วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มทภ.4 นำคณะร่วมพิธีรดน้ำศพทหารกล้าที่ถูกโจรใต้ลอบยิง

พลีชีพเพื่อชาติ!!! แม่ทัพภาคที่ 4 นำ ผู้ว่าฯ ยะลา ผู้ว่าฯ นราธิวาส และผบช.ฉก.ยะลา ร่วมพิธีรดน้ำศพทหารกล้า ฉก.30 ร.151 ที่กลุ่มผู้ก่อเหตุฆ่าแล้วเผาที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือเยียวยา...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 17 ก.ค.58 ที่วัดพุทธภูมิ พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ยะลา พล.ท.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพและวางพวงหรีด ส.ท.ประสิทธิ นัคราเรือง ฉก.30 ร.151 ที่ได้ถูกคนร้ายลอบยิงด้วยอาวุธสงครามและเผาร่างจนไหม้เกรียม เหตุเกิดบริเวณหน้ามัสยิด ซึ่งตั้งอยู่ หมู่ 4 บ้านบลูกาฮูลู ต.บาตง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ส่วนศพพลทหาร ยูโสป เต๊ะหลี ทางญาติได้นำไปฝังที่มัสยิดดาลุนห์ยันน่ะ ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิมของผู้เสียชีวิตเมื่อวานนี้แล้ว

โดยมีนายสามารถ วราศิศัย ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาหน่วยเฉพาะกิจยะลา หน่วยเฉพาะกิจที่ 30 นราธิวาส และหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ทางศูนย์ปฏิบัติการเยียวยานราธิวาสได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยา นอกจากนั้น ยังมีหน่วยงานต่างๆ ได้มอบเงินช่วยเหลือแก่ญาติจำนวนหนึ่งด้วย สำหรับการช่วยเหลือจัดการศพทางต้นสังกัดได้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ซึ่งหลังจากรดน้ำศพแล้ว ทางพ่อแม่และญาติพี่น้องก็จะนำศพกลับไปยังพื้นที่ จ.สงขลา ต่อไป.

พลีชีพเพื่อชาติ!!! แม่ทัพภาคที่ 4 นำ ผู้ว่าฯ ยะลา ผู้ว่าฯ นราธิวาส และผบช.ฉก.ยะลา ร่วมพิธีรดน้ำศพทหารกล้า ฉก.30 ร.151 ที่กลุ่มผู้ก่อเหตุฆ่าแล้วเผาที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือเยียวยา... 17 ก.ค. 2558 14:21 17 ก.ค. 2558 16:07 ไทยรัฐ