วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ขุมทรัพย์ความหรูหรา บนผืนผ้าไทย

ก็เพราะบ้านคือความสุขของชีวิต คนรักบ้านจึงให้ความ สำคัญกับการตกแต่งบ้านให้สวยหรูมีระดับ เพื่อสะท้อนถึงรสนิยมและตัวตนของเจ้าของบ้าน ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ผ้าตกแต่งบ้านของจิม ทอมป์สัน “อู้–นพปฎล พหลโยธิน” ตั้งใจสร้างสรรค์คอลเลกชั่นผ้าตกแต่งบ้านใหม่ล่าสุด “JIM THOMPSON FORBIDDEN COLOURS” โดดเด่นด้วยเฉดสีที่ดูล้ำค่าดุจอัญมณีแห่งความหรูหรา ที่สร้างสรรค์ผ่านผืนผ้ารวม 21 ดีไซน์ 33 เฉดสี โดยจุดเด่นของผืนผ้าสวยๆ งดงามตระการตาคือ การนำเสนอขุมทรัพย์แห่งความหรูหราของผ้าชั้นสูง

โดยนำสีสันในบริบทเดิมที่จำกัดเฉพาะสำหรับชนชั้นสูงมาตีความใหม่ เพื่อสร้างสรรค์เป็นลวดลายบนผืนผ้าที่มีสีสันเจิดจ้าและเต็มไปด้วยเสน่ห์ชวนมอง ขณะเดียวกันก็ผสมผสานเทคนิค “การย้อมสีผ้า” จากโลกตะวันตก เพื่อหนุนส่งให้ผ้าไหมทอมือพื้นบ้านของไทยมีสีสันที่หลากหลายและจัดจ้านมากยิ่งขึ้น นับเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นที่สมบูรณ์ที่สุดของจิม ทอมป์สัน เพราะมีส่วนผสมลงตัวทุกมิติ ทั้งผ้าลาย ผ้าเรียบ และความหนาของผ้าหลายรูปแบบ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถนำไปประยุกต์และตกแต่งบ้านได้อย่างหลากหลายตามจินตนาการ ตั้งแต่ใช้เป็นผ้าม่าน, ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ และผ้าหุ้มหมอนอิง.

ก็เพราะบ้านคือความสุขของชีวิต คนรักบ้านจึงให้ความ สำคัญกับการตกแต่งบ้านให้สวยหรูมีระดับ เพื่อสะท้อนถึงรสนิยมและตัวตนของเจ้าของบ้าน ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ผ้าตกแต่งบ้านของจิม ทอมป์สัน... 17 ก.ค. 2558 15:12 17 ก.ค. 2558 15:13 ไทยรัฐ