอสตัน วิลลา ต่อไป แม้จะได้รับความสนใจจาก แมนฯซิตี้ ก็ตาม แต่วันนี้ (17 ก.ค.) อยู่ดีๆก็มีภาพว่าเขาเดินทางมาตรวจร่างกายกับ เรือใบสีฟ้า 

ล่าสุดก็เป็นไปตามคาด เมื่อ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จัดการคว้าตัว เดลฟ์ มาร่วมทีมเรียบร้อย โดยแข้งวัย 25 ปี จรดปากกาเซ็นสัญญาค้าแข้งกับเรือใบสีฟ้า 5 ปี  รับเสื้อหมายเลข 18 ไปครอง โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัว แต่คาดว่าน่าจะอยู่ที่ 8 ล้านปอนด์ 

มานูเอล เปเยกรินี กุนซือทีมแมนฯซิตี้ กล่าวว่า "ฟาเบียน เดลฟ์เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและผมก็ตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับเขา เขามีบทบาทสำคัญมากกับวิลลาในช่วงฤดูกาลหลังๆ  และตอนนี้เขาก็เป็นหนึ่งในกองกลางวัยหนุ่มคนหนึ่งที่มีอนาคตสดใสที่สุดในพรีเมียร์ลีก"

รวดเร็วทันใจ! "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศคว้าตัวฟาเบียน เดลฟ์ มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ ของ แอสตัน วิลลา มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้วด้วยสัญญา 5 ปี โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด... 18 ก.ค. 2558 01:10 18 ก.ค. 2558 01:16 ไทยรัฐ