วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจกจ่ายทั่วประเทศ ในหลวงพระราชทานน้ำดื่ม สู้ภัยแล้ง

แจกจ่ายทั่วประเทศ ในหลวงพระราชทานน้ำดื่ม สู้ภัยแล้ง

  • Share:

เจ้าหน้าที่นำน้ำดื่ม ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานผ่านมูลนิธิราชาประชานุเคราะห์ฯ ไปตั้งจุดแจกจ่ายให้ราษฎรที่ประสบภัยแล้งทั่วประเทศ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 17 ก.ค.58 นายสุรพล แสวงศักดิ์ ผวจ.ราชบุรี เป็นประธานแจกจ่ายน้ำพระราชทานช่วยเหลือราษฎรที่ประสบปัญหาขาดน้ำอุปโภค บริโภค ที่ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัด หมู่ที่ 3 ต.พงสวาย อ.เมืองราชบุรี หลังจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดตั้งศูนย์บริการน้ำเพื่อการอุปโภค บริโภค พระราชทาน บรรเทาทุกข์แก่ราษฎรที่ประสบภาวะภัยแล้ง

นายสุรพล แสวงศักดิ์ ผวจ.เปิดเผยว่า หลังจากเกิดภาวะภัยแล้ง ฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาล หรือเรียกทางวิทยาศาสตร์ว่า ปรากฏการณ์เอลนินโญ ส่งผลกระทบให้กับหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศ ไทยเป็นประเทศหนึ่งที่กำลังประสบปัญหา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใย และทรงติดตามสถานการณ์มาโดยตลอด จึงได้พระราชทานความช่วยเหลือผ่านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ให้จัดตั้งศูนย์ดังกล่าวขึ้นทั่วประเทศ ดำเนินการจัดทำน้ำดื่มให้แก่ประชาชน นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงห่วงใยในพสกนิกรชาวไทย ในยามที่เกิดความเดือดร้อน

ขณะเดียวกัน ที่อาคารอเนกประสงค์โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 57 จ.เพชรบูรณ์ นายกฤษณ์ คงเมือง ปลัดจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดศูนย์บริการน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภคพระราชทาน เพื่อช่วยเหลือราษฎรในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ที่ประสบภาวะภัยแล้ง โดยมีทั้งหมด 3 จุด คือที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 57 ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ และโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยประชาชนในพื้นที่ต่างเดินทางนำภาชนะไปรองรับ และแสดงความรู้สึกปลาบปลื้ม ในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้