วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานปืนซัดบอร์ดทำงานช้า จนพลาดคว้า 'ชไนเดร์แลง'

"เรย์ พาร์เลอร์" ออกโรงจวกบอร์ดทีมปืนใหญ่ เดินเรื่องช้าเกินไป จนทำให้พลาดคว้าตัว "มอร์แกน ชไนเดร์แลง" มิดฟิลด์ตัวรับชาวฝรั่งเศสของทีมเซาแธมป์ตัน มาร่วมทีมในที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 ก.ค. ว่า เรย์ พาร์เลอร์ อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ และทีม อาร์เซนอล ออกโรงตำหนิทีมรัก ควรเดินเรื่องการซื้อขายนักเตะให้เร็วกว่าที่เป็นอยู่ หลังต้องพลาดคว้าตัว มอร์แกน ชไนเดร์แลง กองกลางตัวรับสัญชาติฝรั่งเศส ให้กับคู่ปรับร่วมลีกอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปแบบน่าเสียดาย

อดีตกองกลางของทีมเซาแธมป์ตัน อยู่ในบัญชีรายชื่อของนายใหญ่ทีมอาร์เซนอล ที่ต้องการดึงตัวมาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า แต่สุดท้ายกลับเป็นฝ่ายคู่ปรับอย่างปิศาจแดง ที่ได้ตัวไปร่วมทีมในที่สุด ด้วยค่าตัว 24 ล้านปอนด์

พาร์เลอร์ ชี้ว่า เป็นเพราะความชะล่าใจของเหล่าผู้บริหาร ที่ทำให้นักเตะเป้าหมายเสริมทีม ต้องหลุดลอยไปในที่สุด

"อาร์เซนอลจำเป็นอย่างมากที่ต้องการได้ตัวมิดฟิลด์ มายืนทำหน้าที่อยู่หน้าแผงแบ็กโฟร์ และ ชไนเดร์แลง คือตัวเลือกดีที่สุด ผมไม่คิดว่าผู้เล่นคนอื่นในทีมจะสามารถทดแทนได้ แต่สุดท้ายเขากลับเลือกที่จะไปอยู่กับยูไนเต็ด ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเพราะความล่าช้าของผู้บริหารบางคน ที่ทำงานช้าเกินไป" พาร์เลอร์ กล่าว

ทั้งนี้ ทีมปืนใหญ่จะเปิดสนามในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015-16 ด้วยการทำศึกลอนดอนดาร์บี้แมตช์ กับทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคมนี้

"เรย์ พาร์เลอร์" ออกโรงจวกบอร์ดทีมปืนใหญ่ เดินเรื่องช้าเกินไป จนทำให้พลาดคว้าตัว "มอร์แกน ชไนเดร์แลง" มิดฟิลด์ตัวรับชาวฝรั่งเศสของทีมเซาแธมป์ตัน มาร่วมทีมในที่สุด... 17 ก.ค. 2558 15:19 17 ก.ค. 2558 15:46 ไทยรัฐ