วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แห่พิสูจน์! พรมน้ำมนต์เป็นพระธาตุ พระมหาคนดังโชว์ให้ดู

แห่พิสูจน์! พรมน้ำมนต์เป็นพระธาตุ พระมหาคนดังโชว์ให้ดู

  • Share:

ชาวบ้านที่สัตหีบไปร่วมฟังธรรมที่กองเรือยุทธการ แต่ตั้งใจจะไปดู ‘พระมหาอาวรณ์’ พระดังจากเชียงใหม่ ที่กำลังเป็นที่ฮือฮาเรื่องน้ำมนต์ที่ประพรมลงมาเป็นผลึกแก้วหลากสี ที่เชื่อกันว่าเป็นพระธาตุ และเห็นกับตาว่ามีจริงๆ...  

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.58 พลเรือตรีบรรพต เกิดภู่ รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ได้จัดบรรยายธรรมเทศนาให้กับข้าราชการ และครอบครัว บรรยายโดย พระมหาอาวรณ์ ภูริปัญโญ จากวัดปันเสา จ.เชียงใหม่ โดยมีกำลังพล ข้าราชการ ลูกจ้างและประชาชน จากกองทัพเรือ ร่วมรับฟังการบรรยายธรรม เพื่อเป็นหลักปฏิบัติในการดำรงชีวิต ณ ศาสนสถาน กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

อย่างไรก็ตาม จุดสนใจอยู่ที่หลังจาก พระมหาอาวรณ์ แสดงธรรมเทศนาแล้ว บรรดาประชาชน ข้าราชการและครอบครัว ได้มารอให้มหาอาวรณ์ประพรมน้ำมนต์ โดยเตรียมผ้าไว้สีขาวไว้ตรงหน้า เพื่อที่จะรับพระธาตุ ที่เกิดจากการพรมน้ำมนต์ของพระมหาอาวรณ์ ซึ่งกำลังเป็นที่ฮือฮากันมากในตอนนี้ ที่บางคนก็เชื่อ บางก็ว่าอวดอุตริ ขณะที่เจ้าตัวอ้างว่าเป็นอุบายเรียกให้คนมาฟังธรรมกันมากๆ   

นาทีระทึกใจได้มาถึง เมื่อพระมหาอาวรณ์ พรมน้ำมนต์ลงมา ปรากฏมีผลึกแก้วหลากสี ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นพระธาตุ ออกมาจากกำหญ้าคาที่ใช้พรมน้ำมนต์ ตกใส่มือของผู้ที่เข้าร่วมฟังธรรมเทศนา รวมทั้งบนผ้าขาวที่นำมารองรับ สร้างความตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม พลเรือตรี บรรพต เกิดภู่ รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 กล่าวว่า การจัดบรรยายธรรม มีวัตถุประสงค์เพื่อให้กำลังพล ได้นำหลักธรรม จริยธรรม จากการฟังธรรม และความรู้ที่ได้รับจากการอบรมในครั้งนี้ไปปรับใช้กับการปฏิบัติงาน โดยให้ยึดหลักการทำงานให้มีความสุขคือ การทำงานต้องมีความอดทน ความเสียสละในการปฏิบัติหน้าที่ และวางตนเหมาะสม เสมอต้นเสมอปลาย รวมถึงใช้หลักอิทธิบาท 4 ควบคู่ในการทำงานคือ ต้องมีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง และพัฒนาอยู่เสมอ อันจะสามารถนำพาให้ตนเอง ปฏิบัติหน้าที่ของกองทัพเรือได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความสุขใจในการทำงานมากยิ่งขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้