วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเอ็นเอฟ้อง! ตร.พลาด ออกหมายจับศพที่ถูกฆ่า ผกก.ภ.4สั่งรื้อคดีใหม่

ผบช.ภ.4 สั่งพลิกคดีถูกสาวถูกฆ่าแล้วเผาในพื้นที่ อ.หนองสูง มุกดาหาร เมื่อเดือน ก.ค.57 เมื่อข้อเท็จจริง ปรากฏออกมาว่า คนที่ถูกฆ่าแล้วเผาจริงๆ แล้วคือสามีของครูสาว ที่ถูกออกหมายจับข้อหาฆ่าเมียตัวเองในคดีดังกล่าวนั่นเอง... 

จากคดีเมื่อวันที่ 2 ก.ค.2557 น.ส.จันทร์ยานุช จำปา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120 หมู่ 2 ต.นาโสก อ.เมือง จ.มุกดาหาร ครูอัตราจ้างโรงเรียนบ้านนาตะแบง หมู 6 ต.ภูวง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ได้ถูกพนักงานสอบสวน สภ.หนองสูง ลงความเห็นว่า ถูกฆ่าและเผาในกองฟางข้างกระท่อม ภายหลังพบศพในสภาพถูกไฟเผาเหลือแต่โครงกระดูก จนมีการออกหมายจับ นายชัยอนันต์ อาจวิชัย พนักงานขับรถ อบต.ภูวง สามี เป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ แต่ตามหาตัวอย่างไรก็ไม่พบ จึงมีการตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท ขณะเดียวกันญาติ ได้จัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ น.ส.จันทร์ยานุช ไปแล้วด้วย

อย่างไรก็ตาม คดีนี้เกิดพลิกกลับ เพราะหลังจากที่นำกระดูกผู้ตายไปตรวจดีเอ็นเอแล้ว ปรากฏว่าศพที่พบคือศพนายชัยอนันต์ อาจวิชัย ผู้ต้องหา ที่ถูกหาว่าเป็นคนฆ่าเมียในตอนแรก พนักงานสอบสวน สภ.หนองสูง จึงทำเรื่องยกเลิกหมายจับนายชัยอนันต์ทันที

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 ก.ค.58 พ.ต.อ.กฤตนัย บัวพันธ์ ผกก.สภ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ได้ร่วมกับ พ.ต.อ.ธนพล ภาระพงษ์ นักวิทยาศาสตร์ (สบ4) กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 พ.ต.ท.ราม พรมโสดา นวท.(สบ2) พฐ.จว.มุกดาหาร และ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.4 นำกำลังเข้าตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมที่ทุ่งนาที่เกิดเหตุ เพราะเมื่อศพดังกล่าวคือนายชัยอนันต์จึงเท่ากับว่า น.ส.จันทร์ยานุช ได้หายตัวไป ซึ่งอาจถูกฆ่าตายและถูกเผาในกองฟางในวันนั้นด้วย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ได้พบชิ้นส่วนกระดูกถูกเพลิงไหม้ จำนวน 4 รายการ จึงได้มอบให้นักวิทยาศาสตร์ กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 นำไปตรวจสอบต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สส. 2 บก.สส.ภ.4 กล่าวว่าได้รับมอบหมายจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ให้ลงมาช่วยสืบสวนเกี่ยวกับคดีดังกล่าว และได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 2 คน ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีอย่างมาก คาดว่าจะได้ข่าวดีในเร็วๆ นี้.

ผบช.ภ.4 สั่งพลิกคดีถูกสาวถูกฆ่าแล้วเผาในพื้นที่ อ.หนองสูง มุกดาหาร เมื่อเดือน ก.ค.57 เมื่อข้อเท็จจริง ปรากฏออกมาว่า คนที่ถูกฆ่าแล้วเผาจริงๆ แล้วคือสามีของครูสาว ที่ถูกออกหมายจับข้อหาฆ่าเมียตัวเองในคดีดังกล่าวนั่นเอง... 17 ก.ค. 2558 20:32 18 ก.ค. 2558 02:31 ไทยรัฐ