วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ปิดปากไม่ตอบปรับ ครม. บอก 'ฝนยังไม่ตั้งเค้า'

"นายกฯ ตู่" บอกยังไม่พูดสักคำ ปรับ ครม. ชี้ สื่อเขียนข่าวกันไปเอง พร้อมเล่นคำบอก "ฝนยังไม่ตั้งเค้า" ร้องให้สื่อไปสมัคร พร้อมปัดชื่อ "สมคิด-ประสาร"...

เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 17 ก.ค. 58 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม บอกขอถามถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ไม่เอาแล้ว ไม่ตอบแล้ว ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามถามต่อถึงคนชื่อในข่าวว่าจะมาเป็นรัฐมนตรี แต่ยังไม่ทันถามจบ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวขึ้นก่อนว่า "ข่าวคุณเขียน ผมอ่านหนังสือพิมพ์แล้ว ผมยังไม่ได้พูดสักคำ ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า แสดงว่าไม่มีการปรับ ครม.ใช่ไหม นายกฯ กล่าวว่า ไม่รู้ ไม่แสดงความเห็นอะไรทั้งนั้น เดี๋ยวคุณก็บอกว่ายังไม่รู้ แสดงความแตกต่างกับคำว่า ไม่ปรับ คุณตีความผม เดี๋ยวผมจัดการของผมเอง

ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามถามต่ออีก ถึงชื่อคนที่เป็นข่าว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวสวนขึ้นมาว่า "คุณสมัครหรือเปล่าละ" ผู้สื่อข่าวตอบกลับนายกฯ ว่า "ความรู้ไม่ถึง" นายกฯ ถามกลับไปว่า "ทำไม ความรู้คุณจบอะไรมา คุณก็จบสูงปริญญากันหมด" ผู้สื่อข่าวถามว่า เห็นมีชื่อ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ สมาชิก คสช. นายกฯ กล่าวปฏิเสธว่า "ไม่มี ยังไม่มีข่าว ข่าวคุณไม่ใช่ข่าวผม" ผู้สื่อข่าวพยายามถามต่ออีกว่า มีชื่อ นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย นายกฯ ยังคงปฏิเสธว่า ไม่มี ไม่มีใครทั้งนั้น ยังไม่มี "ถ้ามีก็อยู่ในใจผม ทำไมต้องบอก" ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า แสดงว่าจะมีเค้าลางจะปรับ ครม.ใช่ไหม นายกฯ กล่าวว่า ไม่มี ฝนยังไม่ตกเลย เค้าฝนมาหรือยังละ ยังไม่มาเลย ถามเรื่องอื่น พอแล้ว.

"นายกฯ ตู่" บอกยังไม่พูดสักคำ ปรับ ครม. ชี้ สื่อเขียนข่าวกันไปเอง พร้อมเล่นคำบอก "ฝนยังไม่ตั้งเค้า" ร้องให้สื่อไปสมัคร พร้อมปัดชื่อ "สมคิด-ประสาร"... 17 ก.ค. 2558 17:50 17 ก.ค. 2558 18:16 ไทยรัฐ