วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 2 หนุ่มไต้หวัน ลวงเหยื่อคนไทยโอนเงิน เสียหายกว่าล้านบาท

รวบ 2 หนุ่มไต้หวัน ลวงเหยื่อคนไทยโอนเงิน เสียหายกว่าล้านบาท

  • Share:

ตร.ตรวจคนเข้าเมือง รวบ 2 หนุ่มไต้หวัน ลวงเหยื่อคนไทยหลายราย ให้โอนเงิน อ้างว่าเป็นหนี้ ก่อนตระเวนรูดบัตรตามตูเอทีเอ็ม กดเงินกว่าล้านบาท...

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. พล.ต.ต.ภาคภูมิ สัจจพันธุ์ รอง ผบช. สตม. แถลงข่าวจับกุม MR.HUANG YI-LIN อายุ 21 ปี และ MR.TAI CHIA-WEI อายุ 22 ปี สัญชาติไต้หวัน พร้อมบัตรอิเล็กทรอนิกส์ 14 ใบ โดยจับกุมที่ร้านอาหารในอาคารสีลม ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม. โดย พล.ต.ต.ภาคภูมิ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ของธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกสิกรไทย ร้องทุกข์ประสานมายัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.สส. สตม. ว่า ลูกค้าชาวไทยหลายราย ถูกกลุ่มคนร้ายหลอกลวงให้โอนเงิน โดยการโทรศัพท์มาบอกว่า เป็นหนี้ให้โอนเงิน เมื่อเหยื่อหลงชื่อ จึงทำการโอนเงิน ก่อนที่จะทราบภายหลังว่าถูกหลอก จึงทำการสืบสวนพฤติกรรมของกลุ่มคนร้าย และตรวจสอบพบภาพพบคนร้ายขณะกำลังตระเวนกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหลายครั้ง กระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาชาวไต้หวันทั้ง 2 ได้

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 เดินทางมาประเทศไทยเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนที่จะนำบัตรมากดเงิน ความเสียหายประมาณกว่าล้านบาท เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ใช้และมีไว้เพื่อนำออกใช้ ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่น โดยมิชอบ ในประกาศที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น” พร้อมขยายผลจับกุมเครือข่ายที่เหลือเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้