วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ตื่นก่อนไก่ อยากรู้ใครสอยคิวแรก 'แอปเปิล วอตช์' เหตุผลที่ 'จ็อบส์' ต้องดีใจ?

ติดตามบรรยากาศเปิดขายแอปเปิล วอตช์ อย่างเป็นทางการในไทยวันแรก สาวกแอปเปิลทยอยเข้าคิวซื้อ ส่วนลูกค้าคิวแรกเผยมารอคิวตั้งแต่ 6 โมงเช้า โดยซื้อรุ่นวอตช์ สปอร์ต สีขาว กลับไปใส่…

ถือเป็นวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย กับผลิตภัณฑ์ล่าสุดจากแบรนด์แอปเปิลอย่าง "แอปเปิล วอตช์" (Apple Watch) แน่นอนว่าเมื่อขึ้นชื่อเป็นแบรนด์แอปเปิล ก็ต้องมีแฟนพันธุ์แท้และผู้สนใจพากันไปจับจองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ออกมาอยู่เสมอ เช่นเดียวกับครั้งนี้!

"ไทยรัฐออนไลน์" ได้ไปเก็บภาพบรรยากาศแฟนแอปเปิล ที่มารอคิวต่อแถวเพื่อเป็นเจ้าของแอปเปิล วอตช์ กันที่ร้านไอสตูดิโอ บาย คอปเปอร์ไวร์ด (iStudio by Copperwired) สาขาสยามพารากอน ซึ่งพบว่ามีการตั้งแถวเข้าคิวรอซื้อกันตั้งแต่ก่อน 10.00 น. เวลาเปิดให้บริการของศูนย์การค้า โดยในช่วงแรกที่เปิดจำหน่ายนั้น มีลูกค้าที่สนใจมารอคิวกว่า 10 คน


และผู้ที่ได้เป็นเจ้าของแอปเปิล วอตช์ เป็นคนแรกของสาขาดังกล่าว คือ… นายปาลวัฒน์ สัมฤทธิ์วรพล พนักงานบริษัท อายุ 31 ปี หนุ่มออฟฟิศที่พกความตั้งใจมาจากบ้าน เพื่อเป็นเจ้าของแอปเปิล วอตช์!!!

"มาถึงพารากอนประมาณ 6 โมงเช้าครับ ปกติพักอยู่ที่พัทยา แต่ออกเดินทางมากับลูกพี่ลูกน้องเมื่อวานตอนเย็น และมาหาที่พักก่อนมาเข้าคิวซื้อเมื่อช่วงเช้า ทำให้ได้รับคิวลำดับที่ 1 และ 2 ติดกัน โดยบอกกับทางบ้านเพียงว่าจะมาทำธุระที่กรุงเทพฯ เพราะตั้งใจจะมาซื้อใช้เองและซื้อให้แม่ด้วย แค่ได้ซื้อเป็นคิวแรกก็ถือว่าเกินความคาดหวังแล้ว เพราะผมแค่ตั้งใจว่าจะต้องมาซื้อในวันแรกที่เปิดตัวให้ได้ ตั้งแต่มีข่าวว่าแอปเปิลจะผลิตนาฬิกา ก็เฝ้ารอมาตลอดว่าเมื่อไหร่จะผลิตและวางขาย ส่วนสาเหตุที่รอซื้อตอนเปิดตัวในไทยนั้น เป็นเพราะอยากได้บริการหลังการขายและคำแนะนำจากทางร้านที่เราสามารถไว้ใจได้ แม้จะทราบว่าสินค้าของแอปเปิลสามารถส่งเคลมได้ทั่วโลกก็ตาม"


สำหรับแอปเปิล วอตช์ ที่ลูกค้าคิวแรกของร้านไอสตูดิโอ บาย คอปเปอร์ไวร์ด สาขาดังกล่าว เลือกซื้อ คือ รุ่นวอตช์ สปอร์ต (Watch Sport) ขนาด 42 มม. สีขาว และเลือกรุ่นเดียวกัน สีดำ ไปฝากคุณแม่ ส่วนรุ่นท็อปอย่างวอตช์ อิดิชั่น ที่มีราคาหลายแสนบาทนั้น ก็ได้มีโอกาสลองใส่และรู้สึกว่าสวยดี แต่ไม่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันส่วนตัวและราคาก็ค่อนข้างสูง

นอกจากนี้ เจ้าของแอปเปิล วอตช์ คนแรกของไทยยังกล่าวอีกว่า ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลมานานแล้ว โดยสินค้าแรกที่ได้ซื้อใช้งานคือไอโฟน ซึ่งขณะนั้นได้ซื้อไอโฟนรุ่นแรกของแอปเปิลจากมาบุญครองในราคาประมาณ 2 หมื่นบาท ส่วนขณะนี้ก็ใช้งานไอโฟน 6 และไอโฟน 5 อยู่ โดยจากที่มีโอกาสได้ใช้อย่างต่อเนื่องก็คิดว่าจะไม่เปลี่ยนใจจากแอปเปิลอีกแล้ว เพราะก่อนหน้านี้เคยลองเปลี่ยนไปใช้โทรศัพท์มือถือแบรนด์อื่นแต่ก็ไม่รู้สึกประทับใจเท่ากับของแอปเปิล

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าบรรยากาศการเข้าคิวซื้อแอปเปิล วอตช์ ตั้งแต่ช่วงเช้าจะยังไม่คึกคักมากนัก แต่ก็พบว่ามีผู้สนใจทยอยเดินทางมาซื้ออย่างต่อเนื่อง โดยร้านไอสตูดิโอ บาย คอปเปอร์ไวร์ด สาขาสยามพารากอน ได้จัดแถวรอเข้าซื้ออยู่บริเวณชั้น 3 หน้าร้าน และได้จัดให้ปล่อยแถวเข้าซื้อได้ครั้งละ 3 คิว.ติดตามบรรยากาศเปิดขายแอปเปิล วอตช์ อย่างเป็นทางการในไทยวันแรก สาวกแอปเปิลทยอยเข้าคิวซื้อ ส่วนลูกค้าคิวแรกเผยมารอคิวตั้งแต่ 6 โมงเช้า โดยซื้อรุ่นวอตช์ สปอร์ต สีขาว กลับไปใส่… 17 ก.ค. 2558 13:43 17 ก.ค. 2558 17:45 ไทยรัฐ


advertisement