วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เต๋อ-พีค กดดันคนจับตารีเทิร์น ย้ำสบายใจกับสถานะที่เป็นอยู่

เต๋อ-พีค กดดันคนจับตารีเทิร์น ย้ำสบายใจกับสถานะที่เป็นอยู่

  • Share:

เต๋อ ฉันทวิชช์ ควง พีค ภัทรศยา ออกงานคู่โชว์หวาน รับมีเขินบ้างแต่มองเป็นการทำงานมากกว่า ย้ำยังสบายใจคุยกันฐานะพี่น้อง โอกาสรีเทิร์นปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ปัดปรึกษาเรื่องความรักกันและกัน แต่ยินดีหากอีกฝ่ายมีคนที่ดีเข้ามาดูแล

มาร่วมงานเปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด “ลาเนจ บีบี คุชชั่น” ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ก็เห็นอดีตคู่เลิฟ เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และ พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ โชว์หวานมุ้งมิ้งแบบจัดเต็ม ทั้งควงกันขึ้นมาบนเวทีและมอบดอกไม้ แถมยังร้องเพลงเพราะๆ โชว์หวานให้ได้เคลิ้มกันอีก ทำเอาแฟนๆ ของทั้งคู่ฟินกันถ้วนหน้า และยังเดินหน้าเชียร์ให้กลับมาคบกันอีกครั้ง พอเสร็จงานกระจอกข่าวเลยไม่พลาดชวนทั้งคู่มาพูดถึงงานในวันนี้

ซึ่ง เต๋อ พูดถึงการมาร่วมงานกับ พีค ว่า “ดีครับ (หัวเราะ) จริงๆ ไม่ค่อยได้ทำงานด้วยกันเท่าไหร่ แต่พอมาทำด้วยกันก็สนุกดีครับ จริงๆ ก็มีเจอกันอยู่แล้วครับ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เจอในลักษณะการทำงานร้องเพลงด้วยกัน” เราโอเคที่รับงานด้วยกัน? เต๋อ “จริงๆ รับงานได้อยู่แล้วครับ เราสามารถแยกได้ว่าเป็นเรื่องงานครับ” เห็นบนเวทีมีหวานกันด้วย เขินไหม? เต๋อ “ก็เขินนิดๆ ครับ (ยิ้ม)” แล้วพีคล่ะเป็นไงบ้าง? พีค “ดีค่ะ พี่เต๋อร้องเพลงเพราะค่ะ (ยิ้ม) ก็ให้กำลังใจตั้งแต่อยู่ข้างหลังเวทีอยู่แล้วค่ะ” มีหวั่นๆ ไหมกับการแสดงโมเมนต์หวานๆ? เต๋อ “ไม่นะครับ ตอนแรกจะเครียดเรื่องร้องเพลงมากกว่า แต่เรารับรู้อยู่แล้วว่าเราทำงานด้วยกัน ก็เป็นกำลังใจให้กันอยู่แล้วครับ ถามว่ามีความรู้สึกเก่าๆ กลับมาบ้างไหม มันไม่ได้คิดอะไรขนาดนั้น ผมคิดถึงว่าพยายามร้องเพลงให้ดีครับ ตามบทก็ต้องควงขึ้นมาบนเวทีแล้วเอาดอกไม้ให้ครับ” ทำงานกับเต๋อเรามีหวั่นๆ ไหม? พีค “ก็ไม่นะคะ เวลาทำงานมีความตื่นเต้นอยู่แล้วค่ะ แต่อันนี้ก็ดีค่ะ เหมือนมีบุคคลที่คุ้นเคยทำงานด้วยกัน”

ได้คุยถึงความสัมพันธ์ไหมว่าจะเป็นยังไงต่อไป? เต๋อ “ก็เป็นแบบนี้แหละครับ จริงๆ ไม่ได้คุยว่าจะเป็นยังไง ก็รู้สึกว่า ณ ปัจจุบันโอเคมาก คุยกันเกือบทุกเรื่องอยู่แล้ว มีปัญหาอะไรก็คุยกันอยู่แล้วครับ เพียงแต่ สถานะเราไม่ได้กำหนดว่าจะต้องเป็นยังไง” แต่พอออกงานด้วยกันก็มีกระแสจับตา? เต๋อ “ก็รู้อยู่แล้วครับ” โอกาสรีเทิร์นยังมีอยู่หรือปิดตายแล้ว? เต๋อ “ไม่ได้คิดเรื่องนั้นเลยครับ” พอนักข่าวถามเยอะๆ เรากดดันไหม? เต๋อ “ก็กดดันตอนนี้อยู่นะ (ยิ้ม) จริงๆ ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติดีกว่าครับ คือทุกวันนี้รู้สึกว่าเราสองคนก็คุยกันแล้วมีความสุขกับ ณ ปัจจุบัน ก็ไม่คิดที่จะเปลี่ยนแปลงมัน ณ ตอนนี้ครับ” เราเป็นคู่ที่หลายคนอยากให้กลับมาคบกันมาก กลายเป็นการกดดันตัวเองไหม? เต๋อ “จริงๆ ไม่กดดันครับ คือการที่เขาอยากให้เรากลับมาคบกัน ถ้ามองในแง่ดีเขาก็ชื่นชอบเราสองคน ผมก็รู้สึกดีใจ แต่จริงๆ เรื่องการจะกลับหรือไม่กลับมาเป็นสิ่งที่เราต้องคุยกันเอง ไม่เอาเรื่องต่างๆ มากดดันครับ” พีค “แต่ว่าตอนนี้เป็นแบบนี้ก็ดีอยู่แล้วค่ะ” ระบุสถานะได้ไหม? เต๋อ “ได้ครับ ก็เป็นเพื่อนสนิทกัน” พีค “ก็ยังเป็นห่วงเป็นใยกันเหมือนเดิมค่ะ” พอมีคนเชียร์เยอะๆ แล้วพอมีลุ้นไหม? เต๋อ “ไม่รู้เหมือนกันครับ อย่างที่บอกว่าไม่ได้คุยเรื่องนี้เท่าไหร่” วิธีการดูแลกันในตอนนี้ที่เป็นพี่น้องกับก่อนหน้านี้แตกต่างกันไหม? เต๋อ “จริงๆ ก็แตกต่างบ้างครับ เหมือนจากเดิมที่เราต้องเจอกันบ่อยๆ ต้องไปโน่นนี่ด้วยกันบ่อยๆ ก็กลายเป็นว่ามีการโทรหากันอยู่แล้วด้วยเพราะเรายังทำธุรกิจด้วยกัน ก็ถามสารทุกข์สุขดิบเพราะยังไงก็ห่วงใยกันครับ” พีครู้สึกยังไงบ้างหลังเต๋อพูดแบบนี้? พีค “ก็รู้สึกดีปกติค่ะ ก็ยังเป็นคนที่เวลามีอะไรก็นึกถึงตลอดอยู่แล้ว ถ้าเขามีความสุข เราก็มีความสุขไปกับเขาด้วยค่ะ”

พีคเป็นห่วงเต๋อเรื่องอะไรบ้าง? พีค “คือพีคเป็นคนที่เวลามีอะไรก็พูดอยู่แล้วค่ะ ไม่ว่าสถานะจะเป็นยังไง พีคก็พูดตรงๆ อยู่ดีค่ะ ส่วนมากก็จะเป็นเรื่องสุขภาพปกติค่ะ” เรื่องความรัก เห็นว่าพีคก็มีหนุ่มคุยเรื่อยๆ เต๋อว่าไง? เต๋อ “จริงๆ ผมก็ไม่ได้คิดอะไรครับ เป็นเรื่องที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของเราครับ ถ้าสมมติมีการคุยไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน ถ้าเขาได้เจอคนที่ดีที่รักเขา ทำให้เขามีความสุขก็ยินดีครับ” ได้คุยกับเต๋อเรื่องหนุ่มๆ ไหม? พีค “เรื่องนี้ไม่ได้คุยค่ะ” แล้วเต๋อมีคนคุยด้วยบ้างรึยัง? เต๋อ “ก็มีคุยแต่เป็นเพื่อนๆ หมดเลยครับ เราไม่ได้มีเวลาที่จะไปทำอะไร คือช่วงหลังๆ ผมเริ่มมีงานเยอะ ก็โฟกัสเรื่องงานมากขึ้นครับ” เรามีช่วยดูให้เขาไหม? เต๋อ “ไม่น่าจะให้ดูนะ ผมก็เชื่ออยู่แล้วว่าทุกวันนี้เขาโตแล้ว ก็น่าจะรู้ว่าสิ่งที่เข้ามาดีหรือไม่ดีครับ” ปรึกษาเรื่องความรักกันบ้างไหม? เต๋อ “ไม่ค่อยได้ปรึกษาเท่าไหร่ครับ” แล้วได้ทานบราวนี่ที่พีคทำรึยัง? เต๋อ “ทานแล้วครับ อร่อยมากครับ” พีคตั้งใจทำให้เต๋อโดยเฉพาะ ปลื้มไหม? เต๋อ “คือน้องพีคเป็นคนเก่งอยู่แล้วครับ ทุกครั้งที่ได้ทานก็รสชาติดีอยู่แล้ว” ทำไมถึงคิดค้นบราวนี่สูตรเต๋อขึ้นมา? พีค “พี่เต๋อชอบค่ะ คือเราคุยกันอยู่แล้วว่าทำอะไรดี แล้วอยู่ดีๆ เขาก็อยากกิน พีคก็เลยนึกได้ก็ทำให้แค่นั้นเองค่ะ เนื่องจากเป็นสิ่งที่มาจากเราสองคนว่าอยากกินอะไร อยากขายอะไรค่ะ เหมือนช่วยกันคิดค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้