วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวนาจมน้ำตาย! ปั่นจักรยานตกคลองที่ตาคลี

หญิงชาวนาใน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ปั่นจักรยานไปดูน้ำในนา หลังชลประทานปล่อยน้ำมาให้ หายไปนานข้ามคืน จนตอนเช้าถึงมีคนไปเจอเป็นศพจมคลองข้างทาง ญาติไม่ติดใจ คาดเป็นลมรถล้มจมน้ำตายเอง... 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 ก.ค. 58 พ.ต.ท.นิกร ไชยประพันธ์ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุจากนายสุพล วิชัยยัน อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 หมู่ 3 บ้านหนองแปลง ต.หนองหม้อ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ว่า ขณะที่ตนออกไปดูนาข้าว โดยใช้เส้นทางถนนที่ตัดผ่านแปลงนา เห็นรองเท้าแตะตกอยู่ริมขอบทาง จึงไปดูพบศพคนตายอยู่ในคลองระบายน้ำ พร้อมรถจักรยานสองล้อ

หลังทราบเรื่อง พ.ต.ท.นิกร จึงพร้อมด้วยหน่วยบรรเทาภัยมูลนิธิการกุศลตาคลี และ นพ.นนทวัฒน์ เจตน์ประยุกต์ แพทย์เวร รพ.ตาคลี รุดไปที่เกิดเหตุ พบศพนางเจริญ เรือนปัญจะ อายุ 67 ปี เป็นชาวนา อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 3 บ้านหนองแปลง ต.หนองหม้อ อ.ตาคลี หัวทิ่มจมน้ำในคลอง กว้างประมาณ 3 เมตร และมีรถจักรยานสองล้อสีชมพู ล้มอยู่ข้างศพ จึงนำศพส่ง รพ.ตาคลี ตรวจเพื่อชันสูตรตามขั้นตอน

จากการสอบถามนางจันตา เรือนปัญจะ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 หมู่ 3 บ้านหนองแปลง ซึ่งเป็นคู่สะใภ้ของผู้ตาย เผยว่า ผู้ตายเป็นชาวนา ทำนาอยู่หมู่ 3 ในเนื้อที่กว่า 10 ไร่ ทราบว่าเมื่อวานช่วงเย็น ผู้ตายได้ขี่จักรยานสองล้อคันที่พบออกจากบ้าน มาดูน้ำที่ไหลจากคลองชลประทาน ซึ่งปล่อยน้ำเข้านาข้าว จากนั้นก็หายไปไม่กลับบ้าน จนกระทั่งวันนี้จึงมีคนพบกลายเป็นศพจมอยู่ในลำคลองเล็กๆ ข้างทาง

ส่วนสาเหตุ สันนิษฐานว่า ขี่จักรยานมาแล้วอาจเกิดเป็นลมกะทันหัน จนรถล้มตกคลองตายดังกล่าว ซึ่งทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายแต่อย่างใด.

หญิงชาวนาใน อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ปั่นจักรยานไปดูน้ำในนา หลังชลประทานปล่อยน้ำมาให้ หายไปนานข้ามคืน จนตอนเช้าถึงมีคนไปเจอเป็นศพจมคลองข้างทาง ญาติไม่ติดใจ คาดเป็นลมรถล้มจมน้ำตายเอง... 17 ก.ค. 2558 14:35 17 ก.ค. 2558 15:11 ไทยรัฐ