วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวนาจมน้ำตาย! ปั่นจักรยานตกคลองที่ตาคลี

ชาวนาจมน้ำตาย! ปั่นจักรยานตกคลองที่ตาคลี

  • Share:

หญิงชาวนาใน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ปั่นจักรยานไปดูน้ำในนา หลังชลประทานปล่อยน้ำมาให้ หายไปนานข้ามคืน จนตอนเช้าถึงมีคนไปเจอเป็นศพจมคลองข้างทาง ญาติไม่ติดใจ คาดเป็นลมรถล้มจมน้ำตายเอง... 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 ก.ค. 58 พ.ต.ท.นิกร ไชยประพันธ์ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุจากนายสุพล วิชัยยัน อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 หมู่ 3 บ้านหนองแปลง ต.หนองหม้อ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ว่า ขณะที่ตนออกไปดูนาข้าว โดยใช้เส้นทางถนนที่ตัดผ่านแปลงนา เห็นรองเท้าแตะตกอยู่ริมขอบทาง จึงไปดูพบศพคนตายอยู่ในคลองระบายน้ำ พร้อมรถจักรยานสองล้อ

หลังทราบเรื่อง พ.ต.ท.นิกร จึงพร้อมด้วยหน่วยบรรเทาภัยมูลนิธิการกุศลตาคลี และ นพ.นนทวัฒน์ เจตน์ประยุกต์ แพทย์เวร รพ.ตาคลี รุดไปที่เกิดเหตุ พบศพนางเจริญ เรือนปัญจะ อายุ 67 ปี เป็นชาวนา อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 3 บ้านหนองแปลง ต.หนองหม้อ อ.ตาคลี หัวทิ่มจมน้ำในคลอง กว้างประมาณ 3 เมตร และมีรถจักรยานสองล้อสีชมพู ล้มอยู่ข้างศพ จึงนำศพส่ง รพ.ตาคลี ตรวจเพื่อชันสูตรตามขั้นตอน

จากการสอบถามนางจันตา เรือนปัญจะ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 หมู่ 3 บ้านหนองแปลง ซึ่งเป็นคู่สะใภ้ของผู้ตาย เผยว่า ผู้ตายเป็นชาวนา ทำนาอยู่หมู่ 3 ในเนื้อที่กว่า 10 ไร่ ทราบว่าเมื่อวานช่วงเย็น ผู้ตายได้ขี่จักรยานสองล้อคันที่พบออกจากบ้าน มาดูน้ำที่ไหลจากคลองชลประทาน ซึ่งปล่อยน้ำเข้านาข้าว จากนั้นก็หายไปไม่กลับบ้าน จนกระทั่งวันนี้จึงมีคนพบกลายเป็นศพจมอยู่ในลำคลองเล็กๆ ข้างทาง

ส่วนสาเหตุ สันนิษฐานว่า ขี่จักรยานมาแล้วอาจเกิดเป็นลมกะทันหัน จนรถล้มตกคลองตายดังกล่าว ซึ่งทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้