วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แห่มาดู!! คลื่นแรง ซัดเปลือกหอยหลายร้อยตัน เกยหาดอ่าวนาง

แห่มาดู!! คลื่นแรง ซัดเปลือกหอยหลายร้อยตัน เกยหาดอ่าวนาง

  • Share:

ชายหาดอ่าวนาง จ.กระบี่ เกิดคลื่นลมแรงติดต่อกันหลายวัน ทำให้เปลือกหอยนานาชนิดหลายร้อยตัน ถูกซัดขึ้นมาตลอดแนวชายหาด ระยะทางกว่า 1.8 กม. นักท่องเที่ยวแห่เล่นจำนวนมาก สร้างสีสันสวยงามให้กับหาดเป็นอย่างดี

วันที่ 17 ก.ค.58 จากภาวะคลื่นลมแรงที่เกิดขึ้นในช่วงตลอด 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ที่หาดอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัด มีเปลือกหอยหลากหลายชนิด ซึ่งส่วนใหญ่มีขนาดเล็ก ถูกคลื่นซัดขึ้นมาเต็มชายหาดตลอดแนวชายหาดกว่า 1.8 กม. สร้างสีสันให้หาดอ่าวนางสวยงามไปอีกแบบ โดยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ช่วงคลื่นลมสงบจะลงมาเล่นน้ำและนั่งเล่นบนเปลือกหอยเหล่านี้ ซึ่งใน 1 ปี จะมีเปลือกหอยถูกซัดขึ้นมาเต็มชายหาดแบบนี้ในช่วงเข้ามรสุม


นายวิเชษฐ์ ขวัญข้าว ปลัด อบต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า ตลอดแนวชายหาดอ่าวนาง หลังจากมีมรสุมพัดติดต่อกันหลายวันก็จะมีเปลือกหอยหลากหลายชนิดถูกซัดขึ้นมาเต็มชายหาดมีปริมาณหลายร้อยตัน สร้างความสวยงามให้กับชายหาดอ่าวนางได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตาม คลื่นลมที่มีกำลังแรงก็ส่งผลทำให้หาดคลองแห้ง หรือหาดนพรัตน์ธารา ได้รับผลกระทบแนวกันคลื่นเสียหายเพิ่ม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดซื้อจัดจ้างเพิ่มซ่อมแซมจุดดังกล่าวซึ่งมีความยาวประมาณ 820 เมตร งบราว 7 ล้านบาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้