วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบสาวเบญจเพส! เปิดเพจสีเทา รับทำปลอมทะเบียนรถ

สาวอุบลฯ วัยเบญจเพส ทำมาหากินด้วยการรับทำเล่มทะเบียน และป้ายทะเบียนปลอมขายผ่านโซเชียล พร้อมกับรถที่หนีไฟแนนซ์และหลุดจำนำ ตร.บุกจับได้คาบ้าน ของกลางเพียบ สารภาพแฟนหนุ่มที่ถูกจับติดคุกไป เป็นคนสอน...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 17 ก.ค.58 ที่ หน้า สภ.เมืองอุบลราชธานี พล.ต.ต.ธวัชชัย นิลานุช ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี พ.ต.อ. สถาพร เอมโอษฐ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี พร้อม พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ แสงจันทร์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกันนำตัว น.ส.นริสรา เกียรติ์สกุล อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209 หมู่ 5 ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ผู้ต้องหา ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

ทั้งนี้ ผู้ต้องหารายนี้ ถูกจับพร้อมด้วยของกลาง แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ปลอมจำนวน 8 แผ่น สมุดรายการจดทะเบียนปลอมจำนวน 4 เล่ม แผ่นป้ายแสดงการเสียภาษี (ป้ายวงกลม) เก่า จำนวน 43 แผ่น  แผ่นรายการจดทะเบียนรถปลอมจำนวน 22 แผ่น สำเนารายการจดทะเบียน จำนวน 7 แผ่น ตรายางชื่อนายทะเบียนขนส่งและข้อความที่เกี่ยวข้องกับการทำเล่มทะเบียนปลอม จำนวน 10 อัน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง เครื่องพริ้นเตอร์ 1 เครื่อง

นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์สำนักงาน เช่นตลับหมึก มีดคัตเตอร์ มีดพับ ปากกา กรรไกร ไม้บรรทัดกระดาษเอสี่ และแฟลชไดร์ฟอีกจำนวนหนึ่งด้วย

พล.ต.ต.ธวัชชัย นิลานุช ผบก.ภ.จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบทราบว่า น.ส.นริสรา ผู้ต้องหา มีพฤติกรรมนำรถยนต์ที่หลุดจำนำและหนีไฟแนนซ์ มาปลอมแปลงเล่มรายการจดทะเบียน และแผ่นป้ายทะเบียนปลอม เพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการซื้อ โดยมีการประกาศขายผ่านทางเฟชบุ๊ก ชื่อว่า ‘ผู้ญิ๋ง สีเทา’ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสืบสวนและติดตามพฤติกรรมเรื่อยมาจนกระทั่ง วันที่ 16 ก.ค. ได้รับแจ้งสายลับว่า น.ส.นริสรา ไปรับรถยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำมาจาก จ.สุราษฎร์ธานี นำมาขับในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี เพื่อรอขายให้กับลูกค้า โดยได้ติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอม กต 8756 อุบลราชธานี

เมื่อทราบดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ออกตามหา จนพบรถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ที่บ้านเลขที่ 209 หมู่ 5 ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านพักของ น.ส.นริสรา เอง จึงเข้าตรวจสอบพบป้ายทะเบียนเป็นของรถคันอื่น ส่วนป้ายที่แท้จริงคือ กท 8726 ภูเก็ต ในรถยังพบสมุดที่จดรายการและบัญชีสั่งทำเล่มรายการจดทะเบียน และแผ่นป้ายทะเบียนปลอมของลูกค้าอีกจำนวนมาก พร้อมของกลางอุปกรณ์และเอกสารปลอมหลายรายการในบ้านพัก จึงได้ตรวจยึดรถยนต์คันดังกล่าวและของกลางทั้งหมด พร้อมทั้งควบคุมตัว น.ส.นริสรา มาสอบปากคำ

เบื้องต้น น.ส.นริสรา ให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้าง จากลูกค้าผ่านทางโซเชียล ในการจัดทำเอกสารรายการจดทะเบียนปลอม และแผ่นป้ายทะเบียนขายให้รถที่หลุดจำนำมาแล้วกว่า 10 ครั้ง ได้ครั้งละไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท โดยแฟนหนุ่มซึ่งถูกจับดำเนินคดีในลักษณะเดียวกันเมื่อปี 2557 ท้องที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ เป็นผู้สอนและจัดหาอุปกรณ์ให้ทำ จนถูกจับดังกล่าว.

สาวอุบลฯ วัยเบญจเพส ทำมาหากินด้วยการรับทำเล่มทะเบียน และป้ายทะเบียนปลอมขายผ่านโซเชียล พร้อมกับรถที่หนีไฟแนนซ์และหลุดจำนำ ตร.บุกจับได้คาบ้าน ของกลางเพียบ สารภาพแฟนหนุ่มที่ถูกจับติดคุกไป เป็นคนสอน... 17 ก.ค. 2558 21:36 17 ก.ค. 2558 23:25 ไทยรัฐ