วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ ร่วมเสียว! แอร์เอเชียแจ้ง ‘โนฟังก์ชัน’ ลงร้อยเอ็ดไม่ได้

ผวจ.ร้อยเอ็ดร่วมอยู่ในเหตุการณ์ชวนระทึก เมื่อเครื่องบินของสายการบินแอร์เอเชีย บินวนอยู่เหนือสนามบินร้อยเอ็ด 3 รอบ ก่อนจะบินย้อนไปลงที่ดอนเมือง เปลี่ยนเครื่องลำใหม่บินกลับมาลงได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งอกของผู้โดยสาร...  


เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ร้อยเอ็ด ว่า เกิดเหตุหวาดเสียวขึ้นเล็กน้อย เมื่อเครื่องบินโดยสารของสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน เอฟดี 3568 ดอนเมือง-ร้อยเอ็ด บรรทุกผู้โดยสารเกือบเต็มลำ มีนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ร้อยเอ็ด รวมอยู่ด้วย ออกจากสนามบินดอนเมือง กรุงเทพฯ ในเวลา 18.45 น. วันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ถึง จ.ร้อยเอ็ด เวลา 19.25 น. วันเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม เครื่องบิน ต้องบินวนอยู่บนท้องฟ้าเหนือท่าอากาศยาน จ.ร้อยเอ็ด ถึง 3 รอบ ยังลงสนามบินไม่ได้ ท่ามกลางความสงสัยของผู้โดยสาร ซึ่งต่อมาพนักงานบนเครื่องได้แจ้งกับผู้โดยสาร ว่า “โนฟังก์ชัน ต้องบินกลับสนามบินดอนเมือง” ทำให้ผู้โดยสารจำนวนกว่า 100 คน ตกอยู่ในความเงียบ กระทั่งถึงสนามบินดอนเมือง ภายหลังใช้เวลาบิน 1 ชั่วโมงเศษ จึงได้ลงจอด

ต่อจากนั้น ได้ทำการขนถ่ายผู้โดยสารทั้งหมด ขึ้นเครื่องบินลำใหม่ของบริษัทเดียวกันเรียบร้อยแล้วจึงบินกลับถึง จ.ร้อยเอ็ด ในเวลา 21.45 น. วันเดียวกัน ด้วยความปลอดภัยโดยสวัสดิภาพ ผู้โดยสารถึงกับถอนหายใจโล่งอก และกล่าวชมเชยความรับผิดชอบของนักบิน รวมถึงพนักงานบนเครื่องทุกคน

ขณะที่นายยุทธนา อินทรจินดา ผอ.ท่าอากาศยาน จ.ร้อยเอ็ด ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ยังไม่ทราบสาเหตุ ต้องรอนักบิน หรือบริษัทเจ้าของเครื่องบินลำที่เกิดเหตุแจ้งให้ทราบ จึงจะบอกได้ว่า เกิดขึ้นเพราะสาเหตุใด ซึ่งในส่วนของสนามบิน มีความพร้อมให้เครื่องบินขึ้นลงรับส่งผู้โดยสาร อย่างเต็มท่ีอยู่แล้ว.

ผวจ.ร้อยเอ็ดร่วมอยู่ในเหตุการณ์ชวนระทึก เมื่อเครื่องบินของสายการบินแอร์เอเชีย บินวนอยู่เหนือสนามบินร้อยเอ็ด 3 รอบ ก่อนจะบินย้อนไปลงที่ดอนเมือง เปลี่ยนเครื่องลำใหม่บินกลับมาลงได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งอกของผู้โดยสาร... 17 ก.ค. 2558 15:08 17 ก.ค. 2558 18:49 ไทยรัฐ