วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบสาวเบญจเพส!  เปิดเพจสีเทา รับทำปลอมทะเบียนรถ

รวบสาวเบญจเพส! เปิดเพจสีเทา รับทำปลอมทะเบียนรถ

  • Share:

สาวอุบลฯ วัยเบญจเพส ทำมาหากินด้วยการรับทำเล่มทะเบียน และป้ายทะเบียนปลอมขายผ่านโซเชียล พร้อมกับรถที่หนีไฟแนนซ์และหลุดจำนำ ตร.บุกจับได้คาบ้าน ของกลางเพียบ สารภาพแฟนหนุ่มที่ถูกจับติดคุกไป เป็นคนสอน...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 ก.ค.58 ที่ หน้า สภ.เมืองอุบลราชธานี พล.ต.ต.ธวัชชัย นิลานุช ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี พ.ต.อ. สถาพร เอมโอษฐ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี พร้อม พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ แสงจันทร์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกันนำตัว น.ส.นริสรา เกียรติ์สกุล อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209 หมู่ 5 ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ผู้ต้องหา ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

ทั้งนี้ ผู้ต้องหารายนี้ ถูกจับพร้อมด้วยของกลาง แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ปลอมจำนวน 8 แผ่น สมุดรายการจดทะเบียนปลอมจำนวน 4 เล่ม แผ่นป้ายแสดงการเสียภาษี (ป้ายวงกลม) เก่า จำนวน 43 แผ่น  แผ่นรายการจดทะเบียนรถปลอมจำนวน 22 แผ่น สำเนารายการจดทะเบียน จำนวน 7 แผ่น ตรายางชื่อนายทะเบียนขนส่งและข้อความที่เกี่ยวข้องกับการทำเล่มทะเบียนปลอม จำนวน 10 อัน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง เครื่องพริ้นเตอร์ 1 เครื่อง

นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์สำนักงาน เช่นตลับหมึก มีดคัตเตอร์ มีดพับ ปากกา กรรไกร ไม้บรรทัดกระดาษเอสี่ และแฟลชไดร์ฟอีกจำนวนหนึ่งด้วย

รถยนต์ของกลางที่ผู้ต้องหาได้ปลอมแปลงป้ายทะเบียนใหม่

พล.ต.ต.ธวัชชัย นิลานุช ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบทราบว่า น.ส.นริสรา ผู้ต้องหา มีพฤติกรรมนำรถยนต์ที่หลุดจำนำและหนีไฟแนนซ์ มาปลอมแปลงเล่มรายการจดทะเบียน และแผ่นป้ายทะเบียนปลอม เพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการซื้อ โดยมีการประกาศขายผ่านทางเฟชบุ๊ก ชื่อว่า ‘ผู้ญิ๋ง สีเทา’ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสืบสวนและติดตามพฤติกรรมเรื่อยมาจนกระทั่ง วันที่ 16 ก.ค. ได้รับแจ้งสายลับว่า น.ส.นริสรา ไปรับรถยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำมาจาก จ.สุราษฎร์ธานี นำมาขับในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี เพื่อรอขายให้กับลูกค้า โดยได้ติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอม กต 8756 อุบลราชธานี

เมื่อทราบดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ออกตามหา จนพบรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ที่บ้านเลขที่ 209 หมู่ 5 ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านพักของ น.ส.นริสรา เอง จึงเข้าตรวจสอบพบป้ายทะเบียนเป็นของรถคันอื่น ส่วนป้ายที่แท้จริงคือ กท 8726 ภูเก็ต ในรถยังพบสมุดที่จดรายการและบัญชีสั่งทำเล่มรายการจดทะเบียน และแผ่นป้ายทะเบียนปลอมของลูกค้าอีกจำนวนมาก พร้อมของกลางอุปกรณ์และเอกสารปลอมหลายรายการในบ้านพัก จึงได้ตรวจยึดรถยนต์คันดังกล่าวและของกลางทั้งหมด พร้อมทั้งควบคุมตัว น.ส.นริสรา มาสอบปากคำ

เบื้องต้น น.ส.นริสรา ให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้าง จากลูกค้าผ่านทางโซเชียล ในการจัดทำเอกสารรายการจดทะเบียนปลอม และแผ่นป้ายทะเบียนขายให้รถที่หลุดจำนำมาแล้วกว่า 10 ครั้ง ได้ครั้งละไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท โดยแฟนหนุ่มซึ่งถูกจับดำเนินคดีในลักษณะเดียวกันเมื่อปี 2557 ท้องที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ เป็นผู้สอนและจัดหาอุปกรณ์ให้ทำ จนถูกจับดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้