วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มทะเลาะเพื่อนร่วมวิน จยย. คว้ามีดไล่แทงเจอปืนยิงสวนดับ

หนุ่มขี่ จยย.รับจ้างชายหาดชะอำ เมาเหล้ามีปากเสียงกับเจ้าของร้านคาราโอเกะ ก่อนเพื่อนร่วมวินที่สนิทกับทางร้านจะมาหา จ่อยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่เบ้าตาซ้ายทะลุท้ายทอยดับสยอง ขณะ ตร.ตามจับมือปืนได้ทันควันในสภาพถูกแทงสาหัส

เมื่อเวลา 00.19 น. วันที่ 17 ก.ค. 58 ร.ต.ท.สยุมภู สิทธิกุล ร้อยเวร สภ.ชะอำ ได้รับแจ้ง มีเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันด้วยอาวุธมีดและอาวุธปืน ที่บริเวณถนนร่วมจิตต์ชายหาดชะอำ หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ซอยโรงแรมไพศิริ เขตเทศบาล ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จึงแจ้งให้ พ.ต.อ.จรูญศักดิ์ โต๊ะถม ผกก.สภ.ชะอำ ทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานเพชรบุรี จุดชะอำ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบชายทราบชื่อ นายเกรียงศักดิ์ หรือ บัง หลำสุข อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/1 หมู่ 7 ต.หนองศาลา อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี อาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง วินชายหาดชะอำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดที่เบ้าตาซ้ายทะลุท้ายทอยด้านขวา นอนบาดเจ็บหายใจรวยรินเลือดนองเต็มพื้นถนน ที่มือขวากำมีดพกขนาดเล็กอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและรีบนำส่งโรงพยาบาลชะอำ แต่ผู้บาดเจ็บอาการสาหัสและเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ผู้ก่อเหตุในครั้งนี้คือ นายภูดิศ หรือ แจ็ค หอมแม้น อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136 ถ.ร่วมจิตต์ ต.ชะอำ อ.ชะอำ อาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างวินชายหาดชะอำ ที่เดียวกับนายเกรียงศักดิ์ ผู้เสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุนายเกรียงศักดิ์ ไปดื่มสุราที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งริมหาดชะอำจนมีอาการมึนเมามาก และได้มีปากเสียงทะเลาะกับเจ้าของร้าน จากนั้นได้ขี่รถออกมายังจุดเกิดเหตุ ต่อมา นายภูดิศ ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาหานายเกรียงศักดิ์ และได้มีปากเสียงกันในเรื่องที่นายเกรียงศักดิ์ไปก่อเรื่องทะเลาะในร้านดังกล่าว ซึ่งเป็นร้านที่นายภูดิศกับเจ้าของร้านมีความสนิทสนมกัน จนกระทั่งได้เกิดการทะเลาะวิวาท ก่อนที่จะมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และนายเกรียงศักดิ์ล้มลง ส่วนนายภูดิศรีบหนีออกไปจากจุดเกิดเหตุอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทราบว่า นายภูดิศ มีบ้านพักอยู่ที่หมู่บ้านโชคบุญมีซอย 1 ต.ชะอำ อ.ชะอำ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบนายภูดิศนั่งจมกองเลือด พยายามเอาผ้าห่มอุดบาดแผลอยู่ที่หน้าบ้านในสภาพไม่สวมเสื้อ ตรวจสอบที่ร่างกายพบรอยถูกอาวุธมีดแทงที่ใต้ราวนมซ้าย 1 แผล หลังซ้าย 1 แผล และแขนซ้าย 1 แผล ทุกแห่งเป็นแผลลึก สอบสวนสารภาพว่า ทะเลาะวิวาทกับนายเกรียงศักดิ์ และถูกนายเกรียงศักดิ์ ใช้อาวุธมีดแทง เบื้องต้นยังไม่พบอาวุธปืนแต่นายภูดิศเริ่มให้การวกวน เนื่องจากเสียเลือดมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลชะอำ และอายัดตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มขับ จยย.รับจ้างชายหาดชะอำ เมาเหล้ามีปากเสียงกับเจ้าของร้านคาราโอเกะ ก่อนเพื่อนร่วมวินที่สนิทกับทางร้านจะมาหา จ่อยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่เบ้าตาซ้ายทะลุท้ายทอยดับสยอง ขณะ ตร.ตามจับมือปืนได้ทันควันในสภาพถูกแทงสาหัส 17 ก.ค. 2558 15:43 17 ก.ค. 2558 16:06 ไทยรัฐ