วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวประจำวันที่ 17 ก.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

สรุปข่าวประจำวันที่ 17 ก.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  • Share:

ชาวบ้านโวย พบถุงยาง ขยะเกลื่อนกลาดเต็มน้ำตกแก่งสองคอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย เผยไม่มีใครคอยดูแล จนเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่นที่ใช้กินเหล้าและทำกิจกรรมทางเพศ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแล และแก้ไขโดยด่วน

การเมือง

11.45 น. นายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จี้ "ธวัชชัย" เปิดชื่อ-ร้องยุบพรรค กรณีกล่าวหานักการเมืองลงขันล้มรัฐบาล ไล่เรียงตัว "บิ๊กตู่-เทียนฉาย-ธวัชชัย" รับผิดชอบ

12.55 น. "ประวิตร" ยัน ประยุทธ์" ไม่คุยปรับ ครม. ปัดกระแสดึง "สมคิด-สรอรรถ" ร่วมทีมเศรษฐกิจ พร้อมถามกลับข่าว กระแสจากไหน ก่อนย้อนให้ นสพ.คุยกันเองแล้วกัน ระบุโพลสำรวจ รมต.ยังทำงานได้ดี

13.58 น. "อำนวย" ไม่ตกใจข่าวปรับ ครม.ในกระทรวงเกษตรฯ ย้ำ ทุกคนในทีมมี "สปิริต" เต็มร้อย ชี้ แล้วแต่ "นาย" ยอมรับเหนื่อยเพราะงานหนัก แต่เป็นเรื่องธรรมดา ด้าน "ปีติพงศ์" ไม่สน ยัน ไม่กดดัน ขอทำงานเต็มที่

14.25 น. กกต. ชง กมธ.ยกร่างฯ เร่งแจกใบแดงสกัดโกงเลือกตั้ง ชี้ ต้องให้ใบแดงผู้สมัครฯ ก่อนประกาศผลให้ได้ ไม่เช่นนั้น นักการเมืองก็จะใช้อิทธิพลคุกคามพยานฯ เมื่อเข้าสู่ตำแหน่ง 

14.46 น. “ประวิตร” โว ทุกหน่วยแก้ปัญหาประมงเต็มที่ ทันเดือน ต.ค. เชื่อไทยได้ไม่ต่ำกว่าใบเหลือง หรือคงที่ เล็งตั้ง คกก.ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย หลังโดนไอยูยูติง ก.ม.ยังไม่ดี

15.09 น. สนช.รับหลักการ 189 งดออกเสียง 4 พ.ร.บ.กำลังพลสำรอง ตามที่ ครม.ผลักดัน "บิ๊กโด่ง" แจง ตั้ง คกส. คุมงาน สนช. ขณะเพศที่สาม ไม่ยกเว้นเป็นทหาร

15.34 น. ทหารของ ปชช.!!! "ผบ.ทบ." สั่งหน่วยทหารจัด "อาหารจานด่วนราคาพิเศษ" หน้าค่ายทหาร เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ประชาชนตามนโยบายรัฐบาล ทั้ง ข้าวกระเพรา ข้าวราดแกง ข้าวหมูทอด ข้าวไข่เจียว ก๋วยเตี๋ยว

17.15 น. สนช.คึก วันเดียวเห็นชอบหลักการผ่าน ก.ม. 13 ฉบับ ทั้ง ก.ม.แก้ปมคอนโดฯ ค้างค่าส่วนกลาง-ตั้งศาลอุทธรณ์คดีชำนัญพิเศษ-รับหลักการ ก.ม.ศาลอีก 8 ฉบับ

เศรษฐกิจ

14.17 น. ข่าวดี!! ผู้ใช้รถ ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาดีเซล ลง 40 สต.ต่อลิตร มีผลตี 5 วันที่ 18 ก.ค. ส่วนเบนซิน-โซฮอล์คงเดิม

16.16 น. กระทรวงพาณิชย์ บุก บุรีรัมย์ คืนความสุข เปิดโครงการ "หนูณิชย์…พาชิม" แห่งแรกให้ประชาชนได้มีโอกาสเลือกอาหารดี ราคาถูก เพื่อลดภาระค่าครองชีพ พร้อมขายสู่ภูมิภาค ปัจจุบันมีผู้เข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 1,435 ราย จาก 2,976 ราย ทั่วประเทศ.

17.09 น. บ.ซัมซุง อิเล็คโทร-แม็คคานิคส์ ผลิตมอเตอร์ฮาร์ดดิสก์ คอมพิวเตอร์ ในโคราช ปิดกิจการ พนักงานกว่า 1,400 คน ตกงาน ด้านจัดหางานจังหวัด แจ้งให้มายื่นรับสิทธิชดเชยภายใน 30 วัน นับแต่วันถูกเลิกจ้าง

17.20 น.ปิดตลาดหุ้นไทยติดลบ 1.95 จุด ที่ระดับ 1,479.31 จุด มูลค่าการซื้อขาย 2.7 หมื่นล้าน

17.35 น. ธ.กรุงเทพ จัดเสวนา The Chiness Link Forum ด้าน กรรมการผู้จัดการใหญ่ เผย สกุลเงินหยวน ใช้ทำธุรกรรม เป็นอันดับ 2 ของโลก จึงมีบทบาทต่อการค้า-การเงิน ด้านเศรษฐกิจไทยทรงตัวอยู่ที่ 3% ขยายตัวพอประมาณ

ทั่วไทย

08.15 น. เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2558 ทีมข่าวไทยรัฐ ร่วมกับ The Weather Company ของสหรัฐอเมริกา รายงานสภาพอากาศเช้านี้พบว่า สถานการณ์พายุนังกา ตอนนี้เป็นพายุโซนร้อน ที่มีความเร็วลมศูนย์กลาง 93 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยได้เคลื่อนที่ขึ้นฝั่งที่จังหวัดโคชิ เกาะชิโกกุ ของประเทศญี่ปุ่นแล้ว และคาดว่าจะสลายตัวเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำในช่วงเช้าวันจันทร์ ดังนั้นใครที่จะไปคงต้องเตรียมรับมือกับสภาพอากาศที่แปรปรวนฝนตกหนัก ในระยะ 2-3 วันนี้

08.30 น. อ่างทอง เทศบาลตำบลไผ่ดำพัฒนา สูบน้ำจากบ่อทราย ช่วยเหลือชาวนาประสบภัยแล้ง หลังน้ำในเขื่อนต้นทุนเหลือน้อย ใช้อุปโภค-บริโภค ห้ามสูบน้ำทำการเกษตร

10.00 น. ชาวมุสลิม จ.ยะลา กว่า 2,000 คน ร่วมละหมาดเนื่องในวันตรุษอีดิลฟิตรี ฮิจเราะห์ศักราช 1436 หลังถือศีลอด มาตลอดระยะเวลา 1 เดือนเต็ม ขณะที่ผู้ว่าราชการยะลา เดินทางมาร่วมแสดงความยินดี

11.00 น. สาวห้างฯ เมืองชลบุรี น้อยใจทะเลาะแฟนหนุ่ม 'แชตคุยสาว-กินเหล้า' ตัดสินใจกระโดดตึกดับอนาถ ตำรวจเร่งสอบ โดดลงมาเองจริง หรือฆาตกรรม

11.28 น. เกิดเหตุคนขับรถรับส่ง พนง.การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย จ่อยิงหนุ่มใหญ่อายุ 56 ปี พนักงาน กฟผ.ดับคาเบาะบนรถบัส บริเวณถนนสิรินธร ใกล้ห้างสรรพสินค้าตั้งฮั่วเส็ง ก่อนหลบหนี ขณะ ตร.ขอความร่วมมือโชเฟอร์แท็กซี่เข้าให้ข้อมูล

11.30 น. ชาวนาบ้านหนองขวาง จ.พะเยา ขาดน้ำทำนาในรอบ 15 ปี เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการขุดลอกหนองเล็งทราย ขอความลึก 3 เมตร ของร่องน้ำคืน เผยกู้เงินสหกรณ์ฯ หลายแสนบาทลงทุนหว่านไถ กลับต้องพบกับนาข้าวยืนต้นตาย

12.10 น. 3 วัยรุ่น จ.เชียงใหม่ ซิ่งหนีด่าน ย้อนศรถูกปิกอัพชน เสียชีวิตคาที่ 3 ศพ ทราบชื่อแล้ว 2 ราย ส่วนอีกรายไม่พบเอกสารติดตัว เบื้องต้น ตำรวจตั้งข้อหาคนขับปิกอัพ ขับรถในขณะเมาสุรา และขับรถโดยประมาททำให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย

12.21 น. ตลาดรถจักรยานมือสองจากประเทศญี่ปุ่น บริเวณท่าเรือชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก ยังคึกคัก คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ต่างมาหาซื้อเพื่อนำไปขี่ร่วมกิจกรรม Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ ในเดือนสิงหาคม

12.29 น. ชาวไทยมุสลิม สงขลา ร่วมละหมาด ขอพรพระเจ้า เนื่องในวันตรุษอีดิลฟิตรี ขณะพื้นที่ 4 อำเภอชายแดน มีกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องชาวไทยมุสลิมอย่างเต็มที่ 

12.58 น. ชาวบ้านโวย พบถุงยาง ขยะเกลื่อนกลาดเต็มน้ำตกแก่งสองคอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย เผยไม่มีใครคอยดูแล จนเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่นที่ใช้กินเหล้าและทำกิจกรรมทางเพศ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแล และแก้ไขโดยด่วน

13.20 น. นาข้าวยืนต้นตายไปแล้วกว่าครึ่ง นครสรรค์แล้งหนัก ข้าวเสียหายกว่า 3,000 ไร่ ชาวนาต้องขุดบ่อดาล หวังสูบน้ำหล่อเลี้ยงต้นข้าวที่เหลืออยู่ หากเสียหายอีกคงต้องหยุดทำนาและทำอีกครั้งในเดือน พ.ย.

13.47 น. ชาวนานครสวรรค์ ยอมหยุดสูบน้ำ จากคลองชัยนาท-ป่าสัก เข้านา ตามมติ ครม.แล้ว แต่ยอมรับบางส่วนยังมีฝ่าฝืนบ้าง ต้องรอให้ จนท.มาดูแล ยังหวังมีฝนตกลงมาใน 2 อาทิตย์นี้ 

13.51 น. ผอ.เขื่อนสิริกิติ์ เผย 21 ก.ค. นี้ ระบายน้ำเพียง 11.0 ล้าน ลบ.ม.ต่อวัน พร้อมปรับแผนระบายน้ำแบบขั้นบันได ยัน เพียงพอต่อการอุปโภคและบริโภค เร่งประสานกับเกษตรกรและชาวนา

14.13 น. แมวหายไป 2 ตัว เจ้าของบ้านชลบุรีคิดว่าไปเที่ยวหรือรถชนตาย แต่พอได้ยินเสียงร้อง จึงใช้ไฟฉายส่องดู กลับพบงูเหลือมขนาดใหญ่ หนักประมาณ 50 กก. นอนขดอยู่บนต้นพุทรา จนท.ใช้เวลาเกือบครึ่งชม.จึงจับได้ จากนั้นจับใส่ถุงปล่อยคืนธรรมชาติ

14.40 น. หนุ่มใหญ่เมาสุรา หลังไปงานเลี้ยงไหว้ครูที่บ้านเพื่อน ขณะขี่ จยย.กลับบ้าน รถเกิดเสียหลักพลัดตกลงไปในร่องน้ำ แพทย์ชันสูตรไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดขาดออกซิเจน เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชม.

15.16 น. ชายหาดอ่าวนาง จ.กระบี่ เกิดคลื่นลมแรงติดต่อกันหลายวัน ทำให้เปลือกหอยนานาชนิดหลายร้อยตัน ถูกซัดขึ้นมาตลอดแนวชายหาด ระยะทางกว่า 1.8 กม. นักท่องเที่ยวแห่เล่นจำนวนมาก สร้างสีสันสวยงามให้กับหาดเป็นอย่างดี

15.21 น. ตำรวจเมืองคอน รวบสาวสุพรรณขนยาบ้าทางรถทัวร์ เพื่อมาส่งให้ลูกค้าที่สถานี บขส. โดยยอมปริปากว่าได้ค่าจ้างขนยา 4 หมื่นบาท แต่รับมาแล้ว 5 พันบาท โดยมีนักโทษคดียาในเรือนจำกรุงเทพฯ เป็นผู้ว่าจ้าง

15.34 น. ตชด.445 สนธิกำลังทหาร จับอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ปราชญ์ชาวบ้านและคณะกรรมการทำงานโครงการปิดทองหลังพระในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา พร้อมน้องชายและพวกอีก 2 คน แปรรูปไม้หลุมพอขนาดใหญ่ในป่าสงวนพื้นที่โครงการ อ้างเป็นไม้ล้มจะนำมาทำเสาบ้าน

15.48 น. หญิงชาวนาใน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ปั่นจักรยานไปดูน้ำในนา หลังชลประทานปล่อยน้ำมาให้ หายไปนานข้ามคืน จนตอนเช้าถึงมีคนไปเจอเป็นศพจมคลองข้างทาง ญาติไม่ติดใจ คาดเป็นลมรถล้มจมน้ำตายเอง

15.53 น. ชาวนา 4 ตำบลใน อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา เรียกร้องให้กรมชลประทานเปิดประตูน้ำให้ทำนา หากเกิดความเสียหายจะให้รับผิดชอบ พร้อมเจรจาหาข้อสรุป ยอมหยุดสูบ 1 วัน และต่อรองขอสูบต่ออีก 5 วัน เพื่อรักษาแปลงนาข้าว

16.20 น. หนุ่มอุดรใช้เชือกผูกคอตาย บริเวณห้องนอนภายในบ้านพักชั้น 2 พ่อเผยลูกชายปิดประตูเงียบ หวังเอาโทรศัพท์ที่มีสายเรียกเข้าถามหาผู้ตายไปให้ พบลูกชายกลายเป็นศพ คาดเกิดความเครียดคดีลักทรัพย์ที่อยู่ระหว่างการประกันตัว ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

16.30 น. รองเลขาฯ พระราชวัง ติดตามทำฝนหลวงศูนย์ จ.พิษณุโลก-นครสวรรค์ ตรวจพื้นที่ภัยแล้ง ก่อนนำความกราบบังคมทูล พบยังมีความชื้น ทำฝนหลวงได้ง่ายกว่าปี 42 แต่ห่วงเขตชลประทาน เผย ในหลวงทรงห่วงใยเรื่องน้ำอุปโภคบริโภค ทรงรับสั่งจัดหาน้ำพื้นที่ 53 จังหวัด

16.46 น. หนุ่มขี่ จยย.รับจ้างชายหาดชะอำ เมาเหล้ามีปากเสียงกับเจ้าของร้านคาราโอเกะ ก่อนเพื่อนร่วมวินที่สนิทกับทางร้านจะมาหา จ่อยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่เบ้าตาซ้ายทะลุท้ายทอยดับสยอง ขณะ ตร.ตามจับมือปืนได้ทันควันในสภาพถูกแทงสาหัส

16.55 น. พลีชีพเพื่อชาติ!!! แม่ทัพภาคที่ 4 นำ ผู้ว่าฯ ยะลา ผู้ว่าฯ นราธิวาส และผบช.ฉก.ยะลา ร่วมพิธีรดน้ำศพทหารกล้า ฉก.30 ร.151 ที่กลุ่มผู้ก่อเหตุฆ่าแล้วเผาที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือเยียวยา

17.21 น. ตำรวจบุคคโล ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร เจอเด็กมัธยมขาสั้นนั่งซ้อน จยย.กันมา คนนั่งท้ายพกปืนปากกา ใส่กระสุน .22 บอกเก็บปืนได้เลยพกไว้ตลอดเพื่อป้องกันตัว เพราะเคยถูกมัธยมคู่อริใช้มีดไล่ฟัน

17.35 น. โดนจนได้ ‘ครูเหมียว’ แม่พิมพ์สาวคนสวย เข้าแจ้งตำรวจที่ร้อยเอ็ดถูกมือดีเผยแพร่ภาพ อ้างว่าเป็นหญิงสาวกำลังอยู่ในโรงแรมกับผู้ชาย ยืนยันไม่ใช่ตัวเองแน่นอน แต่หน้าอาจจะคล้ายกัน เตรียมปรึกษาทนายดำเนินการทางกฎหมาย

17.41 น. เลขาฯ ศอ.บต. แจ้งปล่อยตัว "สะมะแอ ท่าน้ำ" แกนนำพูโล และนักโทษคนสำคัญของทางการเป็นอิสรภาพ โดยมีครอบครัวเดินทางมารับตัว พร้อมขอบคุณ "นายกฯ" ซึ่งถือเป็นการให้ของขวัญในวันฮารีรายอ

17.50 น. ระดับน้ำที่เพิ่มขึ้น เกษตรกรชาวลพบุรี ต่างพากันนำเครื่องมาติดตั้งเพื่อสูบน้ำเข้านา ขณะที่ ผวจ.เร่งทำความเข้าใจกับชาวบ้านให้ชะลอการสูบน้ำไว้ก่อน เพราะเนื่องจากน้ำในเขื่อนลดลงจากเมื่อวาน 0.34 ล้านลูกบาศก์เมตร

17.58 น. เกิดเหตุเปลวไฟลุกไหม้ห้องเช่าชั้นเดียวกลางเมืองชลบุรี ขณะเจ้าของไปขายพวงมาลัยที่สี่แยก เพื่อนบ้าน เผย ได้กลิ่นสายไฟไหม้พร้อมมีควันฟุ้งออกมา จึงรีบแจ้งผู้ดูแล เรียก จนท.มาสกัดไฟไว้แต่ไม่ทัน เบื้องต้นเสียหายทั้งห้อง

ต่างประเทศ

06.07 น. พายุ นังกา ซึ่งลดระดับจากไต้ฝุ่นเป็นพายุโซนร้อนแล้ว ขึ้นฝั่งทางตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น ทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ทางการต้องอพยพคนนับแสน ล่าสุดมีรายงานพบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย

10.30 น. หนุ่มสาวมุสลิม-ฮินดู ในอินเดีย ผิดหวังสุดขีด พยายามฆ่าตัวตาย ปาดคอตัวเอง ‘บูชารัก’ ที่หน้าทัชมาฮาล หลังถูกพ่อแม่กีดกันไม่ให้แต่งงาน เพราะนับถือต่างศาสนา

13.23 น. ชาวจีนสุดผิดหวัง...วงร็อกชื่อดัง ‘มารูน ไฟว์’ ประกาศยกเลิกมาแสดงคอนเสิร์ต ที่เซี่ยงไฮ้ ขณะที่ผู้จัดคอนเสิร์ตก็ไม่ได้ชี้แจงเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น คาดเป็นเพราะวง มารูน ไฟว์ สนับสนุนองค์ดาไล ลามะ ผู้นำจิตวิญญาณของชาวทิเบต

15.12 น. ชาวอังกฤษยกย่อง เจ้าชายวิลเลียม ทรงเป็น ‘ฮีโร่’ ขับฮ.พยาบาลไปช่วยชีวิตชายวัยกลางคน เกิดเจ็บหน้าอกเฉียบพลัน เป็นภารกิจแรก หลังจากทรงหันมาปฏิบัติภารกิจใหม่ ในฐานะเป็นนักบินร่วมให้แก่เฮลิคอปเตอร์พยาบาลฉุกเฉิน ของ EAAA

17.00 น. บึมสยอง...ถล่มตลาด 2 ครั้งซ้อนในไนจีเรีย ประชาชนเคราะห์ร้าย ตายเป็นเบือเกือบครึ่งร้อย บาดเจ็บระนาวอย่างน้อย 58 ราย 

กีฬา

06.00 น. ปิลาร์ รูบิโอ แฟนสาวของ เซร์คิโอ รามอส ยืนยัน  พร้อมตามไปใช้ชีวิตในอังกฤษหากสุดที่รักของเธอย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็   ชี้สิ่งสำคัญคือการอยู่ด้วยกัน ท่ามกลางข่าวรามอสเตรียมย้ายซบปิศาจแดงซัมเมอร์นี้.

06.22 น. มิดเดิลสโบรห์ ทีมในลีกเดอะ แชมเปียนชิพ อังกฤษ จัดการคว้าตัว สจ๊วร์ต ดาวนิง มิดฟิลด์ชาวอังกฤษของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด มาร่วมทัพเรียบร้อย เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 4 ปี โดยไม่มีการไม่เปิดเผยค่าตัว

09.00 น. ศึกหนักอีกแล้ว!!! วอลเลย์บอลสาวไทย จะลงเล่นลูกยางหญิงเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015 กรุ๊ป 1 สนามที่ 3 ที่ฮ่องกง เย็นวันนี้ พบกับโคตรทีม สหรัฐอเมริกา ที่ชนะมา 7 นัดรวด แฟนลูกยางชาวไทย ส่งกำลังใจไปช่วยกันเยอะๆ

12.45 น. "ดัสติน จอห์นสัน" โชว์ฟอร์มไร้ที่ติ เก็บได้ 5 เบอร์ดี้ กับอีก 1 อีเกิลส์ ทะยานขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว ขณะที่ สองโปรของไทยอย่าง "ธงชัย ใจดี" และ "กิรเดช อภิบาลรัตน์" เกาะอยู่ในกลางตาราง ศึกกอล์ฟเมเจอร์ ดิ โอเพ่น 2015 วันแรก

13.30 น. บิ๊กบอสทีมเสือใต้ ไม่การันตีปิดดีลคว้าตัว "อาร์ตูโร วิดัล" เพลย์เมกเกอร์ชาวชิลี มาร่วมทีมในเร็ววันนี้ แม้จะใกล้ขั้นตอนการได้ข้อสรุปแล้วก็ตาม พร้อมยืนยัน ขอให้แฟนบอลวางใจในการเลือกสรรนักเตะของผู้บริหาร ที่คัดแต่นักเตะฝีเท้าดีเข้าสู่ทีม

14.15 น. "น้องเมย์" แรงไม่ตก! คว่ำ "เบ ยอน จู" คู่ปรับจากเกาหลีใต้ ไปอย่างสบายมือ 2 เซตรวด ทะลุเข้าสู่รอบตัดเชือก พบมือ 6 ของรายการจากจีน "หวัง ยี่หาน" ในศึกแบดมินตัน โยเน็กซ์ โอเพ่น ไชนิส ไทเป 2015 ที่ประเทศไต้หวัน

15.00 น. ชมคลิปโค้ชทีมวอลเลย์บอลหญิงสุดทุ่มเท ออกแอ็กชั่นสุดมันในการลุ้นลูกทีมข้างสนาม ชนิดที่เชียร์ลีดเดอร์ต้องชิดซ้ายเลยทีเดียว.

15.45 น. สื่อชื่อดังในแดนกระทิงดุรายงานผลการสำรวจว่า สาวกทีมราชันชุดขาวส่วนใหญ่ พร้อมรอให้ "ดาบิด เด เคอา" ย้ายมาร่วมทีมแบบไร้ค่าตัวในฤดูกาล 2016 มากกว่าที่จะเสียเงินซื้อตัวมาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้

16.30 น. ทีมเอฟเวอร์ตัน ใกล้คว้าตัว "จอนนี อีแวนส์" กองหลังลูกหม้อของทีมปิศาจแดง มาร่วมทีมด้วยค่าตัวแสนถูกเพียง 7 ล้านปอนด์เท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าที่ปักป้ายขายไว้ที่ 10 ล้านปอนด์

17.15 น. "เรย์ พาร์เลอร์" ออกโรงจวกบอร์ดทีมปืนใหญ่ เดินเรื่องช้าเกินไป จนทำให้พลาดคว้าตัว "มอร์แกน ชไนเดร์แลง" มิดฟิลด์ตัวรับชาวฝรั่งเศสของทีมเซาแธมป์ตัน มาร่วมทีมในที่สุด

18.00 น. "ทีพีแอล" ยืนยันคำเดิม ปรับเงิน "สวาทแคท" 30,000 บาท หลังจำหน่ายบัตรเข้าชมไทยลีกเกมเจอทีมบุรีรัมย์ฯ เกินกว่าปริมาณความจุของอัฒจันทร์จริง หากทำอีกเจอปรับ 50,000 บาท

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. มาถึงธีมใหม่ของตลาดคลองผดุงกรุงเกษม หรือตลาดนายกฯ กันอีกครั้ง สำหรับในเดือนกรกฎาคมนี้ เขาจัดงานขึ้นในธีม 'มหกรรมเมืองสุขภาพดี วิถีชุมชน' เปิดตลาดขายสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม รับรองว่าหนุ่มสาวชาวเฮลตี้ทั้งหลายต้องฟินแน่นอน

08.05 น. กลับมาพบกันอีกแล้ว ในวันหยุดสุดสัปดาห์แสนสบาย หลายคนเลือกจะพักผ่อนอยู่กับบ้าน นอนตื่นสายได้อีกนิด อิ่มเอมไปกับบรรยากาศวันหยุดสุดชิล แต่ถ้าใครเบื่อ ห้องนอนกล่องสี่เหลี่ยมๆ ที่ต้องเจอกันทุกวันละก็ แบบนี้...ต้องออกไปเที่ยวสิ จะได้หายเบื่อ!

14.08 น. ติดตามบรรยากาศเปิดขายแอปเปิล วอตช์ อย่างเป็นทางการในไทยวันแรก สาวกแอปเปิลทยอยเข้าคิวซื้อ ส่วนลูกค้าคิวแรกเผยมารอคิวตั้งแต่ 6 โมงเช้า โดยซื้อรุ่นวอตช์ สปอร์ต สีขาว กลับไปใส่

16.05 น. แหม่ๆ จะกระตุ้นไฟสวาททั้งที ใช่ว่าจะต้องเปลื้องผ้าเสมอไปสักหน่อย ลองใช้ 5 เทคนิควิธีง่ายๆ เหล่านี้ ก็ช่วยเร้าอารมณ์เธอ แถมเสียวสยิวปนตื่นเต้นได้ไม่แพ้กัน !

บันเทิง

10.55 น. ปีเตอร์สับขาหลอกสื่อรอเก้อ เปิดใจสั้นๆ ผ่านเรื่องเล่าเช้านี้เรื่องครอบครัวไม่ขอพูดข้างนอก ขู่ฟ้องนักเลงคีย์บอร์ดวิจารณ์มีกิ๊ก

12.12 น. หล่อเด่นเสียงดีจริง กัน เดอะสตาร์ นภัทร อินทร์ใจเอื้อ ไม่ได้หวงความโสด แค่ยังไม่เจอะสาวไหนที่อยากจะรักจริงจัง ตอนนี้ดีแล้วที่โสดสนิท เพราะมีเวลาเหลือเฟือที่จะทำหลายสิ่งที่อยากจะทำจริงๆ โดยเฉพาะการได้ดูแลน้องชายสุดที่รัก

14.15 น. สวยใสหายไป สวยคล้ำมาแทนที่ เบลล์ ไทยแลนด์ก็อตทาเลนท์ หรือ นันทิตา ฆัมภิรานนท์ ยืนยันไม่ไปหาหมอให้เปลี่ยนหน้าไปมากกว่านี้แล้ว พอใจกับความงาม ณ จุดๆ นี้ ส่วนเรื่องแฟนยังไม่ขอเปิดตัวชัดๆ แต่ยอมรับว่ามีหนุ่มๆ เข้ามาจิ๊จ๊ะอยู่บ้าง ตามประสาสาวสวยหุ่นเป๊ะ  

17.45 น. เต๋อ ฉันทวิชช์ ควง พีค ภัทรศยา ออกงานคู่โชว์หวาน รับมีเขินบ้างแต่มองเป็นการทำงานมากกว่า ย้ำยังสบายใจคุยกันฐานะพี่น้อง โอกาสรีเทิร์นปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ปัดปรึกษาเรื่องความรักกันและกัน แต่ยินดีหากอีกฝ่ายมีคนที่ดีเข้ามาดูแล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้