วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ให้อาหารปลาทะเล ยังไม่จบ! เพจดราม่า เตรียมปะทะ ดีเจภูมิ

ให้อาหารปลาทะเล ยังไม่จบ! เพจดราม่า เตรียมปะทะ ดีเจภูมิ

  • Share:

'ดีเจภูมิ' ท้า จ่าพิชิต แอดมินเพจ 'ดราม่าแอดดิค' ดีเบตหัวข้อการให้ปลาทะเล ขณะที่เจ้าตัวตอบรับ ขอให้นัดล่วงหน้า พร้อมทั้งเชิญสื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยาน...

จากกรณีที่ 'ดีเจภูมิ' ภูมิใจ ตั้งสง่า ได้ไปดำน้ำ และอัดคลิปวิดีโอขณะให้อาหารปลาในทะเล และถูกชาวเน็ตรุมท้วง โดยเฉพาะแฟนเพจ ดราม่า-แอดดิค เนื่องจากการกระทำดังกล่าว อาจทำให้ปลาเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหาร จนระบบนิเวศเสียสมดุล รวมถึงนักวิชาการด้านทะเลชื่อดัง 'ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ รองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์' ก็ได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า พฤติกรรมดังกล่าวเป็นการทำลายความสมดุลของระบบนิเวศน์ทางทะเลอย่างมาก (ตามข่าว :
'ดีเจภูมิ' โพสต์ไอจีให้อาหารปลาทะเล นักวิชาการชี้ชัดทำลายระบบนิเวศน์)

"เกร็ดความรู้ ทช."หยุด!! การให้อาหารปลา เพราะการให้อาหารปลาในทะเล ไม่เพียงแต่จะทำลายกระบวนการทางธรรมชาติของระบบนิเวศ ย...

Posted by กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง on Monday, July 13, 2015

แต่เหตุการณ์ดังกล่าวดูเหมือนยังไม่จบ เมื่อดีเจภูมิ ได้โพสต์อินสตาแกรมระบุว่า อยากให้ทุกคนที่ไม่พอใจกับการกระทำที่ผ่านมา ออกมาคุยกันตัวต่อตัว โดยระบุว่า ในสังคมจริงไม่เคยเจอมนุษย์พวกนี้เลย มีแต่คนในโลกอินเทอร์เน็ตที่อวดเก่ง ปากดี และไม่พอใจแฟนเพจดัง ที่ยังเล่นละครต่อเนื่อง ไม่ยอมจบเรื่องราว พร้อมทั้งระบุว่าส่วนตัวแล้วเป็นคนรักธรรมชาติมากๆ ยินดีที่จะดีเบตกับ 'จ่าพิชิต' แอดมินเพจ 'ดราม่าแอดดิค' ถึงประเด็นการให้อาหารปลาในทะเล ซึ่งดีเจภูมิได้ระบุทิ้งท้ายว่า แค่อยากคุย ไม่ได้คิดชวนใครตี หากวันตรงได้ปุ๊ป ผมไปแน่นอน

ขณะเดียวกันที่แฟนเพจดราม่า แอดดิค ก็ได้อัพเดทสถานะล่าสุดว่า ยินดีรับคำท้าดีเบต หัวข้อ การให้อาหารปลาทะเลมีผลกระทบต่อระบบนิเวศหรือไม่ โดยให้ดีเจภูมิ ระบุวันเวลามาได้เลย แต่ขอเวลาล่วงหน้าเดือนสองเดือน พร้อมทั้งชวนสื่อมวลชนเป็นสักขีพยาน

โอเค ดีเจภูมิรับคำนัดดีเบทครัชระบุวันเวลามาได้เลย (ขอล่วงหน้าเดือนสองเดือนจะเคลียร์เวรถูก)พ่อแม่พี่น้องสื่อมวลชนมาเป็น...

Posted by Drama-addict on Thursday, July 16, 2015

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้