วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮีโร่!! เจ้าชายวิลเลียม ทรงขับ ฮ.พยาบาลช่วยชีวิตชายหัวใจวาย

ฮีโร่!! เจ้าชายวิลเลียม ทรงขับ ฮ.พยาบาลช่วยชีวิตชายหัวใจวาย

  • Share:

(ขอบคุณภาพจาก mirror.com)

ชาวอังกฤษยกย่อง เจ้าชายวิลเลียม ทรงเป็น ‘ฮีโร่’ ขับฮ.พยาบาลไปช่วยชีวิตชายวัยกลางคน เกิดเจ็บหน้าอกเฉียบพลัน เป็นภารกิจแรก หลังจากทรงหันมาปฏิบัติภารกิจใหม่ ในฐานะเป็นนักบินร่วมให้แก่เฮลิคอปเตอร์พยาบาลฉุกเฉิน ของ EAAA

วันที่ 17 ก.ค. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวอังกฤษพากันชื่นชมยกย่อง เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ พระราชนัดดาในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ทรงเป็น ฮีโร่ ช่วยชีวิตผู้ป่วย หลังได้ทรงหันมาปฏิบัติภารกิจใหม่ ด้วยการเป็นนักบินร่วม ให้แก่ เฮลิคอปเตอร์พยาบาลฉุกเฉิน ‘อีสต์ แองกลิอัน แอร์ อัมบิวแลนซ์’ (East Anglian Air Ambulance) หรือ EAAA ตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ที่่ผ่านมา โดยภารกิจแรกของเจ้าชายวิลเลียม คือการขับเฮลิคอปเตอร์พยาบาลฉุกเฉิน นำทีมแพทย์และพยาบาล ไปช่วยชีวิตชายวัยกลางคนผู้หนึ่งในเมืองเฟลิกซ์โตว์ ที่เกิดอาการเจ็บหน้าอกเฉียบพลันจากภาวะหัวใจวาย ได้ทันเวลา

เดอะ มิร์เรอร์ รายงานว่า ชายวัยกลางคนผู้นี้ ซึ่งมีอายุประมาณ 50 ปีเศษ ต้องช็อก ตกตะลึงซ้ำสอง เมื่อรู้ว่านักบินที่ขับเฮลิคอปเตอร์นำทีมแพทย์และพยาบาลมาช่วยเขานั้น คือ เจ้าชายวิลเลียม โดยชายคนดังกล่าวได้ถูกนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปยังโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนอร์วิช ในเมืองนอร์ฟอล์ก ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 50 ไมล์ ขณะที่ประชาชนในละแวกนั้นต่างพากันมายังบ้านของชายคนดังกล่าวด้วยความประหลาดใจมาก เมื่อรู้ว่า เจ้าชายวิลเลียมทรงเป็นผู้ขับเฮลิคอปเตอร์พยาบาลฉุกเฉินลำนี้

เจ้าชายวิลเลียมทรงหันมาปฏิบัติภารกิจใหม่ เป็นนักบินร่วมให้แก่ เฮลิคอปเตอร์พยาบาลฉุกเฉิน EAA
เจ้าชายวิลเลียม ทรงเริ่มภารกิจใหม่เมื่อ 13 ก.ค.58

เดอะ มิร์เรอร์ รายงานด้วยว่า นีนา อัลเลน เป็นหนึ่งในผู้ที่มาดูเหตุการณ์และบันทึกภาพเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ป่วยไว้ ซึ่งตอนแรกเธอก็ถ่ายภาพตามปกติ ขณะเฮลิคอปเตอร์พยาบาลลงจอด และไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า นักบินที่ขับเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ จะเป็นเจ้าชายวิลเลียม เพียงแต่เมื่อเธอซูมภาพในกล้องมาดูใกล้ๆ จึงรู้ว่านักบินคือเจ้่าชายวิลเลียม โดยนีนา บอกว่าเธอได้บันทึกภาพเจ้าชายวิลเลียมหลายภาพ รวมทั้งภาพขณะเจ้าชายกำลังเช็กข้อความบนโทรศัพท์มือถือขณะประทับในตำแหน่งที่นั่งนักบินบนเฮลิคอปเตอร์

พระฉายาลักษณ์ครอบครัว..เจ้าชายวิลเลียม พร้อมด้วย เจ้าหญิงเคท พระชายา เจ้าชายจอร์จ พระโอรส องค์โต และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาองค์เล็ก

ขณะที่ สำนักข่าวบีบีซี แจ้งว่า เจ้าชายวิลเลียมทรงเรียนจบหลักสูตรนักบินพลเรือนเมื่ือเดือน ก.ย.ปี 57 ก่อนจะทรงมาปฏิบัติภารกิจเป็นนักบินให้แก่เฮลิคอปเตอร์พยาบาลฉุกเฉินเพื่อทรงต้องการช่วยชีวิตผู้ป่วยและผู้บาดเจ็บกะทันหัน อีกทั้งยัังทรงจะนำเงินเดือนที่ได้รับไปมอบให้แก่การกุศลด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้