วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีเอ็นเอฟ้อง! ตร.พลาด ออกหมายจับศพที่ถูกฆ่า ผกก.ภ.4สั่งรื้อคดีใหม่

ดีเอ็นเอฟ้อง! ตร.พลาด ออกหมายจับศพที่ถูกฆ่า ผกก.ภ.4สั่งรื้อคดีใหม่

  • Share:

ผบช.ภ.4 สั่งพลิกคดีถูกสาวถูกฆ่าแล้วเผาในพื้นที่ อ.หนองสูง มุกดาหาร เมื่อเดือน ก.ค.57 เมื่อข้อเท็จจริง ปรากฏออกมาว่า คนที่ถูกฆ่าแล้วเผาจริงๆ แล้วคือสามีของครูสาว ที่ถูกออกหมายจับข้อหาฆ่าเมียตัวเองในคดีดังกล่าวนั่นเอง... 

จากคดีเมื่อวันที่ 2 ก.ค.2557 น.ส.จันทร์ยานุช จำปา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120 หมู่ 2 ต.นาโสก อ.เมือง จ.มุกดาหาร ครูอัตราจ้างโรงเรียนบ้านนาตะแบง หมู 6 ต.ภูวง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ได้ถูกพนักงานสอบสวน สภ.หนองสูง ลงความเห็นว่า ถูกฆ่าและเผาในกองฟางข้างกระท่อม ภายหลังพบศพในสภาพถูกไฟเผาเหลือแต่โครงกระดูก จนมีการออกหมายจับ นายชัยอนันต์ อาจวิชัย พนักงานขับรถ อบต.ภูวง สามี เป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ แต่ตามหาตัวอย่างไรก็ไม่พบ จึงมีการตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท ขณะเดียวกันญาติ ได้จัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ น.ส.จันทร์ยานุช ไปแล้วด้วย

อย่างไรก็ตาม คดีนี้เกิดพลิกกลับ เพราะหลังจากที่นำกระดูกผู้ตายไปตรวจดีเอ็นเอแล้ว ปรากฏว่าศพที่พบคือศพนายชัยอนันต์ อาจวิชัย ผู้ต้องหา ที่ถูกหาว่าเป็นคนฆ่าเมียในตอนแรก พนักงานสอบสวน สภ.หนองสูง จึงทำเรื่องยกเลิกหมายจับนายชัยอนันต์ทันที

ตำรวจและ จนท.พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมที่ทุ่งนาที่เกิดเหตุ

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 ก.ค.58 พ.ต.อ.กฤตนัย บัวพันธ์ ผกก.สภ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ได้ร่วมกับ พ.ต.อ.ธนพล ภาระพงษ์ นักวิทยาศาสตร์ (สบ4) กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 พ.ต.ท.ราม พรมโสดา นวท.(สบ2) พฐ.จว.มุกดาหาร และ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.4 นำกำลังเข้าตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมที่ทุ่งนาที่เกิดเหตุ เพราะเมื่อศพดังกล่าวคือนายชัยอนันต์จึงเท่ากับว่า น.ส.จันทร์ยานุช ได้หายตัวไป ซึ่งอาจถูกฆ่าตายและถูกเผาในกองฟางในวันนั้นด้วย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ได้พบชิ้นส่วนกระดูกถูกเพลิงไหม้ จำนวน 4 รายการ จึงได้มอบให้นักวิทยาศาสตร์ กลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 นำไปตรวจสอบต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สส. 2 บก.สส.ภ.4 กล่าวว่าได้รับมอบหมายจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ให้ลงมาช่วยสืบสวนเกี่ยวกับคดีดังกล่าว และได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 2 คน ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีอย่างมาก คาดว่าจะได้ข่าวดีในเร็วๆ นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้