วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกโรงหนังฟิลิปปินส์ เลาะรั้วอาเซียน...มองบันเทิงเพื่อนบ้าน

บุกโรงหนังฟิลิปปินส์ เลาะรั้วอาเซียน...มองบันเทิงเพื่อนบ้าน

  • Share:

"บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" ชวนแฟนๆ ชมบรรยากาศงานเปิดตัวซีรีส์ "Extant Season 2" ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ พร้อมทั้งส่องความบันเทิงเพื่อนบ้าน ไล่มาตั้งแต่โรงภาพยนตร์ ไปจนถึงซีรีส์ ละคร และสไตล์ดาราที่ชาวฟิลิปปินส์ชื่นชอบ

บรรยากาศหน้างาน
บรรยากาศหน้าโรงภาพยนตร์

ต้องบอกว่าในครั้งแรกที่ “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” ได้รับการติดต่อจาก RTL CBS Entertainment HD (อาร์ทีแอล ซีบีเอส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เอชดี) ให้ไปร่วมงานเปิดตัวซีรีส์ดัง “Extant Season 2” (เอ็กซ์เทนท์ ซีซั่น 2) รอบปฐมทัศน์ ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ก็ตกลงในทันทีทันใด เพราะซีรีส์ Extant นับเป็นซีรีส์แนวดราม่าไซไฟทริลเลอร์จากอเมริกาที่ได้รับความนิยมอีกเรื่องหนึ่ง และเป็นผลงานการเป็นโปรดิวเซอร์ของผู้กำกับหนังดัง สตีเวน สปีลเบิร์ก นอกจากนี้ยังถือเป็นโอกาสที่ดีอีกครั้งที่ตัวผู้เขียนได้ไปร่วมงานบันเทิงที่จัดขึ้นในประเทศเพื่อนบ้านอาเซียนของเรา ตลอดจนได้มีโอกาสเห็นความบันเทิงในโรงภาพยนตร์ของประเทศฟิลิปปินส์ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งในการเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ผู้เขียนต้องเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศคนเดียว ทำให้ก่อนเดินทางไปรู้สึกกังวลพอสมควร แต่เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิตการทำงานข่าวบันเทิง จึงโฟกัสถึงสิ่งที่จะได้รับในการทำงานครั้งนี้มากกว่า

โฟโต้แบ็กดร็อปของงานเปิดตัวซีรีส์ Extant Season 2
สื่อมวลชนและแขกรับเชิญร่วมทานอาหาร

สำหรับซีรีส์ Extant เป็นเรื่องราวของนักบินอวกาศหญิง มอลลี่ วู้ดส์ (ฮัลลี เบอร์รี นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัล Academy Award ปี 2001) ซึ่งได้กลับมาที่บ้าน หลังจากที่เธอได้สำเร็จภารกิจบนอวกาศโดยใช้เวลาหนึ่งปีเต็ม และที่บ้านเธอพยายามที่จะเชื่อมสัมพันธ์กับสามีและลูกในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ทุกสิ่งทุกอย่างไม่ใช่อย่างที่เธอคุ้นเคย ประสบการณ์ของเธอในอวกาศและที่บ้าน นำไปสู่เหตุการณ์ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงเส้นทางประวัติศาสตร์ของมนุษย์ในที่สุด โดยในซีรีส์ Extant Season 2 ต้องตามลุ้นกันต่อว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับลูกหลาน และจะเกิดอะไรขึ้นกับ อีธาน (เพียร์ซ แกกนอน) ลูกชายของเธอ เมื่อมอลลี่ได้ค้นพบว่าเธอได้ทำให้เผ่าพันธุ์มนุษย์อยู่บนเส้นทางแห่งการทำลายล้างอย่างไม่ตั้งใจ ที่ซึ่งเธอและคนแปลกหน้าลึกลับอย่าง เจบี ริชเตอร์ (เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน) อาจเป็นความหวังเดียวเพื่อการอยู่รอดของมนุษย์โลก

ฮัลลี เบอร์รี และเจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน (ขอบคุณภาพจาก RTL CBS Entertainment HD)
เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน (ขอบคุณภาพจาก RTL CBS Entertainment HD)

และเมื่อมาถึงประเทศฟิลิปปินส์ครั้งแรกเพื่อมาชมซีรีส์ Extant Season 2 ก็ได้รับการต้อนรับจากทีมงานที่มารับที่สนามบินเป็นอย่างดี แต่เนื่องจากวันที่ไปร่วมงาน (10 ก.ค. 2558) เป็นช่วงที่มีฝนตกตลอดทั้งวันเนื่องจากพายุเข้า ทำให้ระหว่างทางนั่งรถไปร่วมงานรถค่อนข้างติดพอสมควร และเมื่อไปถึงโรงภาพยนตร์มายซีนีมา ศูนย์การค้า Ayala Center กรุงมะนิลา ก็ได้รับการต้อนรับจากทั้งผู้บริหารตลอดจนทีมงานเป็นอย่างดีเช่นกัน โดยหลังจากลงทะเบียนสื่อมวลชนพร้อมรับของที่ระลึกและร่วมรับประทานอาหารว่างแล้วก็ถึงเวลาที่รอคอย นั่นคือการชมซีรีส์ Extant Season 2 แบบเอ็กซ์คลูซีฟครั้งแรก โดยก่อนที่จะได้ชมซีรีส์เรื่องนี้ ผู้เขียนได้มีโอกาสชมตัวอย่างซีรีส์ต่างๆ ของช่อง RTL CBS Entertainment HD ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ Under the Dome, The X Factor, Beauty & The Beast, House of Cards, Elementary ฯลฯ และเมื่อได้ชมซีรีส์ Extant Season 2 

ภาพบางส่วนจากซีรีส์ Extant Season 2 (ขอบคุณภาพจาก RTL CBS Entertainment HD)

แน่นอนว่าจุดประสงค์ในการมาฟิลิปปินส์ครั้งนี้นอกจากจะมาชมซีรีส์ดังรอบพรีเมียร์แล้ว “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” ก็ถือโอกาสมาศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับอุตสาหกรรมความบันเทิงของที่นี่ด้วย ซึ่งโชคดีที่ผู้เขียนมีเพื่อนสมัยเรียนมัธยมที่ทำงานอยู่ในกรุงมะนิลา (แอบกระซิบว่าเพื่อนคนนี้เคยเขียนรีวิวประเทศฟิลิปปินส์ลงเว็บไซต์พันทิปซะด้วย) พอได้มีโอกาสมาเจอเพื่อนที่นี่ เลยถามถึงความบันเทิงในโรงภาพยนตร์ที่นี่ว่าเป็นอย่างไรบ้าง งานนี้เพื่อนเลยร่ายยาวให้ฟังว่าโรงภาพยนตร์ของที่เมืองไทยบ้านเราค่อนข้างดีกว่าในแง่ความสวยงามทันสมัย ส่วนราคาตั๋วชมภาพยนตร์ของที่นี่มีหลายราคา โดยตั๋วชมภาพยนตร์ปกติในโรงภาพยนตร์เก่าเริ่มต้นที่ 200 เปโซ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 152 บาท ส่วนโรงภาพยนตร์ทั่วไปราคาตั๋วเริ่มต้นที่ 240 เปโซ หรือประมาณ 182 บาท แต่ถ้าใครชอบดูหนังแบบ 4D ราคาตั๋วจะอยู่ที่ 450 เปโซ หรือประมาณ 340 บาท ซึ่งราคาค่อนข้างใกล้เคียงกับบ้านเรา แต่ในเมืองไทยจะมีโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมตามสไตล์คนไทยมาล่อตาล่อใจให้เสียตังค์เข้าไปดูมากกว่า อีกทั้งโรงภาพยนตร์ในเมืองไทยมีความหลากหลายมากกว่าด้วย ส่วนภาพยนตร์ต่างประเทศที่ชาวปินส์ชอบก็คล้ายๆ กับบ้านเรา คือเป็นหนังที่เป็นกระแสดังจากทั่วโลก เรียกว่าภาพโดยรวมอุตสาหกรรมโรงภาพยนตร์ของไทยน่าจะดีกว่าฟิลิปปินส์พอสมควร

บรรยากาศก่อนงานเริ่ม
ป๊อปคอร์นกับน้ำอัดลมของที่นี่ ขนาดน่ารักกำลังดี

แต่เมื่อถามต่อว่าจริงๆ แล้วคนฟิลิปปินส์นิยมเสพความบันเทิงด้านไหนมากกว่า เพื่อนบอกว่าคนที่นี่จะชอบดูซีรีส์จากต่างประเทศมากกว่าดูหนังตามโรงภาพยนตร์ เพราะที่นี่มีช่องเคเบิลทีวีเยอะเหมือนบ้านเรา และนิยมดูซีรีส์ต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ (นี่น่าจะเป็นเหตุผลหนึ่งว่าทำไมการเปิดตัวซีรีส์ Extant Season 2 ถึงเลือกที่จะมาเปิดตัวที่นี่) และความที่คนฟิลิปปินส์ชอบดูซีรีส์จากต่างประเทศ ดารานักแสดงชาวฟิลิปปินส์ที่ดังๆ ส่วนมากจึงมีหน้าตาเข้มๆ สไตล์ลูกครึ่งซะเยอะ โดยเฉพาะดาราชายเรียกว่าขอให้หน้าเข้มๆ ไม่ต้องหล่อก็ดังได้ว่างั้นเถอะ ซึ่งพระเอกนางเอกดังในฟิลิปปินส์ระดับตัวพ่อตัวแม่มีตั้งแต่อายุยังน้อยไปจนถึงอายุ 40 ปีอัพ เพราะคนที่นี่ไม่ยึดติดว่าดาราจะแต่งงานมีครอบครัวแล้วหรือจะอายุเยอะแล้วจะเป็นพระเอกนางเอกไม่ได้ ส่วนสไตล์ละครฟิลิปปินส์เพื่อนบอกว่าไม่หนีห่างจากคนไทยสักเท่าไร เพราะคนที่นี่ส่วนใหญ่จะชอบละครน้ำเน่าแนวดราม่ารักๆ ใคร่ๆ เปิดศึกชิงนาย แย่งผู้ชายซะเยอะ แต่ละครแนววัยรุ่นของฟิลิปปินส์บางเรื่องยังคล้ายๆ กับซีรีส์เกาหลีที่วัยรุ่นไทยชอบดูกันซะด้วย นอกจากนี้เพื่อนยังบอกอีกว่าดาราไทยที่คนฟิลิปปินส์ชื่นชอบมากคือพระเอกหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ เพราะเห็นตอนที่มาริโอ้มาโชว์ตัวที่ห้างดังในฟิลิปปินส์เรียกว่าห้างแทบแตกเพราะมีสาวๆ ที่เป็นแฟนหนังของหนุ่มโอ้ตามกรี๊ดเยอะมาก ทำเอาเพื่อนของผู้เขียนถึงกับงงไปเลยทีเดียว

สื่อมวลชนและแขกรับเชิญที่มาร่วมงานเปิดตัวซีรีส์ Extant Season 2
บรรยากาศภายในงาน

หากมีโอกาสได้ไปร่วมงานบันเทิงในต่างประเทศแบบนี้อีก รับรองว่า “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” จะรีบนำเสนอความบันเทิงต่างแดนมาฝากแฟนๆ ไทยรัฐออนไลน์อีกแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้