วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชสหรัฐ' เผย ประทับใจทุกครั้งที่ได้แข่งกับทีมไทย

'โค้ชสหรัฐ' เผย ประทับใจทุกครั้งที่ได้แข่งกับทีมไทย

  • Share:

โค้ชสหรัฐอเมริกา ยอมรับ รู้สึกประทับใจทุกครั้งที่ได้แข่งกับสาวไทย ที่ทำงานอย่างหนักในทุกแต้ม หลังล่าสุดทีมของเขาเป็นฝ่ายเอาชนะนักตบจากแดนสยามไปได้ 3-1 เซต ในศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015 สนาม 3 ที่ฮ่องกง... 


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ค. ว่า คาร์ช คิราลีย์  โค้ชวอลเลย์บอลสหรัฐฯ เปิดเผยว่า รู้สึกประทับใจทุกครั้งที่ได้แข่งกับทีมไทย พร้อมชื่นชมนักตบจากแดนสยามว่าทำงานอย่างหนักเพื่อทุกแต้มในเกมการแข่งขัน   หลังสหรัฐเป็นฝ่ายเอาชนะ ไทย ไปได้ 3-1 เซตในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สนาม 3 ที่ฮ่องกง

สำหรับศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015 รอบแรก กลุ่ม 1 สนาม 3 นัดที่ 2 สายเอช ทีมสหรัฐฯ เอาชนะ ทีมไทย  ไป 3-1 เซต 25-21, 25-18, 23-25 , 25-16 โดยหลังจบเกม คาร์ช คิราลีย์ โค้ชทีมสหรัฐ เปิดเผยว่าทีมของเขาสนุกมากในการเล่นกับสาวไทยในวันนี้ และรู้สึกประทับใจทุกครั้งที่ได้เล่นกับทีมไทย 

คิราลีย์  กล่าวว่า "เรารู้สึกประทับใจเสมอที่ได้แข่งกับทีมไทย เพราะว่าพวกเขาทำงานอย่างหนักในทุกๆแต้ม พวกเขาไม่ได้มีผู้เล่นที่ตัวสูงที่สุดหรือแข็งแกร่งที่สุด แต่พวกเขามีหลายอย่างให้ภาคภูมิใจและมีหลายอย่างที่นำเสนอออกมา เราสนุกกับการเล่นกับพวกเขา และหวังว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จในเกมที่เหลือทั้งหมด" 

ด้าน “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร กุนซือใหญ่ทีมลูกยางสาวไทย กล่าวว่า "ขอแสดงความยินดีกับชัยชนะของทีมสหรัฐอเมริกา พวกเขาเล่นได้ดีมากๆ  ขอบคุณผู้เล่นทุกคนและทีมสต๊าฟของเรา เรารู้สึกซาบซึ้งที่มีโอกาสได้เล่นกับทีมที่ดีที่สุดในโลก ผมคิดว่าเราทำได้ดีนะและได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง"

ขณะที่ "กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กล่าวว่า "ขอแสดงความยินดีกับทีมสหรัฐอเมริกา พวกเขาเล่นดีมากๆ เรามีความสุขที่ได้เล่นกับทีมที่ดีที่สุดในโลก เราต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการได้แต่ละแต้มจากสหรัฐฯ และเราจะพยายามทำงานหนักในการเล่นเกมต่อไป" 

(ภาพจาก worldgrandprix.2015.fivb.com)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้